Kedist Deltour

อดีตเด็กกำพร้าพลัดถิ่นจากเอธิโอเปีย Kedist Deltour มิสเบลเยียม 2021 

account_circle
event
Kedist Deltour
Kedist Deltour

จับตามอง Kedist Deltour มิสเบลเยียม 2021  ที่เป็นชาวเอธิโอเปีย สตรี่แน่น! ถูกแม่เลี้ยงรังแก พ่อพาไปทิ้งที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

เตรียมเปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับการประกวดสาวงามระดับโลก Miss Universe  2021 เวทีระดับตำนานที่ในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 70 สำหรับปีนี้จัดขึ้นที่ เมืองเอลัต ประเทศอิสราเอล โดยจะมีการตัดสินในวันที่ 13 ธันวาคม 2564

สำหรับในปีนี้นางงามจากหลายประเทศ ครบเครื่องทั้งความสวย ความสามารถ สตอรี่ที่น่าสนใจ ไม่น้อยเลย อย่างแทนจากประเทศไทยประเทศไทย แอนชิลี สก็อต-เคมมิส  มาพร้อมกับแคมเปญ Real Size Beauty เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงมีความมั่นใจในเรือนร่างของตัวเอง  เพื่อยืนยันว่าคนทุกคน ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหน เป็นคนชาติใด ทุกคนล้วนมีความงาม มีคุณค่า มีความหมาย

นอกจากตัวแทนจากประเทศไทยแล้ว ตัวแทนจากเบลเยียมก็เป็นที่จับตาไม่น้อยนั่นคือ เคดิสต์ เดทัวร์ Miss Belgium 2021

ประวัติ Kedist Deltour มิสเบลเยียม 2021  อดีตเด็กกำพร้าพลัดถิ่นจากเอธิโอเปีย

มิสเบลเยี่ยม 2021 

เคดิสต์ เดทัวร์ เกิดและเติบโตที่ เมือง แอดดิส อาบาบา ประเทศเอธิโอเปีย เธอเป็นพี่คนโตในจำนวนพี่น้อง 3 คน โดยในวัยเด็กของเธอนั้นต้องเจอกับช่วงชีวิตที่ยากลำบาก โดยตอนอายุ 8 ขวบแม่แท้ๆ ของเธอเสียชีวิตลงในปี 2005 จากโรคมะเร็ง ไม่นานหลังจากนั้นพ่อของเธอแต่งงานใหม่ แต่ดูเหมือนว่าเธอกับน้องๆ จะเข้ากับแม่เลี้ยงได้ไม่ดีนักจึงถูกลงโทษด้วยการทำร้ายร่างกายอยู่บ่อยๆ หนึ่งปีต่อมาพ่อของเธอจึงตัดสินใจ ทิ้งเธอและน้องๆ ไว้ที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า แน่นอนว่าสร้างความเจ็บปวดให้กับเธอเป็นอย่างมาก

ในปี 2007 ถือเป็นโชคดีของ เคดิสต์ เดลทัวร์ เมื่อคู่สามีภรรยาชาวเบลเยียม West Flemish Peter Deltour และ Nadège Deltour อุปการะเธอรวมถึงน้องชายและน้องสาว ทั้งหมดเริ่มใช้ชีวิตที่ดีขึ้นในเวสต์แฟลนเดอร์ ประเทศเบลเยียมต่อมาเธอย้ายไป นาซาเร็ธ ในอีสต์แฟลนเดอร์ เพื่อฝึกอบรมเป็นช่างทำผม และยึดอาชีพนี้เลี้ยงตัวเองตั้งแต่นัั้นเป็นต้นมา 

มิสเบลเยี่ยม

จุดเปลี่ยนในชีวิต เคดิสต์ เดลทัวร์ เกิดขึ้นในปี 2020 เมื่อเธอเข้าร่วมประกวดและได้รับตำแหน่งสาวงามประจำเมือง Miss East Flanders ต่อมาในวันที่  31 มีนาคม 20021 เธอได้รับตำแหน่ง Miss Belgium 2021 ทำให้เธอกลายเป็นตัวแทนประเทศในการร่วมแข่งขัน Miss Universe  2021 ซึ่งหาdเธอได้รับชัยชนะ เธอจะกลายเป็นนางงามจักรวาลคนแรกจากเบลเยียมอีกด้วย 

ทั้งนี้เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Miss Belgium 2021 ได้มีโอกาสกลับไปบ้านเกิดในเอธิโอเปียเพื่อพบหน้าพ่อแท้ๆ ซึ่งพ่อของเธอได้อธิบายเรื่องทิ้งลูกๆ ของเขาว่า เพราะความจนจึงไม่สามารถเลี้ยงลูกๆ ได้ แถมตอนนั้นเขาก็เพิ่งจะมีลูกชายใหม่ มันจึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากจริงๆ ขณะที่สาวได้เปิดเผยความรู้สึกที่อยู่ภายในใจมาตลอดของเธอว่า “ในตอนนั้นเธอไม่เคยลืมเลยว่า พ่อเป็นคนที่ทำลายชีวิตของเธอ”

อย่างไรก็ตามปัจจุบันความขัดแย้งที่จบลงด้วยดีแล้ว หลังจากที่พ่อลูกพบหน้ากัน โดย เคดิสต์ เดทัวร์ ได้โพสต์ระบายความในใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

“ฉันใช้เวลาส่วนใหญ่ในวัยเด็กสงสัยว่าจะเป็นอย่างไรเมื่อได้พบพ่อผู้ให้กำเนิดของฉัน ลองนึกภาพว่าฉันจะตอบสนองอย่างไรในช่วงเวลาที่กำหนด จะเศร้าไหม? หรือ มีความสุข? และหลังจากผ่านไป 15 ปี พระเจ้าประทานพรให้ฉันมีโอกาสเดินทางกลับไปยังเอธิโอเปีย ฉันรู้สึกประหลาดใจมากไม่คิดเลยว่าพ่อจะดีใจที่ได้พบฉันขนาดนี้ นี่คือวันที่ฉันจะไม่มีวันลืม ฉันได้ปลดล็อกสิ่งที่อยู่ภายในใจเก็บมาเป็นเวลานาน ฉันยกโทษให้พ่อสำหรับทุกสิ่ง หัวใจของฉันก็สงบสุข เพราะตอนนี้ฉันเป็นคนใหม่แล้ว”

Kedist Deltour Kedist Deltour 02 Kedist Deltour 01


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up