ผู้หญิงเก่ง

รู้จัก 5 ผู้หญิงเก่ง ดาวเด่นจรัสแสงเฉพาะทาง ขึ้นแท่นเจ้าหญิงแห่งวงการต่างๆ

Alternative Textaccount_circle
ผู้หญิงเก่ง
ผู้หญิงเก่ง

ท่ามกลางหมู่ดาวในทุกสายงาน ทุกวงการสาขาอาชีพ มักมีผู้หญิงเก่งที่เปรียบเสมือนดาวจรัสแสง ที่จะส่องประกายความพิเศษออกมาโดดเด่นจับตาจับใจผู้คนรอบข้างเสมอ สำหรับในต่างประเทศที่เราไม่ค่อยรู้จัก ก็มีผู้หญิงเก่งที่สร้างสีสันให้แต่ละวงการด้วยความโดดเด่นเฉพาะทางของเธอเช่นกัน และนี่คือ 5 ผู้หญิงเก่งจากรอบโลกที่ แพรว นำมาให้รู้จักกันค่ะ

รู้จัก 5 ผู้หญิงเก่ง ดาวเด่นจรัสแสงเฉพาะทาง ขึ้นแท่นเจ้าหญิงแห่งวงการต่างๆ

 

เจ้าหญิงแห่งวงการตำรวจ “Yang Shuting”

ผู้หญิงเก่ง

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เป็นตำรวจได้ (ถ้าสอบผ่านนะ) ทำให้นางแบบไต้หวันสายหวานอย่าง “Yang Shuting” ออกจากวงการนางแบบเมื่อ 4 ปีที่แล้วมาสมัครสอบเป็นตำรวจ แถมสอบได้อีกต่างหาก เธอถูกส่งไปทำหน้าที่ที่เมืองไทจง ไต้หวัน กระทั่งโด่งดังบนโลกโซเชียลและได้ฉายาใหม่ว่า “เจ้าหญิงแห่งวงการตำรวจ” งานนี้โจรผู้ร้ายคงยอมสยบแต่โดยดีแหละจ้า

 

เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์สินค้า “นาโอมิ วาตานาเบะ”

ผู้หญิงเก่ง

ดาราสาวอวบลูกครึ่งไต้หวัน-ญี่ปุ่น “นาโอมิ วาตานาเบะ” ฉายา “เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์สินค้า” เซ็นสัญญาแสดงโฆษณาสินค้าและบริการต่างๆ ถึง 16 บริษัทเลยจ้า ทั้งอาหาร เครื่องสำอาง รถยนต์ จนถึงประกันชีวิต เธอเป็นอีกคนที่เข้าวงการบันเทิงญี่ปุ่นมากว่าสิบปี ดังจากการแสดงเลียนแบบ “บียอนเซ่” มีผลงานทั้งพากย์เสียง เป็นแขกรับเชิญรายการต่างๆ แสดงละครเวที แถมยังเป็นดีไซเนอร์แบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง ที่ออกแบบสำหรับคนรูปร่างอ้วนอีกต่างหาก ความสามารถรอบตัวจริงๆ

 

ที่รักแห่งฟิลิปปินส์ “Heart Evangelista”

ผู้หญิงเก่ง

“Heart Evangelista” สาวสวยมากเสน่ห์คนนี้ เธอเป็นทั้งพิธีกรรายการทีวี เป็นนักแสดง เป็นศิลปินชื่อดัง และเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ของฟิลิปปินส์ จนได้รับฉายาว่า “ที่รักแห่งฟิลิปปินส์” เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความสวยแล้ว ความรวยก็ใช่ย่อย มีสามีเป็นนักการเมือง และที่ทำให้ใครต่อใครทึ่งในตัวตนของเธอก็คือ เธอ สะสมกระเป๋า Hermes ใส่แต่เครื่องประดับหรูๆ ใช้ชีวิตในเพ้นต์เฮ้าส์หรูเริ่ด ที่สำคัญคือรวยมาก ถึงขนาดแต่งตัวให้น้องหมาตัวโปรดด้วยผ้าพันคอแอร์เมส, หลุยส์วิตตอง, อีฟแซงต์โลรองต์ เอาสิ น้องหมาใครเริ่ดกว่านี้ มีไหมคะ

 

อมตะสไตล์ไอคอน “Grece Ghanem”

ผู้หญิงเก่ง

แม้พื้นที่โซเชียลมีเดียวันนี้จะถูกยึดครองด้วยแอ๊กเคานต์ของคนเจนวายและเจนแซดเป็นส่วนใหญ่ แต่ด้วยสไตล์การแต่งตัวของเธอคนนี้ “Grece Ghanem” อดีตนักจุลชีววิทยาชาวเลบานอน วัย 50++ ปัจจุบันผันตัวมาเป็น Personal Trainer ที่เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา และชื่นชอบแฟชั่นการตัดเย็บร่วมสมัยที่แสนประณีต ทำให้สื่อสายแฟชั่นยกให้เธอเป็น “Ageless Style Icon” เป็นคุณแม่สายแฟตัวจริงที่แต่งตัวได้เจิดมาก ผสมการมิกซ์แอนด์แมตช์ที่เป็นตัวเธอเอง เธอให้สัมภาษณ์สื่อว่า สไตล์การแต่งตัวของเธอเน้นความเรียบง่าย ขึ้นอยู่กับอารมณ์ในวันนั้นๆ เน้นการแมตช์ให้ดูกลมกลืนเป็นหลัก แต่ที่สำคัญคือเธอสนุกที่จะแต่งตัว เพื่อแสดงออกถึงตัวตนที่เธอเป็นนั่นเอง เห็นเธอแล้วรู้สึกมีแรงบันดาลใจ อยากลุกขึ้นมาสนุกกับการแต่งตัวแล้วใช่ไหมจ๊ะสาวๆ ตามฟอลโลว์เธอกันด่วนๆ เลยจ้า

 

เจ้าแม่ซูเปอร์คาร์ “Alex Hirschi” 

ผู้หญิงเก่ง

“Supercar Blondie” หรือชื่อจริงว่า “Alex Hirschi” อดีตนักข่าวและพิธีกรสายเลือดออสเตรเลียที่ย้ายมาอยู่นครดูไบ ได้รับยกย่องจากสำนักข่าวต่างๆ ให้เป็น 1 ใน 30 ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเป็น “อินฟลูเอนเซอร์แห่งปี” เพราะเธอถือเป็นผู้ทรงอิทธิพลและยูทูบเบอร์สายยานยนต์ ที่นำเสนอแต่ซูเปอร์คาร์และคอนเซ็ปต์รถสุดเจ๋งที่ไม่มีขายทั่วไป ยูทูบเบอร์ทั่วไปไม่มีใครได้รีวิวเหมือนเธอ เนื่องจากการเป็นนักข่าวและพิธีกรมาก่อน จึงรู้จักคนวงการยานยนต์มากมาย ทำให้มีโอกาสสัมผัสสุดยอดซูเปอร์คาร์เจ๋งๆ จนกลายเป็นความหลงใหลส่วนตัว ก่อนจะลาออกจากงานประจำเพื่อทุ่มเทให้กับช่องที่เธอก่อตั้งขึ้นมา จนทุกวันนี้มีคนติดตามกว่า 9.1 ล้านคน แถมเจ้าของแบรนด์รถลัมโบร์กินียังปลื้มเธอมาก ถึงกับออกแบบรถรุ่นพิเศษ Lamborghini Huracan 610-4 ในลวดลายพิเศษ ชื่อ “Lucy” มีคันเดียวในโลก มอบให้เธอโดยเฉพาะ


ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 966

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจิ้งส่วง นางเอก เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย จ้างอุ้มบุญ พยายามบังคับทำแท้ง ทิ้งลูก

ชนะการพูดติดอ่าง! กอร์แมน ดาวเด่น กวีอายุน้อยที่สุด ในพิธีสาบานตนไบเดน

เปิดบ้าน เจนนี่ BLACKPINK หรูหราในทำเลไฮโซ สนนราคา 177 ล้านบาท

Praew Recommend

keyboard_arrow_up