อิมจียอน

รู้จัก อิมจียอน จากนางเอกหนังอีโรติก สู่บทร้ายสุดขั้วใน ซีรีส์ The Glory

Alternative Textaccount_circle
อิมจียอน
อิมจียอน

ถึงจะไม่ได้เป็นนางเอก แต่บอกเลยว่าตัวละคร พัคยอนจิน   หัวหน้าแก๊งบูลลี่ในซีรีส์ The Glory กลับเป็นบทที่มีสีสันและน่าสนใจอย่างมาก เพราะเธอคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ มุนดงอึน นางเอกของเรื่องลุกขึ้นมาแก้แค้น

อิมจียอน

อันที่จริงแล้ว อิมจียอน  ไม่ใช่ดาราหน้าใหม่ แต่เธอโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้มานานกว่า 10 ปีแล้ว เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงละครเวที ก่อนจะลงเอยด้วยหนังแนวอีโรติก

อิมจียอน เกิดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 1990 จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี Korea University of Arts (K-ARTS) เธอเริ่มต้นสู่เส้นทางการแสดงด้วยการรับบทในละครเวทีและหนังสั้นตั้งแต่ปี 2010 แต่เส้นทางไม่ได้รุ่งโรจน์

อิมจียอน 01

กระทั่งตัดสินใจครั้งใหญ่ในปี 2014 รับแสดงบทนำในผลงานหนังอีโรติกเรื่อง Obsessed ประกบคู่กับพระเอกดัง ซงซึงฮยอน โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากหลังเป็น สงครามเวียดนามในปี 1969 นักแสดงสาวรับบทเป็นพยาบาลที่ติดตามสามีไปร่วมสงคราม ก่อนถูกสามีนำไปเป็นของขวัญมอบให้กับพันเอกซึ่งรับบทโดย ซงซึงฮยอน ทั้งคู่แสดงฉากเลิฟซีนสุดเร่าร้อนจนเป็นที่กล่าวขวัญ ซึ่งนั่นทำให้เธอได้รับรางวัล Actress Newcomer Award จากเวที Big Bell Award แม้ชื่อเสียงจะเพิ่มขึ้นแต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าถูกวิภาพวิจารณ์อย่างหนัก

อิมจียอน 02

แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอถอดใจ ในปี 2015 เธอยังโด่งดังอีกครั้งกับผลงานหนังอีโรติกเช่นเดิมกับเรื่อง The Treacherous หรือชื่อไทย ทรราช โค่นบัลลังก์ การต่อสู้ของหญิงสาวที่จะก้าวไปสู่การเป็นพระสนม ซึ่งในเรื่องเต็มไปด้วยฉาก 18+ โจ้งแจ้งมากมาย

แม้ผลงานหนังอีโรติก ของเธอจะโดดเด่น เธอไม่ได้มีดีแค่นั้น เพราะในซีรีส์ The Glory เธอได้โอกาสโชว์ฝีมือการแสดง โดยเฉพาะสีหน้าและรอยยิ้มชั่วร้ายของเธฮทำให้หลายคนรู้สึกเกลียดจนถูกตั้งเป็นกระทู้ พิสูจน์เลยว่าเธอเป็นนักแสดงที่ไม่ธรรมดาจริงๆ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up