แทน - ปัญญ์ ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่

งานดีอีกละ! “แทน & ปัญญ์” ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่ “นง – ทนงศักดิ์” หล่อ เซอร์ เฮลตี้ ได้พ่อมาเต็มๆ

แทน - ปัญญ์ ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่
แทน - ปัญญ์ ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่

แทน - ปัญญ์ ลูกนักแสดงรุ่นใหญ่

พี่น้องคู่นี้สนิทสนมกันขนาดไหน

แทนยิ้มก่อนตอบ “สนิทมากครับ เพราะเติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ อยู่บ้านเดียวกัน เรียนที่เดียวกัน เจอกันทุกวัน คุยกันได้ทุกเรื่อง”

ปัญญ์ได้จังหวะเล่าถึงพี่ชาย “เขาจะคอยดูเราอยู่ห่างๆ เป็นห่วงตลอด ซึ่งเด็กๆ ผมไม่ค่อยรู้ตัวหรอก เขาจะชอบฝากให้เพื่อนหรือคนที่อยู่รอบตัวผมช่วยดูอยู่ตลอด เพราะเมื่อก่อนเขาจะเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว ไม่ค่อยพูด”

แทนพยักหน้ายอมรับ “ใช่ครับ ผมค่อนข้างเงียบกว่า ส่วนน้องจะออกแนวสนุกสนานเฮฮา พูดเก่ง ชอบสังสรรค์ ชอบสังคม คือผมก็ชอบนะ แต่ส่วนมากจะอยู่กับสังคมเดิมๆ กับเพื่อนฝูงที่คบกันมานานแล้วมากกว่า”

อย่างที่รู้ว่าบ้านนี้ชอบวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ ยังมีกิจกรรมอย่างอื่นที่ทำร่วมกันอีกไหมคะ

แทนอาสาเล่า “ส่วนมากก็ไปกินข้าวด้วยกันปกติ เพราะต่างคนต่างก็งานเยอะ ยิ่งพอโตขึ้น พ่อก็ไม่ได้มายุ่งอะไรแล้ว เขาก็ไปทำงานเต็มที่ เชื่อไหมว่าทั้งที่อยู่บ้านเดียวกันแท้ๆ บางทีก็ไม่เจอกันเลย เคยเจอคนเข้ามาถามว่าคุณพ่อเป็นอย่างไรบ้าง เราเองก็ยังไม่รู้เลย” (หัวเราะ)

ปัญญ์เปิดประเด็นพูดถึงเรื่องวิ่งบ้าง “เอาจริงๆ ที่บ้านจะมองการวิ่งเป็นการออกกำลังกาย ไม่ได้วิ่งเพื่อลดน้ำหนัก เลยไม่ได้ตั้งเป้าหมายว่าจะต้องวิ่งเท่าไหร่ ดังนั้นเวลามาวิ่งด้วยกันก็เหมือนเป็นการวิ่งสนุกๆ มากกว่า มารู้ตัวอีกทีก็วิ่งไป 10 – 20 กิโลเมตรแล้ว เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันได้ง่ายที่สุดแล้วครับ”

keyboard_arrow_up