แรงกว่าพ่อ! โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ทายาทผู้โดดเด่น ในศึกเลือกตั้งอเมริกา 2020

ฮุกหนัก ฉะหนัก ใส่เต็มยิ่งกว่า ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์! ทำความรู้จัก โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ทายาทผู้โดดเด่น ในศึกเลือกตั้งสหรัฐอเมริกา 2020

ใกล้เข้ามาเต็มทีแล้วสำหรับการเลือกตั้งประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกา ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ถือว่าเข้มข้นมากเลยทีเดียว เพราะผู้ท้าชิงต้องงัดนโยบายและไม้เด็ดมาใช้ในการหาเสียงท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ของสหรัฐฯ

แน่นอนว่าปีนี้สองผู้ท้าชิงที่น่าจับตามองที่สุดเห็นจะเป็น นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้แทนพรรครีพับลิกัน และ นายโจ ไบเดน จากพรรคเดโมแครต ที่ตอนนี้กำลังห้ำหั่นกันสุดๆ แม้ทั้งคู่จะต้องออกมาหาเสียงด้วยตนเองเพื่อโชว์ศักยภาพความเป็นผู้นำ แต่ในขณะเดียวกันทั้งนายทรัมป์ และ ไบเดนเองก็มีทีมที่คอยซัพพอร์ตและออกมาชูนโยบายของฝ่ายตัวเอง เช่นฟากของนายไบเดน ที่มีนักร้องดังระดับโลกอย่าง เลดี้ กาก้า ที่ได้ร่วมแคมเปญ “It’s On Us” เพื่อต่อสู้กับการล่วงละเมิดทางเพศ

แรงกว่าพ่อ! โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ทายาทผู้โดดเด่น ในศึกเลือกตั้งสหรัฐอเมริกา 2020

ทรัมป์ จูเนียร์

ด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์เอง แม้เหล่าคนดังจะไม่พิศมัยในตัวเขา  และไม่ค่อยเห็นซุป’ตาร์คนใดออกมาสนับสนุนสักเท่าไหร่ ดังนั้นจึงมักจะเป็นบรรดาคนใกล้ชิด และคนในครอบครัวที่ออกมาพูดโน้มน้าวคนอเมริกันเสียมากกว่า ซึ่งล่าสุดนาย โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์จัดว่าเป็นอีกคนที่น่าจับตามอง และเป็นแรงหนุนคนสำคัญของพ่อ ซึ่งการพูดของเขาในค่ำคืนแรกของเวทีเลือกผู้แทนพรรครีพับลิกันไปชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ นั้น ทรัมป์ จูเนียร์สามารถทำให้คนอเมริกันจำนานมากหันมาฟังได้สำเร็จ

นายทรัมป์ จูเนียร์ได้ประกาศชื่นชมพ่อของเขาบนเวทีว่า “นโยบายของพ่อเหมือนเชื้อเพลิงจรวดที่คอยขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจ (ของสหรัฐฯ) ขณะเดียวกันก็ยังโจมตีนายไบเดนว่า “นโยบายซ้ายจัดของไบเดนจะทำให้การฟื้นฟูเศรษฐกิจของเราหยุดชะงัก” พรรคเดโมแครตจะถ่วงรั้งการเติบโตทางเศรษฐกิจที่นายทรัมป์สร้างมา และเปรียบนายไบเดนว่าเป็นสัตว์ประหลาดล็อกเนสส์

การพูดแบบต่อยหนัก และไม่สนใจใครนั้น ส่งผลให้ผู้ที่สนับสนุนนายทรัมป์ออกมากล่าวว่า เขานี่ล่ะเป็นแรงหนุนคนสำคัญของทรัมป์ คำพูดของเขาปลุกคนฟังให้รู้สึกฮึกเหิม แต่ฝ่ายตรงข้ามมองว่าเขาเป็นเหมือนน้ำมันที่ราดซ้ำลงไปบนกองเพลิง ขณะเดียวกันยังมองว่า นายทรัมป์ จูเนียร์ไม่ต่างอะไรจากพ่อของเขา แต่เป็น “เวอร์ชั่น” ที่เด็กและแรงกว่า

ทรัมป์ จูเนียร์

โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์มีทักษะในการพูดโน้มน้าวจิตใจคน รวมถึงยังเป็นนักกีฬา และชื่นชอบการล่าสัตว์ ซึ่งผู้สนับสนุนประธานาธิบดี ทรัมป์ หลายคนมาจากชนบทและชอบล่าสัตว์เหมือนกัน จึงไม่แปลกใจว่าทำไมพวกเขาถึงชื่นชอบในตัว ทรัมป์ จูเนียร์

ทรัมป์ จูเนียร์

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2563 มีรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ใช้ภาษีประชาชนชนอเมริกัน 2.3 ล้านบาท จ้างหน่วยอารักขาในทริปล่าแกะที่มองโกเลียปีที่ผ่านมา รวมถึงเขายังได้เข้าไปล่า “แกะอาร์กาลี” แกะสายพันธุ์หายากและใกล้สูญพันธุ์

นอกจากนี้ นายทรัมป์ จูเนียร์ยังออกมาสนับสนุนภาคธุรกิจผู้ค้าปืนที่อยากให้ยกเลิกข้อจำกัดเกี่ยวกับกระบอกเก็บเสียงปืน และตัวเขายังไปปรากฏตัวที่งานชุมนุม “We Build the Wall” กลุ่มที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเรี่ยไรเงินไปสร้างกำแพงบริเวณพรมแดนสหรัฐฯ แต่เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ก่อตั้งกลุ่มเพิ่งถูกจับกุมฐานฉ้อโกงผู้บริจาคเงิน

และด้วยเหตุนี้จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจว่าทำไมฝ่ายที่สนับสนุนฝั่งประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ถึงชื่นชอบในตัวลูกชายของเขา

สำหรับนาย โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์นั้นเป็นลูกชายคนโตของนายโดนัลด์ ทรัมป์ และ อีวานา ทรัมป์ และยังมีพี่น้องอีกสองคนคือ อิวานกา ทรัมป์ ,  อีริก ทรัมป์ 

ในช่วงที่เขาเป็นวัยรุ่น ทรัมป์ จูเนียร์ใช้ชีวิตวัยรุ่นอย่างเกเร และในตอนอายุ 20 กว่าปี เขาเคยถูกจับเข้าคุกที่เมืองนิวออร์ลีนส์ฐานเมาสุราในที่สาธารณะ

ทรัมป์ จูเนียร์

คิมเบอร์ลี กิลฟอยล์

ทรัมป์ จูเนียร์เคยสมรสกับ วาเนสซา เฮย์ดอน อดีตนางแบบ มีลูกด้วยกัน 5 คน แต่ได้หย่าร้างกันไปแล้ว ปัจจุบันเขากำลังคบหาดูใจกับ คิมเบอร์ลี กิลฟอยล์ อีกหนึ่งแรงสำคัญในการเรี่ยไรเงินทุนสนับสนุนการรณรงค์เลือกตั้งของประธานาธิบดีทรัมป์

ทั้งนี้ประธานาธิบดีทรัมป์ยังชอบชื่นชมลูกชายตัวเองบ่อยครั้ง โดยมักกล่าว “ลูกชายเป็นคนดี” การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ผลการเลือกตั้งครั้งนี้อาจเป็นตัวกำหนดเส้นทางการเมืองของนายโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ซึ่งหากนายทรัมป์ได้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีอีกครั้ง เราอาจได้เห็นบทบาทที่มากขึ้นของเขาอย่างแน่นอน


ข้อมูลจาก : BBC Thai, Amarin TV

ย้อนดูศึกสายเลือด ตระกูลทรัมป์ ฟ้อง! ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โกงมรดกหลาน

แบร์รอน ทรัมป์ กับ 10 เรื่องสุดเอ็กซ์คลูซีฟฉบับลูกชายผู้นำสหรัฐอเมริกา

สวยหวานได้แม่! ทิฟฟานี่ ทรัมป์ ลูกสาวอีกคนหนึ่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

 

 

 

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!