อีโดฮยอน

เส้นทางดาว อีโดฮยอน นักแสดงกตัญญู ฟันฝ่าขวากหนามจนขึ้นแท่นพระเอก

Alternative Textaccount_circle
อีโดฮยอน
อีโดฮยอน

อีโดฮยอน หนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งจากเกาหลี วัย 27 ปี เปิดตัวครั้งแรกในฐานะนักแสดงเมื่อปี 2017 จากซีรี่ส์ Prison Playbook จากนั้นก็มีผลงานเตะตาออกมาเรื่อยๆ ทั้งเรื่อง Thirty But Seventeen, Clean with Passion for Now และ Still 17 ซึ่งเป็นซีรี่ส์แจ้งเกิดที่ทำให้เขาคว้า 2 รางวัลใหญ่มาครอง คือ Best New Actor จาก 2021 Korea First Brand Awards และ APAN Star Awards 2020 เพราะสวมบทบาทคุณพ่อวัย 30 กว่าได้แนบเนียน และล่าสุดกับผลงานเรื่อง The Glory คู่กับนักแสดงหญิงระดับแม่เหล็ก ซงฮเยคโย

อีโดฮยอน

เส้นทางดาว อีโดฮยอน นักแสดงกตัญญู ฟันฝ่าขวากหนามจนขึ้นแท่นพระเอก

ชีวิตวัยเด็กของอีโดฮยอนไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เขาเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน แม่ต้องทำงานเป็นพนักงานส่งหนังสือพิมพ์เพื่อหาเงินจ่ายหนี้ และเขามีน้องชายที่เป็นเด็กพิเศษ อีโดฮยอนช่วยแม่ทำงานตั้งแต่ยังเด็ก เขาเคยฝันอยากเป็นนักบาสเกตบอล แต่ถูกพ่อห้ามไว้ เพราะพ่อเขาเคยเป็นนักบาสมาก่อน รู้ดีว่าต้องใช้เวลากับการฝึกนานและต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จึงไม่อยากให้ลูกต้องเจอชะตาชีวิตเหมือนกัน พ่อจึงแนะนำให้เขาเล่นบาสเป็นงานอดิเรก

อีโดฮยอน

หลังจากเรียนมัธยมปลายได้ 2 ปี เขาได้ดูหนังเรื่อง Sunflower ซึ่งทำให้เขารักภาพยนตร์มากและอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่นั้น “เป็นหนังที่ผมลืมไม่ลงเลยครับ ดูซ้ำแล้วซ้ำอีก จนตั้งใจว่าอยากจะเป็นนักแสดง” เขาได้คุยเรื่องนี้กับพ่อ แต่พ่อก็ปฏิเสธเช่นเดิม ทว่าครั้งนี้อีโดฮยอนปรึกษาแม่ ขอแม่ไปเรียนการแสดงหลังเลิกเรียน แม่จึงตัดสินใจส่งเขาเรียนโดยไม่บอกพ่อ

อีโดฮยอน

เพราะเริ่มเรียนการแสดงช้ากว่าเด็กคนอื่นๆ ที่เริ่มฝึกตั้งแต่ชั้นมัธยมต้น ทำให้เขาสอบเข้ามหาวิทยาลัยไม่ติดในปีแรก แต่เขาก็ไม่ทิ้งความฝัน ตั้งใจฝึกต่อจนปีถัดไปสามารถเข้าเรียนที่ Chung-Ang University เอกภาพยนตร์และการละคร ในวันที่เขาเข้ามหาวิทยาลัยได้ เขาตัดสินใจบอกพ่อว่าจะเป็นนักแสดง และพ่อก็ยอมรับความฝันของเขาในวันนั้น

อีโดฮยอน

อีโดฮยอนเล่าถึงแนวทางการใช้ชีวิตของตัวเองไว้ว่า “คติของผมคือการทำงานหนัก ผมจะทำงานหนักแม้จะท้อแค่ไหนก็ตาม” และนั่นทำให้เขาเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่สุดในยุคนี้ ที่นอกจากทำความฝันให้เป็นจริงได้ ยังสามารถหาเงินช่วยที่บ้าน และใช้หนี้แทนพ่อแม่ได้ด้วย ทุกวันนี้เขาคือเสาหลักของครอบครัว

อีโดฮยอน

ไลฟ์สไตล์ของหนุ่มคนนี้ เขาเป็นมนุษย์กลางคืน เพราะชอบบรรยากาศยามเย็นมากกว่าตอนเช้า เขาจะตื่นประมาณเที่ยง กินข้าว แล้วอาจจะดูหนัง เล่นกับน้องหมา หรือนอนต่อ จากนั้นพอเริ่มมืด เขาจะออกไปเดินเล่นกับน้องหมา กิจกรรมยามว่างที่เขาชอบคือการเล่นสโนว์บอร์ดในช่วงฤดูหนาว เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า ยิ่งกลางคืนยาวนานเท่าไร เขาก็เล่นได้นานขึ้นเท่านั้น เป็นหนุ่มติสต์ใช้ได้เลยนะ


ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 986

ภาพ : ldh_sky, netflixth GQ KOREA

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up