จีซู

10 เรื่องไม่ลับแต่อาจไม่รู้ จีซู (Ji Soo) พี่ใหญ่ใจดีแห่งวง BLACKPINK

Alternative Textaccount_circle
จีซู
จีซู

หากพูดถึงเสาหลักที่อบอุ่นที่สุดใน BLACKPINK คงเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก จีซู พี่ใหญ่ของวงที่มักชอบสร้างบรรยากาศความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกๆ คน และไม่เพียงเท่านั้นเธอยังขึ้นชื่อเรื่องความใจดีมากๆ ไม่รู้จะสวยทั้งกายและใจอะไรขนาดนี้ วันนี้แพรวเลยอยากชวนทุกคนไปรู้จักกับสาว Ji Soo ให้ลึกอีกนิด ซึ่งคิดว่าน่าจะให้หลายคนตกหลุมรักเธอมากกว่าเดิมแน่นอน

1.ประวัติ

จีซู(Ji Soo) มีชื่อจริงว่า คิมจีซู (KIM JI SOO) เกิดเมื่อวันที่ 3 มกราคม ปี 1995 ในจังหวัดคย็องกี ประเทศเกาหลีใต้ เป็นลูกคนสุดท้องในจำนวนพี่น้อง 3 คน มีพี่สาวชื่อคิมจียุน และ พี่ชายคิมจองฮุน โดยปัจจุบันพี่น้องของเธอมีครอบครัวทั้งหมดแล้ว

KIM JI SOO

2.จุดเริ่มต้น

จุดเริ่มต้นการเป็นนักร้องของสาวจีซู เธอผ่านการออดิชันจากการร้องเพลง “I Have a Lover” ของ อีอึนมี จากนั้นจึงได้เข้าสังกัด YG Entertainment ใน ปี 2011 และกลายเป็นสมาชิกของวง BLACKPINK ในปี 2016 และมีชื่อเสียงนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

BLACKPINK

3.ไม่ได้มีความฝันที่จะเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง

เสียงของจีซูถูกชื่นชมว่ามีความไพเราะมาก แต่รู้หรือไม่ในวัยเด็กนั้นจีซูแทบจะไม่ได้ใช้เวลากับการร้องเพลงเลย เธอเป็นสาวที่สนใจกีฬา เธอเล่นเก่งหลายอย่าง นอกจากนี้เธอไม่ได้มีความฝันที่จะเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง แต่เธอฝันอยากเป็นนักเขียนหรือไม่ก็จิตรกร

4.สมาชิกคนแรกที่ก้าวสู่การแสดง

จีซูเป็นเด็กฝึกของ YG Entertainment ในปี 2011 โดยก่อนที่เธอจะเดบิวต์ เธอเคยผ่านประสบการณ์ทำงาน มิวสิควิดีโอ ละครโทรทัศน์ และโฆษณาต่างๆ รวมถึงเคยเป็นนักแสดงในซีรีส์ The Producers เมื่อปี 2015
อย่างไรก็ตามหลังจากเดบิวต์ความนิยมของ BLACKPINK เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่เธอก็ยังสนใจในงานแสดง โดยในปี 2021 เธอได้รับบทนำครั้งแรกในซีรีส์ Snowdrop และคว้ารางวัล นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน DDU Awards ครั้งที่ 2 (รางวัลซีรีส์เกาหลีจากประเทศไทย)

Snowdrop

5.ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก 2022

Ji Soo มักจะถูกชื่นชมในเรื่องความงาม จนเป็นเรื่องปกติที่เหล่าบลิ๊งค์คุ้นชินไปแล้ว แต่กับคนนอกไม่ใช่แบบนั้น นั่นจึงทำให้ล่าสุดเธอได้ขึ้นแท่นเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ประจำปี 2022 จากผลโพลของนิตยสารอังกฤษ Nubia Magazine ที่ทำการสำรวจในหัวข้อ The Most Beautiful Women In The World โดยรวบรวมคะแนนโหวตจาก 116 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปรากฏว่าเธอได้คะแนนโหวตเกือบ 500,000 คะแนนเลยทีเดียว

จีซู 01

6.หน้าตาดียกบ้าน

ไม่เพียง Ji Soo เท่านั้นที่มักจะถูกชื่นชมว่าหน้าตาดี แต่บรรดาพี่ๆ ของเธอก็ยังได้รับการกล่าวถึงเช่นเดียวกัน โดยหลังจากที่ศิลปินสาวเดบิวต์มาสักพักใหญ่ ก็ได้มีคนเปิดเผยภาพของสมาชิกครอบครัวของเธอ พี่สาวคิมจียุน และ พี่ชายคิมจองฮุน ซึ่งความหน้าตาดีของทั้งคู่ทำให้หลายคงมองว่าพวกเขาน่าจะได้เข้าวงการบันเทิงเหมือนกัน ทว่าทั้งสองไม่ได้สนใจงานด้านนี้สักเท่าไหร่จึงมีเพียงน้องสาวคนเล็กอย่าง Ji Soo ที่ทำงานด้านนี้เท่านั้น

Ji Soo

7.ครั้งหนึ่งจีซูเคยถูกหาว่าหน้าคล้าย“ลิง”

จีซูมีชื่อเสียงในด้านความงามมาตั้งแต่เป็นศิลปินฝึกหัดใน YG ENTERTAINMENT ด้วยใบหน้ารูปไข่ที่ละเอียดอ่อนทำให้เธองดงามราวกับนางฟ้า แต่นั่นไม่ได้เกิดขึ้นกับตอนที่ยังเป็นเด็ก โดยเธอได้เปิดเผยเรื่องนี้ผ่านทางสารคดีของ BLACKPINK จีซูกล่าวว่าตอนเด็กเธอถูกญาติๆรุ่นเดียวกันไม่ยอมให้เล่นด้วย โดยบอกว่าเธอนั้นขี้เหร่ และมีหน้าตาคล้ายลิง เรียกว่าเป็นการโจมตีที่รุนแรงสำหรับในวัยนั้นเลย

จีซู
จีซู 01

8.พี่สาวใจดีแห่งวง BLACKPINK

ไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบันคนรอบข้างมักพูดถึง Ji Soo ในแง่ดีเสมอ อย่างก่อนหน้านี้เคยมีการเปิดเผยว่า Ji Soo เป็นนักเรียนที่ป๊อปปูล่ามากๆ เพื่อนร่วมชั้นของเธอต่างชมว่า ศิลปินสาวเป็นคนสวยและใจดี ไม่เพียงเท่านั้นในฐานะพี่ใหญ่ของวง BLACKPINK เธอมักจะแสดงความห่วงใยกับสมาชิกทุกคน เจนนี่ โรเซ่ และลิซ่า

โดยเฉพาะ ลิซ่า สมาชิกต่างชาติเพียงคนเดียว โดยลิซ่าเคยเผยว่า ตอนที่ย้ายมาอยู่เกาหลีใต้ใหม่ๆ เธอรู้สึกโดดเดี่ยวมาก แต่โชคดีที่มีจีซูคอยอยู่เคียงข้างไม่เพียงจีซูจะเป็นคนสอนภาษาเกาหลีให้เท่านั้น ในช่วงเทศกาลซอลลัล (วันปีใหม่แบบเกาหลี) เธอยังพาลิซ่ากลับบ้านด้วยเพราะไม่ทิ้งไว้คนเดียว

BLACKPINK

9.สร้างมูลค่าทางสื่อออนไลน์ให้แบรนด์ Dior

จีซูเป็นที่รักของ แบรนด์ดังระดับโลก Dior มากๆ และเธอยังเป็นแรงบันดาลใจหลักสำหรับคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วงปี 2021 ไม่ว่าจะเป็นจากการสวมใส่ในชีวิตประจำวันไปจนถึงกิจกรรมประชาสัมพันธ์ อย่างไรก็ตามในเดือนมีนาคมปี 2021 แบรนด์แฟชั่นแถวหน้าของโลก Dior ได้ประกาศข่าวสำคัญว่า จีซู ได้รับเลือกให้เป็น Global ambassador ของทั้ง ‘Dior Fashion’ และ ‘Dior Beauty’ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าในการปรากฏตัวของเธอที่งาน Fall/Winter 2022 ของ Dior ได้สร้างมูลค่าทางสื่อออนไลน์ให้แบรนด์ดังได้อย่างถล่มทลายอีกด้วย

จีซู 02

10.แฟนคลับเหมือนเพื่อนของจีซู

แน่นอนว่าชื่อเสียงที่มากขึ้นมาพร้อมกับสปอตไลต์ที่สว่างขึ้น ไม่ว่าพวกเธอจะทำอะไรก็มักถูกจับตามองอยู่เสมอ โดยจีซูเคยให้สัมภาษณ์ว่ามีช่วงหนึ่งเหมือนกันที่เธอคิดว่าอยากจะย้ายประเทศเพราะรู้สึกว่าขาดอิสระ การใช้ชีวิตที่ต้องต่อสู้กับสายตาผู้คนมากเกินไปมันทำให้รู้สึกลำบาก โชคดีที่เธอมีเพื่อนๆ และแฟนคลับที่คอยห่วงใยเธอเสมอ จีซูยังได้บอกอีกว่า เธอชอบคุยกับแฟนๆ ของเธอ เพราะเธอรู้สึกถึงความจริงใจ เหมือนกับว่าพวกเขาเป็นเพื่อนของเธอเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก : billboard, allkpop,cosmopolitan

keyboard_arrow_up