แทน - ปัญญ์ ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่

งานดีอีกละ! “แทน & ปัญญ์” ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่ “นง – ทนงศักดิ์” หล่อ เซอร์ เฮลตี้ ได้พ่อมาเต็มๆ

แทน - ปัญญ์ ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่
แทน - ปัญญ์ ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่

แทน - ปัญญ์ ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่

แล้วใครวิ่งอึดสุดคะ

แทนหันไปมองหน้าน้องชาย “ตอนนี้น่าจะเป็นปัญญ์นะ”

ปัญญ์ยิ้มรับ “เอาจริงๆ วิ่งเก่งกันหมดทั้งบ้าน แล้วผมเป็นคนเดียวที่วิ่งไม่เก่งเลย แต่พอมีเป้าหมาย เพราะต้องลงแข่งรายการนั้นรายการนี้ ต้องซ้อมหนักกว่าคนอื่นๆ ก็เลยแค่อึดกว่า อย่างที่ไปแข่งมาล่าสุดก็คือใช้เวลาวิ่งทั้งหมด 10 ชั่วโมงครึ่ง แล้วสิ้นปีนี้ว่าจะลงวิ่ง 100 กิโลเมตรที่โป่งแยง 29 ชั่วโมง ก็ซ้อมหนักใช้ได้เลย ไปทำร้ายตัวเองครับ” (หัวเราะ)

แทนแซวน้อง “100 กิโลเมตรก็ไปวิ่งคนเดียวละกัน พวกอยากค้นพบชีวิตครับ”

ปัญญ์พยายามอธิบายความรู้สึก “คือผมเสพติดโมเมนต์ที่กัดอะไรไม่ปล่อย เคยวิ่งพวก Half หรือมาราธอนมาแล้ว อย่าง Half ปกติใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ แต่เคยไปแข่งวิ่งเทรลมาล่าสุด จริงๆ ระยะทางคือ 40 กิโลเมตร แต่ผมวิ่งแค่ 21 กิโลเมตร ใช้เวลา 6 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งต่างจากเวลาวิ่งที่พื้นราบปกติถึง 4 ชั่วโมง ก็ยังคิดเลยว่าตัวเองมาทำอะไรที่นี่เนี่ย แต่ก็เป็นอารมณ์ที่สนุก ได้ท้าทายตัวเอง ได้อยู่กับตัวเองจริงๆ อยู่คนเดียว เดินในป่าได้คิดอะไรเยอะมาก ก็ดีครับ ชอบ เป็นการทรมานตัวเองรูปแบบหนึ่ง” (หัวเราะ)

แทนเล่าถึงคุณพ่อบ้าง “ส่วนคุณพ่อก็ยังวิ่งอยู่ แต่จะออกแนววิ่งเพื่อคนอื่นมากกว่า ทั้งสอนคนอื่นวิ่ง แล้วก็วิ่งเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เพราะเขารู้สึกว่าตัวเองพอแล้ว ถึงจุดที่ต้องคืนให้คนอื่นบ้าง บ้านเราเรื่องสุขภาพต้องมาอันดับ 1 พ่อจะเน้นย้ำตลอด คือตอนนี้เราอยู่ในช่วงวัยทำงานกันแล้ว ก็จะละเลยเรื่องการออกกำลังกายไป หรือแม้กระทั่งตัวผมเองในบางครั้งที่ทำงานหนัก รู้สึกเหนื่อยจนไม่อยากออกกำลังกายแล้ว แต่พอมองสิ่งที่คุณพ่อสอนตลอด เรารู้สึกว่าถ้าเราสุขภาพไม่แข็งแรง ก็ไม่สามารถไปทำงานต่างๆ ที่เรารักได้ อาจจะไม่ได้มองเห็นมันในวันที่เราแข็งแรง แต่ในวันที่เราอ่อนแอ เราจะรู้สึกเลยว่าสุขภาพอย่างเดียวก็พอแล้ว ไม่ต้องเอาเงินมาให้ก็ได้”

keyboard_arrow_up