เลี้ยงลูกเอง 12 ปีเต็ม! ลูกตาล-จริญญา เผยชีวิตคุณแม่ลูก 3 และการแต่งงานครั้งที่ 2 ในวัย 48 ปี

ลูกตาล-จริญญา คุณแม่หัวใจแกร่ง กับชีวิตในวันที่ฟ้าสดใส

ลูกตาล-จริญญา อดีตรองนางสาวไทยปี 2532  และเป็นอดีตนางเอกละครที่เคยโด่งดังอยู่ช่วงหนึ่ง  เป็นคุณแม่ลูกสามที่ยังสวยไม่สร่าง และเพิ่งจะหันหลังให้กับชีวิตแม่หม้าย ด้วยการเข้าสู่ประตูวิวาห์ครั้งที่ 2 ในวัย 48 ปี สร้างความอิจฉาให้กับผู้หญิงหลายๆคน ล่าสุดเธอได้เปิดใจกับแพรวดอทคอมถึงชีวิตในวันนี้  

“ตอนนี้ทำจิเวลรี่เล็กๆน้อยๆ ด้วยความที่ชอบไปซื้อพลอยเป็นเม็ดๆเอามาออกแบบเองตามดีไซน์ที่ชอบ แล้วให้ร้านเจ้าประจำทำขายกันในกลุ่มเพื่อนๆ มีแนะนำกันต่อเป็นทอดๆ เราก็ได้ค่าขนมนิดหน่อย แต่ถ้าเทียบกับมนุษย์เงินเดือน รายได้ดีกว่าเยอะ นอกจากนี้ก็มีธุรกิจอสังหาฯ เริ่มจากมีบ้านที่เคยซื้ออยู่กับลูก ลองตกแต่งแล้วขายได้ จึงเริ่มจากตรงนี้ จนไปได้ที่มาแปลงหนึ่ง ซึ่งเห็นมานานตั้งแต่เล็ก และอยู่ใกล้บ้านคุณพ่อคุณแม่ที่สีคิ้ว เลยไปคุยกับเจ้าของที่ดิน ซึ่งรู้จักกันอยู่ คุยไปคุยมา เขาน่ารักมาก ให้ตาลผ่อนโดยไม่ผ่อนผ่านธนาคาร และยังออกค่าโอนให้อีกด้วย พอได้ที่แปลงนั้นมา เราก็แบ่งขายเป็นแปลงเล็กๆ ส่วนด้านหน้าทำเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นค่ะ

“สร้างตึก 6 หลังแรกขายได้ ดีใจน้ำตาซึมเลย ตาลทำตึกขายแพงสุดในสีคิ้ว ยังไม่มีใครทำขายแบบเรา แต่คนมาซื้อเพราะเชื่อใจ เชื่อมั่นในตัวเรา ตาลยกมือไหว้ขอบคุณทุกคนเลย เพราะในอีก 10-20 ปีข้างหน้าตาลอยากให้อำเภอสีคิ้ว เป็นชุมชนแหล่งท่องเที่ยวเหมือนที่อื่น ซึ่งตึกที่ตาลทำจะเป็นสไตล์โคโลเนียล แล้วมีขายของยูนีคจากชุมชน ให้คนมาเที่ยวได้ซื้อหากันค่ะ

“แล้วอีกงานเป็นงานกุศลโครงการ ‘ดร.น้ำจิต-ดร.น้ำใจ’ ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ฯ เพื่อนๆพี่ๆเห็นว่าตาลชอบทำอะไรจุ๊กจิ๊กๆ จึงชวนให้เข้าไปช่วยดูในเรื่องงานเล็กๆน้อยๆที่ถนัด ตาลว่าในชีวิตคนเราต้องแบ่งเวลาทำสิ่งที่เป็นกุศลบ้าง ช่วยชุมชนบ้าง และโชคดีที่พระองค์ท่านก็ทรงพระเมตตาลงพระนามให้ตาลเป็นหนึ่งในคณะกรรมการที่ไปช่วยงานด้วย”

keyboard_arrow_up