อียูมี

อียูมี จาก Squid Game นักแสดงเกาหลีใต้คนแรกที่คว้ารางวัล Emmy

Alternative Textaccount_circle
อียูมี
อียูมี

เรียกว่าจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีเลยสำหรับ Creative Arts Primetime Emmy Awards ที่ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 74 โดย Academy of Television Arts & Sciences (ATAS) ซึ่งถือเป็น 1 ใน 4 รางวัลใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ในด้านศิลปะการแสดงและความบันเทิงทางโทรทัศน์ รางวัล Grammy,รางวัล Oscar ,รางวัล Tony Awards และ รางวัล Emmy Awards

โดย Emmy Awards แบ่งออกเป็น Creative Arts Primetime Emmy Awards เพื่อเป็นเกียรติแก่บุคลากรที่อยู่เบื้องหลัง และ รางวัล Primetime Emmy Awards สำหรับนักแสดงและผู้กำกับ

โดยหนึ่งในผู้คว้ารางวัลจากฝั่งเอเชียที่น่าสนใจก็คือ อียูมี นักแสดงจากเกาหลีใต้ ได้รับรางวัล Outstanding Guest Actress จากบท จียอง จากผลงานซีรีส์ทาง Netflix original เรื่อง Squid Game จาก 74th Creative Arts Primetime Emmy Awards เธอสามารถเอาชนะผู้เข้าชิงอื่นๆที่น่าเกรงขาม ไม่ว่าจะเป็น โฮป เดวิส,ซาน่า ลาธาน,แฮร์เรียต วอลเตอร์ จากผลงาน Succession , มาร์เชอ เกย์ ฮาร์เดน จากผลงาน The Morning Show รวมถึง มาร์ธา เคลลี จากผลงาน Euphoria

อียูมี
อียูมี 01

ไม่เพียงแต่เธอจะเป็นนักแสดงจากเกาหลีใต้คนแรกที่คว้ารางวัลนี้เท่านั้น เพราะผลงาน Squid Game ยังเป็นซีรีส์แรกที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษแต่สามารถคว้ารางวัลกลับไปได้อีกด้วย

Squid Game
Squid Game

อย่างไรก็ตาม Primetime Emmy Awards จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 12 กันยายนนี้ ซึ่งคาดว่านักแสดงและผู้กำกับ Squid Game จะเข้าร่วมอย่างครบทีมเนื่องจากมีลุ้นเข้าชิงรางวัลในหลายสาขา

Praew Recommend

keyboard_arrow_up