แชดวิก โบสแมน

แชดวิก โบสแมน ดาราหนุ่มผู้เติมเต็มรอยยิ้ม แม้ในช่วงท้ายของชีวิต

แชดวิก โบสแมน
แชดวิก โบสแมน

ฮีโร่ในดวงใจ! แชดวิก โบสแมน จากภาพยนตร์   นักแสดงหนุ่มที่เกิดมาเพื่อมอบความสุขและเติมเต็มรอยยิ้มให้กับทุกคน แม้ในช่วงท้ายของชีวิต

วงการบันเทิงฮอลีวู้ดต้องสูญเสียบุคลากรคุณภาพไปอย่างน่าใจหายอีกครั้งเมื่อนักแสดงหนุ่มากความสามารถ แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) ผู้รับบท “กษัตริย์ ทีลัลลา” จากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง  Black Panther ได้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งลำไส้ระยะที่ 4 ด้วยวัยเพียง 43 ปี

รายงานระบุว่าดาราหนุ่มได้รับการวินิจฉัยว่าเขาเป็นโรคมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 เมื่อปี 2016 คาดว่าในช่วงผลงาน Captain America : Civil War  ซึ่งเขาต่อสู้กับโรคนี้มานาน 4 ปี จนโรคได้ลุกลามเข้าสู่ระดับที่ 4 กระทั่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 ส.ค.2563 ในบ้านพักส่วนตัวในลอสแอนเจลิส โดยมีภรรยาอยู่เคียงข้าง

มีการเปิดเผยว่าที่ผ่านมาโบสแมนพยายามรักษาตัวเองมาตลอด เขาดูแลตัวเองอย่างดีในฐานะคนไข้ ขณะเดียวกันเขาก็ทุ่มเทสร้างผลงานการแสดงเป็นอย่างดีด้วย  ว่ากันว่าในช่วงที่เขาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง  Marshall,21 Bridges,Da 5 Bloods และ Ma Rainey’s Black Bottom เป็นช่วงที่เขาเข้ารักษาตัวงด้วยเคมีบำบัด แต่ก็ยังทำงานแบบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนเดิม

และแม้ว่าเขาจะทำงานพร้อมๆ กับต่อสู้กับโรคร้ายไปด้วย แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะการเติมเต็มรอยยิ้มให้กับบรรดาผู้ป่วยเด็กที่ต่างยกให้เขาเป็นฮีโร่  โดยก่อนหน้านี้ดาราหนุ่มได้ไปที่โรงพยาบาล St. Jude เพื่อให้กำลังใจกับเด็กๆ ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งบรรยากาศในวันนั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ จนไม่มีใครรู้ว่าเขาก็ป่วยด้วยโรคนี้เช่นเดียวกัน

Black Panther

แชดวิก โบสแมน

แชดวิก โบสแมน


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ 

สาวกมาร์เวล กรี๊ดดด เจ้าชายทีชัลล่า แอ่วเหนือ เยือนเมืองเชียงใหม่

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!