4 เรื่องของ แมดด็อกซ์ ลูกบุญธรรมที่มีชื่อเสียงที่สุด ในประวัติศาสตร์ฮอลลีวู้ด

Alternative Textaccount_circle

แมดด็อกซ์ โจลี-พิตต์ แม้จะเป็นลูกที่ แองเจลิน่า โจลี และ แบรด พิตต์ อุปการะมาเลี้ยง แต่เด็กหนุ่มวัย 19 คนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นแก้วตาดวงใจ เป็นลูกชายคนโตที่ทำให้โจลีรู้จักคำว่าแม่

เกิดเป็นลูกคนดังระดับโลกอย่าง แองเจลิน่า โจลี และ แบรด พิตต์ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจะถูกสื่อจับตามอง แม้ว่าพ่อแม่ที่มีชื่อเสียงระดับโลกของเขาจะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวของลูกๆ ก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นผล

แมดด็อกซ์

แมดด็อกซ์

หากพูดถึง แมดด็อกซ์คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะชื่อของเด็กชายวัย 18 คนนี้ ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในการหย่าร้างของสองนักแสดงฮอลลีวู้ด โจลี-พิตต์ แม้แมดด็อกซ์จะหน่ายกับข่าวหย่าร้างของพ่อและแม่ รวมถึงเรื่องความบาดหมางที่มีต่อแบรด พิตต์ ซึ่งไม่วายที่จะถูกสื่อตามถาม จนต้องหนีไปศึกษาต่อยังประเทศเกาหลีใต้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็นำพาเขากลับมาสู่ครอบครัว

แน่นอนว่าสปอตไลท์ดวงโตได้กลับมาฉายแสงที่เขาอีกครั้ง และนี่คือ 4 เรื่องของ แมดด็อกซ์ลูกบุญธรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ฮอลลีวู้ด

4 เรื่องของ แมดด็อกซ์ ลูกบุญธรรมที่มีชื่อเสียงที่สุด ในประวัติศาสตร์ฮอลลีวู้ด

1.ชื่อแรกของ แมดด็อกซ์ ลูกชายคนแรก ของตระกูลโจลี-พิตต์

แมดด็อกซ์

หลายคนอาจไม่เคยรู้เลยว่าชื่อเดิมของแมดด็อกซ์นั้นคือ Rath Vibol เด็กชายชาวกัมพูชาซึ่งเป็นลูกชายคนแรกที่แองเจลิน่า โจลี และ แบรด พิตต์ รับอุปการะมาเลี้ยงเป็นลูกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในเมืองพระตะบอง เมื่อปี 2002 ทารกน้อยวัย 7 เดือนที่ทำให้นักแสดงสาวชื่อดังระดับโลกรู้จักคำว่าแม่ แมดด็อกซ์ได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่จากโจลีแม่ของเขาเป็นอย่างมาก แองเจลิน่า โจลีรักเด็กน้อยคนนี้มาก ราวกับแมดด็อกซ์เป็นลูกแท้ๆ ที่เธอคลอดออกมาเลยก็ว่าได้

2.แมดด็อกซ์ แรงบันดาลใจในการจัดตั้งมูลนิธิของโจลี-พิตต์

แมดด็อกซ์

กัมพูชา เรียกได้ว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของแองเจลิน่า โจลีเลยก็ว่าได้ เธอตกหลุมรักประเทศนี้มาก ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นบ้านเกิดของลูกชายคนแรก และในฐานะทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) โจลีก็ได้จัดตั้งมูลนิธิ Maddox Jolie-Pitt โดยเป็นมูลนิธิการกุศลเพื่อช่วยเหลือชุมชนชาวกัมพูชาที่ยากจนและให้การสนับสนุนการเสริมสร้างพลังอำนาจของผู้หญิงและทำงานเพื่ออนุรักษ์มรดกทางธรรมชาติของกัมพูชารวมถึงสัตว์ป่าและถิ่นทุรกันดาร

นอกจากโจลียังได้จัดตั้งศูนย์เด็ก Maddox Chivan ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยเป็นโครงการที่มุ่งเน้นไปที่การดูแลเด็กที่ติดเชื้อหรือได้รับผลกระทบจากเอชไอวี หรือ โรคเอดส์อีกด้วย ซึ่งชื่อของทั้งมูลนิธินี้โจลีใช้เพื่อเป็นเกียรติแก่ลูกชายคนโตของเธอ

3.จากชีวิตลูกคุณหนู สู่การเป็นเด็กหอ

ชีวิตของแมดด็อกซ์นั้นเรียกได้ว่าไม่ต้องทำอะไรเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่เขามาเป็นลูกของสองนักแสดงชื่อดังระดับโลก แมดด็อกซ์ก็ใช้ชีวิตอย่างลูกคุณหนู อยู่คฤหาสน์พันล้าน แต่ชีวิตก็ไม่ได้อยู่ในกรอบเสมอไป เมื่อเขาได้ตัดสินใจไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่ประเทศเกาหลีใต้ อย่างมหาวิทยายอนเซ คณะวิชาเคมี ซึ่งการไปในครั้งนี้เรียกได้ว่าเปลี่ยนชีวิตการเป็นอยู่ของแมดด็อกซ์ เพราะเขาต้องอยู่หอพักนักศึกษาขนาด 250 ตารางฟุต ภายในห้องมีเตียงถึง 2 เตียงซึ่งเขาต้องอยู่ร่วมกับรูมเมท และยังต้องใช้ห้องน้ำรวมกับผู้อื่นอีกด้วย

4.ความสัมพันธ์ร้าวฉานกับพ่อ (แบรด พิตต์)

ในปี 2559 ข่าวการหย่าร้างของ แองเจลิน่า โจลี และ แบรด พิตต์ เรียกได้ว่าเป็นข่าวอื้อฉาวที่ดังไปทั่วโลก สื่อต่างประเทศทั้งหลายต่างประโคมข่าว และเผยถึงสาเหตุที่เป็นชนวนสำคัญที่ทำให้คู่รักบรรลือโลกคู่นี้ตัดสินใจหย่าร้างกันได้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งสาเหตุนั้นเกิดจาก แบรด พิตต์และแมดด็อกซ์ได้มีปากเสียงกันอย่างรุนแรงบนเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว ขณะที่ครอบครัวกำลังเดินทางจากฝรั่งเศสไปแอลเอ สหรัฐอเมริกา ซึ่งแหล่งข่าวอ้างว่า แบรด พิตต์ ที่อยู่ในสภาพเมามายได้ลงมือทำร้ายแมดด็อกซ์หลังจากที่เขาแสดงท่าทีว่ากำลังปกป้องโจลี่ เพราะหงุดหงิดที่ภรรยาขอร้องให้เขาเงียบลง

ซึ่งนี้ก็เป็นสาเหตุใหญ่ที่แมดด็อกซ์ปฏิเสธที่จะพูดคุยกับพ่อเขา จนกระทั่งถึงทุกวันนี้ แม้แบรด พิตต์จะพยายามอย่างยิ่งที่จะเข้าหาลูกชาย และอยากให้ความสัมพันธ์ฉันท์พ่อลูกกลับมาดีดังเดิม


5 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้ของ ซาฮาร่า มาร์ลีย์ ลูกสาวเชื้อสายเอธิโอเปีย โจลี่-พิตต์

6 เรื่องของ “ไชโลห์” ลูกสาว โจลี่-พิตต์ สาวน้อยผู้เปลี่ยนตัวเองเป็น LGBTQ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up