ปุ๊ ป๊อด ปาน 3 ศิลปินตัวจริง เพราะเคมีตรงกัน ความสัมพันธ์จึงเกิด!

อยากให้แต่ละคนอัพเดตผลงานตอนนี้หน่อยคะ

เริ่มที่สาวปาน “ตอนนี้มีเพลงธรรมะที่จะออกช่วงเดือนตุลาคมนี้ เป็นเรื่องของความพลัดพราก บอกเลยว่าธรรมะช่วยทำให้เราเข้าใจชีวิตมากขึ้น ทำให้เห็นความจริง แล้วกล้าเผชิญความจริงไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ธรรมะเป็นเรื่องของคนจริง ทำให้เราไม่หลงทาง แล้วสำคัญที่สุดคือ ธรรมะเป็นเรื่องของการที่ต้องดูตัวเอง ไม่ใช่ดูคนอื่น ศึกษาเข้ามาในใจตัวเองว่าเราเป็นคนยังไง

ป๊อดอัพเดตงานบ้าง “ตอนนี้ก็มีงานคลื่นวิทยุเข้ามา แต่ไม่อยากเรียกตัวเองว่าเป็นดีเจ เรียกว่าเป็นนักจัดรายการดีกว่า ชื่อว่า ‘Pod Talk’ จะเป็นในลักษณะการพูดคุย 3 ชั่วโมงเต็ม

ปานรีบเสนอตัว “ขอไปด้วยนะ อยากไปเมาท์มอย จะนั่งกินต้มเส้นตีนไก่ไปสัมภาษณ์ไป (หัวเราะ)

ป๊อดรับปาก “ได้เลย เราจะคุยกับปานเรื่องธรรมะล้วนๆ (หัวเราะ)

พี่ปุ๊ถามต่อด้วยความสงสัย “แล้วสนุกไหม

ป๊อดรีบพยักหน้า “มันมาก คือรู้สึกว่าปีนี้ใจโล่งๆ ยังไงไม่รู้ ทำอะไรก็สนุกไปหมด

ปานพูดด้วยความเข้าอกเข้าใจ “จริงๆ พี่ป๊อดเขาชอบศึกษาคนอยู่แล้ว ดังนั้นการที่ได้สัมภาษณ์คนคือการที่เขาได้สแกน เพราะฉะนั้นก็เลยตรงจริตพอดี

ป๊อดยอมรับ “ใช่ๆ คนส่วนใหญ่ชอบคิดว่าเราน่าจะเป็นคนถูกสัมภาษณ์ แต่เอาจริงๆ เราชอบเรียนรู้ ชอบสัมภาษณ์อยู่แล้ว รู้สึกเอ็นจอย เลยอยากเอาวิสัยนี้ออกมาเผยแพร่แชร์ต่อ

เห็นว่าทำงานศิลปะของตัวเองด้วย

ป๊อดยิ้มรับ “เพราะเราก็เรียนศิลปะมา แต่ว่ามาร้องเพลง พอมาถึงช่วงที่ใจโล่งๆ แล้วบางเรื่องเราก็ขี้เกียจวิพากษ์ด้วยภาษาแล้ว คือผมเขียนเพลงมา 20 ปีแล้ว หัวข้อต่างๆ เราก็เขียนจนรู้สึกหายสงสัย เพราะเวลาสงสัยอะไรก็เขียนเป็นเพลงแล้วหาคำตอบจากมัน จนวันนี้เวลาเจออะไรกระทบก็ อืม…อืม…โอเค…แล้วแต่…อารมณ์เหมือนเข้าใจมันมากกว่า เลยไประบายออกผ่านศิลปะแนว Abstract เป็นเรื่องของความรู้สึกวันนั้นๆ ทำแล้วก็รู้สึกอิ่มทุกวัน แล้วปรากฏว่าตอนนี้งานโชว์เพ้นต์เยอะมาก ทำไม่ทัน ขายได้ด้วย ยิ่งทำใหญ่เลย (หัวเราะ)

พี่ปุ๊ชม “เจ๋งอะ

ปานแอบแซว “ไม่อดตายแล้ว

ป๊อดรีบถ่อมตัว “แต่ของพวกนี้มันพัฒนาได้ไง คือถ้าทำต่อเนื่องทุกวันมันจะเห็นการพัฒนาขึ้นจริงๆ แล้วยิ่งได้เดินทางไปดูนิทรรศการตามที่ต่างๆ มันเหมือนเป็นการเปิดโลก และเริ่มเข้าใจพื้นผิว เข้าใจอารมณ์ที่ศิลปินตั้งใจจะถ่ายทอดออกมาได้มากขึ้น เป็นเรื่องของการสะสม ส่วนงานอัดสปอตโฆษณาก็ยังชอบอยู่นะ ผมเรียกว่าเป็นตู้เอทีเอ็ม เพราะเป็นเงินสด

ปานอดแซวต่อไม่ได้ “เสียงพี่ป๊อดเยอะแยะมากมายจริงๆ

พี่ปุ๊พูดแบบเข้าใจน้องๆ “ต่างคนต่างก็มีความสุขในแบบของตน อย่างพี่เองตอนนี้ก็เลี้ยงหมา ไปช่วยงานอาสาบ้าง แล้วก็ทำร้านอาหารบ้างเล็กๆ น้อยๆ

keyboard_arrow_up