รวยล้นฟ้า หาใครเทียบ! เจฟฟ์ เบซอส ทุบสถิติตัวเองรวยขึ้นอีก แสนล้านบาท

Alternative Textaccount_circle
event

รวยล้นฟ้า หาใครเทียบ รวยจนไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว สำหรับ เจฟฟ์ เบซอส อภิมหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เจ้าของ Amazon.com ที่ทุบสถิติตัวเองมีทรัพย์สินขึ้นอีกแสนล้านบาท!!

ในขณะที่ทั่วโลกเผชิญกับวิกฤตของการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า เศรษฐกิจตกต่ำ แต่ดูเหมือนว่าจะสวนทางกับ เจฟฟ์ เบซอส อภิมหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เจ้าของ Amazon.com เพราะรายนี้มีแต่รวยขึ้นมากกกกกก สาเหตุก็เป็นเพราะการตลาดออนไลน์ที่พุ่งสูง ผู้คนเปลี่ยนมาช้อปปิ้งผ่านออนไลน์ แทบจะเรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะกับเว็บไซต์อเมซอนที่คึกคักมากเป็นพิเศษ

เจฟฟ์ เบซอส

ทั้งนี้มีรายงานจากช่อง bloomberg ว่า Amazon.com ที่เจฟฟ์ ถือหุ้นส่วนอยู่ 57 ล้านหุ้น หรือ 12 % ของบริษัท พุ่งสูงขึ้นถึง 56 % ส่งผลให้ความมั่งคั่งของเจ้าพ่ออเมซอนเพิ่มมากขึ้นด้วย โดยทรัพย์สินรวมของเจฟฟ์ เบซอส ซึ่งจากเดิมอยู่ที่ 168,000 ล้านดอลลาร์ แต่นับจากช่วงโควิด-19 ที่ผ่าน เจฟฟ์มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นเป็น 171,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 5.3 ล้านล้านบาท

เจฟฟ์ เบซอส

ด้าน แมคเคนซี อดีตภรรยาของเจฟฟ์ ที่ภายหลังจากการหย่าร้าง เธอก็ได้หุ้นจาก Amazon 25% หรือประมาณ 4 % ของหุ้นทั้งหมดในบริษัท ซึ่งตอนนี้มูลค่าหุ้นที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้เธอมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นเป็น  5.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.1 ล้านล้านบาท

และจากการที่ตลาดออนไลน์คึกคักส่งผลให้พนักงานอเมซอนต้องทำงานอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา CEO ใหญ่อย่าง เจฟฟ์ เบซอส ก็ให้รางวัลทุกคนด้วยการประกาศมอบเงิน $500 ล้านดอลลาร์ให้เป็นโบนัสกับพนักงาน รวมถึงประกาศยกเลิกมาตรการเพิ่มค่าแรงรายชั่วโมง และเพิ่มเงินค่าทำงานล่วงเวลา 2 เท่าให้กับพนักงานอีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้วต่อให้ทำงานหนักแค่ไหนก็ยอม เพราะโบนัสที่ได้มานั้นช่างคุ้มค่าเหนื่อยเสียจริงๆ….


เจฟฟ์ เบซอส มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก กับทรัพย์สินที่ใช้ทั้งชาติก็ไม่มีวันหมด

เจฟฟ์ เบซอส มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก บริจาคเงิน 3.3 พันล้าน ช่วยโควิด-19

ส่องรถ 10 มหาเศรษฐีพันล้าน รวยล้นฟ้า แต่ยังขับรถคันเก่า

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up