เปิดคฤหาสน์สุดหรูของ เศรษฐีอินเดีย ก่อนถูกคุกคามจนต้องพาครอบครัวหนี

สถานการณ์โควิด-19ในประเทศอินเดียตอนนี้เรียกได้ว่าโคม่ามากๆ เพราะเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมาองค์การอนามัยโลก ( WHO)  ได้ออกมาเปิดเผยว่าตอนนี้อินเดียมีจำนวนผู้ติดเชื้อมากถึง  46% จากผู้ติดเชื้อทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันมีมากถึง 300,000 คนและอาจจะมาถึง 500,000 คนในสิ้นเดือน นอกจากนี้อินเดียยังพบปัญหาการขาดแคลนวัคซีนอย่างหนัก ทั้งๆ ที่เป็นประเทศที่เป็นแหล่งผลิตวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้ารายใหญ่ของโลก

และเมื่อไม่นานมานี้มีข่าวว่า “อดาร์ ปูณาวัลลา” (Adar Poonawalla) ซีอีโอของ Serum Institute of India -SII ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ได้หอบครอบครัวย้ายไปอยู่ที่อังกฤษหลังถูกคุกคามเนื่องจากปัญหาการขาดแคลนวัคซีนอย่างหนัก เพราะประชาชนเข้าใจว่ามีการกักตุนให้กับกลุ่มวีไอพี

โดยนักธุรกิจยังได้เปิดเผยกับสื่ออังกฤษว่าสาเหตุของการถูกโจมตีในครั้งนี้เนื่องจากเขาไปสัญยาว่าจะเพิ่มกำลังผลิต จาก 60 ล้านโดสต่อเดือนเป็น 100 ล้านโดส แต่เพราะการระบาดที่รุนแรงทุกๆ อย่างจึงไม่เป็นไปตามที่คิด นั่นจึงทำให้เขาถูกโจมตีอย่างหนัก

เปิดคฤหาสน์สุดหรูของ เศรษฐีอินเดีย ก่อนถูกคุมคามจนต้องพาครอบครัวหนี

ทั้งนี้ก่อนที่ อดาร์ จะภรรยา นาตาชา ปูณาวัลลา ลูกๆ และครอบครัวย้ายไปอยู่สหราชอาณาจักรเขาได้อาศัยอยู่ที่คฤหาสน์หลังงามที่หลายคนเรียกว่า The Grand Adar Abad Poonawalla House ตั้งอยู่ที่  ซาลิสบิวรี ปาร์ค เมืองปูเน่

คฤหาสน์แห่งนี้จัดว่าหรูหราและกว้างขวางมากๆ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 58.19 ไร่  ภายในได้รับการออกแบบสไตล์ยุโรปอิตาลี โดยภายในยังเต็มไปด้วยภาพและของตกแต่งอันล้ำค่า ซึ่งเป็นผลงานของจิตรกรระดับโลก Vincent Van Gogh, Renoir, AJ Munnings และ Marc Chagall

สำหรับยานพาหนะของบ้านนี้ไม่ต้องพูดถึงเพราะจัดจุกๆ ตั้งแต่รุ่นพ่อยันรุ่นลูก ว่ากันว่ามีรถหรูๆ จอดเรียงรายมากกว่า 20 คัน ซึ่งแต่ละคันก็ไม่ธรรมดาเลย Rolls-Royce, Ferrari, Bentley, Lamborghini, Chevy Corvette,Hummer ฯลฯ รวมถึงรถในฝันของคนรักซุปเปอร์ฮีโร่หลายๆ คน Batmobile โดยอดาร์ใช้เงินไปเป็นจำนวนมากเพื่อดัดแปลง Mercedes-Benz S-Class ให้กลายเป็นรถคันนี้ เรียกว่าถูกใจทั้งคุณพ่อและคุณลูกเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียง 1 ใน 3 ของอสังหาริมทรัพย์ของครองครัวปูณาวัลลาเท่านั้น เพราะพวกเขายังมีบ้านอีก 2 หลังซึ่งแต่ละที่ก็มีมูลค่าหลายพันล้านเลยทีเดียว ซึ่งแพรวจะนำมาให้ชมกันในโอกาสหน้า

เปิดคฤหาสน์สุดหรูของ เศรษฐีอินเดีย
ครอบครัว ปูณาวัลลา
นาตาชา ปูณาวัลลา ภรรยาของ อดาร์ ปูณาวัลลา
นาตาชา ปูณาวัลลา ภรรยาของ อดาร์ ปูณาวัลลา
บ้าน อดาร์ ปูณาวัลลา
บ้านของ อดาร์ และ นาตาชา ปูณาวัลลา


ข้อมูลจาก : IG natasha.poonawalla / www.whatshot.in / Forbes India

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

ยกสวนสัตว์มาไว้ในบ้าน ราเชด ซาอิฟ เบลฮาซา ทายาทแสนล้าน มหาเศรษฐีดูไบ

เปิดคฤหาสน์หรูสีส้ม บนพื้นที่แห่งความสุข 20 กว่าไร่ ของ ครอบครัว ว่องไววิทย์

ส่องบ้านทายาทธุรกิจถังแก๊ส ใหญ่ท็อป 3 ของโลก หรูหราอย่างมีสไตล์ทุกอณู

Praew Recommend

keyboard_arrow_up