แทน - ปัญญ์ ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่

งานดีอีกละ! “แทน & ปัญญ์” ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่ “นง – ทนงศักดิ์” หล่อ เซอร์ เฮลตี้ ได้พ่อมาเต็มๆ

แทน - ปัญญ์ ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่
แทน - ปัญญ์ ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่

แทน - แทนรัก

มีความประทับใจอะไรซึ่งกันและกันบ้างคะ

ปัญญ์แอบนึกนาน “จริงๆ พี่ผมเป็นคนเก่งมาก ก็ค่อนข้างเป็นเป้าหมายที่ผมอยากจะเจริญรอยตามเหมือนกัน ทั้งในเรื่องของการใช้ชีวิตและการทำงาน เป็นคนมีความรับผิดชอบสูง ทำงานเก่ง เป็นคนดี แล้วก็ไม่ค่อยทำเรื่องอะไรแย่ๆ ซึ่งตรงกันข้ามกับตัวผมเลย คิดว่าเขาเป็นแบบอย่างที่ดีที่ทำให้ผมสามารถกลับตัวได้ เพราะช่วงนั้นผมปาร์ตี้บ่อย พี่ชายเรียนหนังสือ ในขณะที่ผมไม่เรียน ค่อนข้างจะเป็นเด็กมีปัญหา แต่พอโตมา เรื่องพวกนี้ก็จะค่อยๆ หายไปเอง พี่จะคอยสอน คอยไกด์เราตลอด ก็ดีครับ”

ฟังน้องชายอวยขนาดนี้ ทำเอาแทนยิ้มแก้มปริ “ผมก็ประทับใจในตัวเขานะ เพราะจากคนที่ไม่เอาถ่าน มีเรื่องทำให้ปวดหัวตลอด จริงๆ เขาเป็นคนเข้าใจทุกอย่าง รู้ว่าถ้าเรียน ไม่ไปเที่ยวจะดี แต่ไม่ทำ ก็เห็นพ่อแม่หนักใจ เราก็พลอยหนักใจตามไปด้วย จนวันหนึ่งเขาสามารถเปลี่ยนตัวเองได้ ปัจจุบันเขาพยายามทำให้ตัวเองดีขึ้นเยอะมาก ทั้งในเรื่องการเรียนที่พยายามหาความรู้ในตำราเอง อย่างที่เห็นได้ชัดคือเขาอ่านหนังสือเยอะมากขึ้น จากที่เมื่อก่อนอ่านแต่การ์ตูน ซึ่งตลอดเวลาในชีวิตที่เติบโตมาด้วยกัน เราเห็นแต่ด้านที่ไม่เอาไหน พอมาเห็นแบบนี้ก็ดีใจครับ”

ปัญญ์เสริมต่อ “บ้านเราจะไม่มีการดุด่ากัน ครอบครัวเรามีแต่คนใจเย็น อย่างเช่น เวลาเขาพูดเตือนอะไรแล้วผมโวยวายไม่ฟัง แกก็จะเงียบ แล้วอีก 2 – 3 วันค่อยมาคุยกัน แต่ถ้าเป็นครอบครัวอื่น ผมว่ามีทะเลาะกันไปนานแล้ว”

keyboard_arrow_up