เฌอเอม-ชญาธนุส

นางแบบไทย เฌอเอม-ชญาธนุส เกือบโดนต่อย หลังถูกเหยียดเรื่องไวรัส Covid-19

Alternative Textaccount_circle
เฌอเอม-ชญาธนุส
เฌอเอม-ชญาธนุส

นางแบบไทย โกอินเตอร์ วัย 26 ปี  เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ ออกมาเปิดเผยว่าเธอ ถูกเหยียดเรื่องเป็นพาหะไวรัส Covid-19 จนเกือบโดนต่อย เมื่อครั้งไปเดินแบบที่ประเทศอิตาลี

เฌอเอม-ชญาธนุส

เชื้อไวรัส Covid-19 ไม่เพียงแต่จะสร้างความเจ็บป่วยและสูญเสียเท่านั้น แต่มันยังทำให้เกิดประเด็นทางด้านสังคมเรื่อง “การเหยียดเชื้อชาติ” เพราะจากการติดตามสถานการณ์พบว่าหลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้ ชาวเอเชียที่อาศัยอยู่ในตะวันตก ถูกด่า ถูกทำร้ายร่างกาย ถูกคุกคาม ถูกเหยียดเชื้อชาติอย่างรุนแรง โดยมหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโกสเตทเปิดเผยว่ามีกรณีการเหยียดเชื้อชาติที่เกี่ยวข้องกับไวรัสโคโรน่าถึงเกินกว่า 1,700 ครั้ง

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา “คิมชองอา” ไอดอลสาวจากเกาหลี ได้ปรากฏตัวในงานแฟชั่นโชว์ของแบรนด์หนึ่งที่ มิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งในเวลาต่อมาชายคนหนึ่งได้โพสต์คลิปของเธอในงานนี้พร้อมระบุว่าคำไม่เหมาะสมว่า “ไวรัสโคโรน่าเคลื่อนที่” นั่นทำให้ชาวเกาหลีรู้สึกโกรธมาก (อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่ : ไอดอลเกาหลีใต้ เดินทางร่วมงานแฟชั่นวีค แต่กลับถูกเรียก “ไวรัสโคโรน่าเคลื่อนที่”)

เช่นเดียวกับหนุ่มไทย “ภวัต ศีลวัตกุล” ซึ่งเคยออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อไทยและสื่อต่างชาติว่า “การถูกวัยรุ่นอังกฤษทำร้ายร่างกายจนจมูกหัก ถูกชิงทรัพย์ และถูกว่าเป็นพาหะของไวรัส Covid-19

นางแบบไทย

ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อไม่นานมานี้หนึ่งในผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ ที่มีดีกรีเป็น นางแบบไทย ระดับอินเตอร์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เธอก็เป็นอีกคนที่เคยถูกเหยียดและเกือบถูกทำร้ายร่างกายเช่นเดียวกัน

โดยในรอบออดิชั่นกรรมการได้ถามเฌอเอมว่า จากสถานการณ์ Covid-19 มีข่าวของคนเชื้อสายเอเชียโดนทำร้ายร่างกายมากขึ้น เฌอเอมมีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรบ้าง? ซึ่งเฌอเอมก็ได้ตอบว่า “ในฐานะที่เอมเป็นนางแบบที่เพิ่งไปเดินในงานแฟชั่นโชว์ที่มิลานมาเมื่อต้นปี เอมก็ประสบกับเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เอมเคยเกือบโดนต่อยเพราะว่าเป็นคนเอเชีย เอมมองว่าการแพร่ระบาดของโรคเมื่อเกิดขึ้นแล้วเราต้องร่วมด้วยช่วยกันค่ะ มันไม่สามารถโทษใครคนใดคนหนึ่งได้ เพราะเราเป็นมนุษย์เหมือนกันสามารถติดกันได้หมด”

ขณะเดียวกันสาวงามยังได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็น Black Lives Matter ด้วยว่า “หนูคิดว่านี่เป็นการก้าวกระโดดการเรียกร้องสิทธิ์ต่อชาติพันธุ์ที่ยิ่งใหญ่มากค่ะ ซึ่งถ้าหนึ่งชาติพันธุ์ทำได้แล้ว เอมคิดว่านี่จะเป็นก้าวต่อไปของชาติพันธุ์อื่นๆ ที่จะมีสิทธิ์เท่าเทียมกันไม่ว่าเราจะ อยู่ส่วนไหนในโลกก็ตามค่ะ”

สำหรับ เฌอเอม “ชญาธนุส ศรทัตต์” อายุ 26 ปี เคยผ่านรันเวย์ระดับอินเตอร์มาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น CHANEL , Giorgino Armani ฯลฯ แม้เธอจะพูดไม่ชัดเพราะมีรูปปากผิดปกติตั้งแต่เกิด แต่เธอไม่เคยคิดว่าความบกพร่องนั้นจะมาฉุดความฝันใดๆ ของเธอเลย โดยในรอบออดิชั่นที่ผ่านมาเธอคว้า Golden Tiara ได้สำเร็จ จากการตอบคำถามอย่างตรงประเด็น เรียกว่าเป็นผู้เข้าประกวดที่มีสกิลไม่ธรรมดาเลยทีเดียว


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

สวยไม่ได้จำกัดแค่ขาว! Samina ขอพิสูจน์ ค่านิยมความงาม เปลี่ยนไปแล้วหรือยัง?

5 ปี กับตราบาปในชีวิต พรฟ้า-ปุณิกา ยืนยันบริสุทธิ์ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

มิสแกรนด์จันทบุรี 2020 นางงามไอที ผู้หญิงในโลกดิจิทัลที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวย

ก็อปปี้จนได้ดี เปิดรายได้ ฟ่านปิงปิง เซินเจิ้น รวยมาก! รับทรัพย์ครึ่งล้านต่อวัน

Praew Recommend

keyboard_arrow_up