ตระกูลทรัมป์

ย้อนดูศึกสายเลือด ตระกูลทรัมป์ ฟ้อง! ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โกงมรดกหลาน

ตระกูลทรัมป์
ตระกูลทรัมป์

ย้อนดูศึกสายเลือด ตระกูลทรัมป์ แมรี่ หลานสาว ยื่นฟ้อง โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และพี่น้อง โกงมรดก

ก่อนที่จะมีการตัดสินชี้ชะตาผู้นำสหรัฐอเมริกาคนใหม่ ตัวเต็งอย่าง ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ตกเป็นประเด็นร้อนอีกครั้งเมื่อ แมรี่ หลานสาวของเขาที่เกิดจากพี่ชายคนโต ได้เปิดเผยเรื่องราวยื่นฟ้องร้องคนใน ตระกูลทรัมป์ อันได้แก่ ปธน.ทรัมป์และสมาชิกในครอบครัว แมรี แอนน์ ทรัมป์ บาร์รี (พี่สาวของ ปธน.) , “โรเบิร์ต ทรัมป์” (น้องชายของ ปธน. ที่เสียชิวิตแล้ว) ในข้อหาสมคบคิดกันโกงเงินมรดกของเธอ

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว (28 ก.ค. 2563) แมรี่ได้เปิดหนังสือเล่มหนึ่งที่มีชื่อว่า Too Much and Never Enough; How My Family Created the World’s Most Dangerous Man โดยในเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ได้มีการเปิดโปง ปธน.สหรัฐอเมริกาอย่างคาดไม่ถึง

ตระกูลทรัมป์

โดยการเปิดเผยในครั้งนี้แมรีอ้างว่า พ่อของเธอเสียชีวิตเมื่อปี 1981 ซึ่งตอนนั้นเธออายุเพียง 16 ปี ทำให้เธอได้รับช่วงธุรกิจต่อจากพ่อ ต่อมา “เฟรด ทรัมป์” ปู่ของเธอได้เสียชีวิตในปี 1999 พวกเขาพยายามบีบเธอเพื่อที่จะเข้าควบคุมมรดกดูแลผลประโยชน์ แต่กลับสมคบคิดกันเอามารดกของเธอไป

แมรียังเปิดเผยอีกว่าปู่ของเธอทิ้งมรดกให้กับทายาท ซึ่งในรุ่นลูกจะได้ 400,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 12 ล้านบาท) และได้ถือหุ้นคนละ 20% ส่วนในรุ่นหลานจะได้รับ 202,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 6.3 ล้านบาท) แต่ด้วยความที่พ่อของเธอนั้นเสียชีวิต เธอจึงมั่นใจว่ามรดกในส่วนของพ่อต้องตกเป็นของเธอและน้องชาย แต่กลายเป็นว่าพวกเธอถูกตัดออกจากส่วนแบ่ง 20% ของทรัพย์สินปู่ โดยอ้างว่าเธอจะได้รับเมื่อพ่อของเธอมีชีวิตอยู่เท่านั้น โดยแมรียังเชื่อว่าปู่ของเธอเป็นโรคสมองเสื่อมและจึงถูกชักใยให้เขียนพินัยกรรมแบบนั้น เธอจึงได้ตัดสินใจยื่นฟ้องร้องในปี 2000

แมรี ทรัมป์

ทั้งนี้แมรี่ยังเปิดเผยอีกว่าเธอบอกว่าพวกเขาบังคับให้เธอเซ็นชื่อในส่วนมรดกของพ่อเธอ ซึ่งตอนนั้นพวกเขาทำให้เธอเชื่อว่าที่ดินนั้นมีมูลค่าเพียง 30 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 945 ล้านบาท) แต่หลายปีต่อมาเธอพบว่ามีมูลค่าเกือบ 1,000 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 31,000 ล้านบาท) เลยทีเดียว

อย่างไรก็ก่อนหน้านี้ “โรเบิร์ต ทรัมป์” พี่ชายผู้ล่วงลับของ ปธน. พยายามฟ้องเธอให้หยุดการพิมพ์หนังสือหนังสือดังกล่าว แต่สุดท้ายก็แพ้พ่ายไปทำให้ Simon & Schuster บริษัทผู้ตีพิมพ์ ได้เผยแพร่หนังสือเล่มดังกล่าวไปเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา และทำให้เกิดประเด็นร้อนเป็นอย่างมาในโลกออนไลน์


ข้อมูลจาก : lgbtqnation, deccanherald

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

ดราม่า ‘มาดามตวง’ ถูกตัดสิทธิ์ในมรดกตระกูลนับ 1,000 ล้าน เพียงเพราะเป็นผู้หญิง

ขึ้นแท่นมหาเศรษฐี หวงจื่อเทา อดีต EXO พ่อเสียชีวิตทิ้งมรดกให้ 9 หมื่นล้านบาท

แม่เปิดศึกแย่งสมบัติลูกสาว! ปะทุอีก ปมมรดกไอดอลเกาหลี Goo Hara

เปิดเผยมรดกจาก เจ้าหญิงไดอาน่า ถึงสะใภ้ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

Praew Recommend

keyboard_arrow_up