บิล เกตส์ หย่าภรรยา

รู้จักล่ามชาวจีน เชลลี หวัง ผู้ตกเป็นข่าวลือ หลังอภิมหาเศรษฐี บิล เกตส์ หย่าภรรยา

account_circle
event
บิล เกตส์ หย่าภรรยา
บิล เกตส์ หย่าภรรยา

ล่ามสาวชาวจีน เชลลี หวัง เบรคดราม่า โต้ข่าวลือหลังจากอภิมหาเศรษฐี บิล เกตส์ วางแผนภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากที่ครองรักกันมายาวนานถึง 27 ปี

เมื่อประมาณต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีข่าวหนึ่งข่าวในแวดวงนักธุรกิจที่กลายเป็นประเด็นที่ฮือฮามากๆ นั่นคือการแผนหย่าร้างของอภิมหาเศรษฐีติดอันดับโลกวัย 65 ปี  บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ ซึ่งทรัพย์สินมากมายมหาศาลราว 4.2 ล้านล้านบาท กับ“เมลินดา” ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากที่ครองรักกันมายาวนานถึง 27 ปี

เฉกเช่นคนดังรายอื่นๆ ที่สื่อการพยายามค้นหาและเกาะติดเกี่ยวกับสาเหตุของการหย่าร้างในครั้งนี้ โดยเมื่อไม่นานมานี้ หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัล ได้ออกมาเปิดเผยว่า หนึ่งในชนวนหย่าร้าง อาจจะมาจาก บิล เกตส์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับ เจฟฟรีย์ เอปสไตน์ เศรษฐีชาวอเมริกันและผู้ต้องหาคดีล่วงละเมิดทางเพศ โดยอ้างอิงจากการที่ “เมลินดา” ได้ไปปรึกษาทนายหลายแห่งในช่วงเดือนตุลาคมปี 2562 เพราะเธอไม่สบายใจ

บิล เกตส์ หย่าภรรยา

รู้จักล่ามชาวจีน เชลลี หวัง ผู้ตกเป็นข่าวลือ หลังอภิมหาเศรษฐี บิล เกตส์ หย่าภรรยา

ขณะที่อีกด้านหนึ่ง ฟ็อกซ์ นิวส์ มีการเปิดเผยว่าชนวนเหตุอาจมาจากล่ามสาวชาวจีนวัย 36 ปี ที่ชื่อว่า เชลลี หวัง เธอทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะล่ามให้กับ บิล เกตส์ ในงานประชุม TED TALK (Technology, Entertainment, และ Design) มาตั้งแต่ปี 2013

บิล เกตส์ หย่าภรรยา

โดยหลังจากถูกเพ่งเล็งและถูกคนสอบถามไปที่โซเชียลมีเดียอย่างหนัก ล่าสุด ชลลี หวัง ได้ออกมาตอบโต้ข่าวลือผ่าน Weibo ว่าไม่เป็นความจริง “ฉันคิดว่าข่าวลือจะหายไปเอง แต่มันกลับแพร่กระจายมากขึ้นเรื่อยๆ ขอบคุณสำหรับทุกๆ คนที่ห่วงใย”

เชลลี หวัง

สำหรับ ชลลี หวัง เกิดที่กว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ก่อนย้ายมาที่สหรัฐอเมริกา เชลลี่จบการศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์และการจัดการจาก Brigham Young University โดยสาวสวยคนนี้เคยเป็นอดีตแอร์โฮสเตสของสายการบินศักยภาพสูงของอเมริกา เธอสามารถพูดได้ถึง 6 ภาษา ได้แก่ จีน อังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส เยอรมัน และ ญี่ปุ่น ต่อมาเธอได้ลาออกและประกอบอาชีพล่ามอิสระ ทำงานให้กับองค์กรใหญ่ๆ Yale School of Management , Harvard Business School Bill ฯลฯ  รวมถึงมูลนิธิ Bill & Melinda Gates ตั้งแต่ปี 2015

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการที่เธอออกมาตอบโต้ข่าวลือในครั้งนี้อย่างชัดเจน น่าจะทำให้ข่าวที่ไม่เป็นจริงนี้จางหายไปโดยเร็ว


ข้อมจาก : Fox Business

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

บิลล์ เกตส์ เลิกภรรยาหลังครองรักมานาน 27ปี อาจเป็นการหย่าที่แพงที่สุดในโลก

แบบนี้ก็ได้! บิลล์ เกตส์ ทำข้อตกลงกับ เมลินดา ให้เขาไปเที่ยวกับแฟนได้เก่าทุกปี

Praew Recommend

keyboard_arrow_up