สามีแห่งชาติ

ดราม่าระอุ ซงจุงกิ สามีแห่งชาติ ออกมาเปิดใจสูญเสียงานเพราะมีครอบครัว

Alternative Textaccount_circle
สามีแห่งชาติ
สามีแห่งชาติ

หลังจากโลดแล่นในวงการมานาน 15 ปี เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พระเอกเกาหลีใต้ ซงจุงกิ เจ้าของฉายา สามีแห่งชาติได้ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 76 โดยเขาได้เข้าร่วมในฐานะนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง Hopeless โดยนอกจากการร่วมงานแล้ว นักแสดงหนุ่มยังเปิดโอกาสให้สื่อต่างๆ ได้สัมภาษณ์

และเมื่อไม่นานมานี้สื่อ Sina จากประเทศจีนได้ปล่อยคลิปสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่มออกมา แต่กลายเป็นว่าคำสัมภาษณ์ในครั้งนี้ ทำให้ชาวเน็ตไม่ค่อยพอใจสักเท่าไหร่

ในคลิปสัมภาษณ์ที่เป็นประเด็น นักข่าวจีนได้ถามดาราหนุ่มว่า “ภาพยนตร์ของคุณได้เข้าฉายในเมืองคานส์ขณะที่ยังได้รับข่าวดีว่าลูกชายของคุณเพิ่งเกิดคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างงานและครอบครัว?” ซึ่งจุงกิได้ตอบว่า “ผมฝันมาตลอดว่าจะได้เป็นพ่อและเคยสงสัยในตัวเองว่าจะเป็นพ่อที่ดีได้ไหม”

สามีแห่งชาติ ซงจุงกิ

“บางครั้งการเป็นพ่อ การเป็นสามีก็หมายถึงการตกงานในวงการนี้ ดูเหมือนว่าการแต่งงานและมีลูกในวงการนี้ บางครั้งก็เห“บางครั้งการเป็นพ่อ การเป็นสามีก็หมายถึงการตกงานในวงการนี้ ดูเหมือนว่าการแต่งงานและมีลูกในวงการนี้ บางครั้งก็เหมือนสูญเสียงานไปทีละเล็กทีละน้อย แต่ผมไม่สนใจเรื่องพวกนี้ สำหรับผมครอบครัวสำคัญกว่างานเสมอ แต่ผมยังรักงาน ผมจะทำงานเพื่อตัวเองและครอบครัวเสมอ เพราะเชื่อว่าผมจะเป็นทั้งนักแสดงที่ดี เป็นสามีที่ดี เป็นพ่อที่ดี และเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ได้”

สามีแห่งชาติ 01

ทั้งนี้ชาวเน็ตบางส่วนไม่เห็นด้วยกับหนุ่มซงจุงกิสักเท่าไหร่สำหรับเรื่องที่ว่าการแต่งงานและการมีลูกจะส่งผลกระทบต่ออาชีพของนักแสดงชาย เนื่องจากยังมีนักแสดงชายหลายคนที่แม้จะมีครอบครัวแล้วแต่ยังคงรักษาชื่อเสียงและแถมยังได้รับบทบาทที่หลากหลายกว่าแต่ก่อน ไม่ว่าจะเป็น อีบยองฮุน,เรน,ฮยอนบิน,ควอนซังอู,แพคฮาอิล,ชินซงรก รวมถึง อูมินซอก จากซีรีส์ Doctor Cha” ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้

หรือแม้แต่ตัวของจุงกิเอง การแต่งงานครั้งแรกก็ไม่ได้เป็นผลลบสำหรับเขาเสมอไป ในตอนที่เขาประกาศแต่งงานชื่อเสียงมากขึ้น รวมถึงยังได้งานพรีเซนเตอร์เกี่ยวกับเครื่องใช้ภายในบ้านซึ่งเป็นผลพวงมาจากการแต่งงาน

หากจะฟันธงเลยว่าการแต่งงานและการมีลูกเป็นข้อจำกัดเกี่ยวกับโอกาสในการทำงานทั้งหมดคงไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาราแถวหน้าอย่าง ซงจุงกิ ที่มีค่าตัว 300 ล้านวอนต่อ 1 ตอน และยังเป็นผู้ที่ใครๆ ก็อยากร่วมงาน แถมยังมีรางวัลการันตีความสามารถเพียบ

สามีแห่งชาติ

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าคำพูดของนักแสดงหนุ่มดูจะสร้างอุปสรรคให้กับอาชีพมากกว่าการแต่งงานและมีลูกเสียอีก

ข้อมูลจาก korea.postsen.com และ kbizoom.com

ามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

Praew Recommend

keyboard_arrow_up