ลิซ่า

มุมความสุขของยัยหนู! ส่องสตอรี่ความน่ารักของ “ลิซ่า กับ L Family ทั้ง 6”

Alternative Textaccount_circle
ลิซ่า
ลิซ่า

ลิซ่า Blackpink ถือเป็นทาสแมวตัวจริงคนหนึ่ง เธอมีแอ๊กเคานต์อินสตาแกรมในชื่อ @lalala_lfamily เพื่อโพสต์รูปภาพบรรดาแมวและหมาสุดรักที่เธอเรียกว่า L Family ซึ่งปัจจุบันมียอดติดตามกว่า 2.5 ล้านคนเข้าไปแล้ว

มุมความสุขของยัยหนู! ส่องสตอรี่ความน่ารักของ “ลิซ่า กับ L Family ทั้ง 6”

โดย L Family ของลิซ่าประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 6 ตัว เป็นแมว 5 ตัว คือ ลีโอ, ลูก้า, ลิลี่, ลูอิส และเลโก้ ก่อนจะเติมสมาชิกตัวล่าสุดที่เป็นสุนัขเพียงหนึ่งเดียวของบ้าน คือเจ้าเลิฟ สายพันธุ์โดเบอร์แมน เข้ามาเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ เพราะที่ผ่านมาเคยเลี้ยงแต่แมวที่มีโลกส่วนตัวสูง ไม่อยากให้เจ้าของเข้าไปยุ่ง แต่เลิฟนั้นตรงกันข้าม ทั้งน่ารักและติดคนเหมือนเป็นลูกเลย เธอบอกว่าบ้านอบอุ่นขึ้นตั้งแต่มีเลิฟเข้ามา แล้วก็โชคดีที่เลิฟชอบแมวและได้ “เลโก้” เป็นเพื่อนสนิท เพราะเป็นแมวตัวเดียวที่ยอมเข้าไปเล่นกับเลิฟ

ลิซ่า

ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์เลี้ยงของลิซ่าทั้งที มีหรือจะธรรมดา เพราะนอกจากเจ้าตัวจะดูแลอย่างดี ทั้งป้อนข้าว อาบน้ำ ตามใจสารพัดแล้ว แฟนคลับยังส่งของขวัญไปบรรณาการเอาใจกันสุดๆ ทั้งปลอกคอ ตุ๊กตา ชุดสัตว์เลี้ยง (ที่เข้าเซตกับชุดเจ้าของ) ที่คาดผมก็ยังมา ส่องไอจีช่วงคริสต์มาส พบชุดแมวสารพัดดีไซน์หลากสีแขวนเรียงยาวบนราวแขวนไม่ต่างจากตู้เสื้อผ้าคน

ลิซ่า

ลิซ่าเคยยอมรับว่าเธอเป็นทาสแมว ชอบเลี้ยงเพราะรู้สึกว่านิสัยเข้ากันได้ และที่บ้านเลี้ยงแมวมาตั้งแต่เธออยู่ ป.2 เมื่อออกมาทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่เกาหลี เธอก็อยากเลี้ยงแมวมาตลอด จนในที่สุดก็ได้แมวตัวแรกมาครองในปี 2018 นั่นก็คือลีโอ แมวพันธุ์สกอตติชโฟลด์ ที่ลิซ่าบอกว่า “ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น” และตามใจมากที่สุด ชนิดเมื่อถึงวันเกิดยังจัดเค้กปักเทียนฉลองให้ลีโอจนแฟนๆ อิจฉา โดยลิซ่าบอกว่าลีโอเป็นแมวที่มีบุคลิกกระฉับกระเฉง ตัวถัดมาคือลูก้า แมวสายพันธุ์แร็กดอลล์ ตาสีฟ้า ขนสีขาวสลับน้ำตาล ดูละม้ายคล้ายตุ๊กตา มีนิสัยที่ลิซ่าอธิบายว่าค่อนข้างเป็นอิสระ แต่เท่และชิคเหมือนเจ้าชายของบ้าน

ลิซ่า

ตัวที่สามเป็นสาวน้อยหนึ่งเดียวของบ้าน คือลิลี่ที่เป็นลูกของลูก้า มีหน้าตาคล้ายๆ กัน ตัวที่สี่คือลูอิส สายพันธุ์บริติชช็อร์ตแฮร์ ขนสีขาวปนเทา นิสัยโดดเด่นตรงที่ไม่กลัวใคร และถ้าเป็นเรื่องกินขอสู้ตาย แมวตัวสุดท้ายคือเลโก้ที่ลิซ่าได้มาในต้นปี 2021 และเมื่อเปิดตัวครั้งแรกก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับต้นๆ ทั้งในไทยและทั่วโลกไปเลย ซึ่งเจ้าตัวนี้มีความน่ารัก ร่าเริงแจ่มใส สมกับเป็นน้องสุดท้อง

ลิซ่า

ลิซ่ามักพูดถึงสัตว์เลี้ยงของเธอยามสัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ เสมอ และมักแกล้งทำเสียงเลียนแบบแมวอยู่บ่อยๆ แถมยังแซวตัวเองอีกว่าถ้าให้พูดเรื่องสัตว์เลี้ยงของเธอละก็ เล่าได้ทั้งวันแน่ๆ สุดท้ายสำหรับลิซ่าแล้ว เธอบอกว่า L Family นี่แหละที่เป็นกำลังใจให้เสมอในยามเหนื่อยล้า ดังนั้นไม่ว่าจะทำงานเหนื่อยแค่ไหน เธอก็ขอกลับไปให้อาหารและอยู่ท่ามกลางสมาชิกแสนรักเหล่านี้


ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 991

ภาพ : @lalalalisa_m, @lalala_lfamily 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up