ดาราชายเกาหลี ยูอาอิน

ชนะคู่แข่งแม้ไม่มีบทพูด ดาราชายเกาหลี ยูอาอิน คว้ารางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม

ดาราชายเกาหลี ยูอาอิน
ดาราชายเกาหลี ยูอาอิน

เอาชนะคู่แข่งได้แม้ไม่มีบทพูด ดาราชายเกาหลี ยูอาอิน คว้ารางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม บทคนใบ้ในภาพยนตร์เรื่อง “Voice of Silence”

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564  ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ได้มีการจัดงาน 41st Blue Dragon Film Awards  เพื่อมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการภาพยนตร์และวงการโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ โดยการจัดงานในครั้งนี้ถูกเลื่อนมาจากเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

ชนะคู่แข่งแม้ไม่มีบทพูด ดาราชายเกาหลี ยูอาอิน คว้ารางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม

โดยไฮไลต์เด็ดในงานนี้คือการประกาศรางวัล ซึ่งรางวัลใหญ่ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ตกเป็นของนักแสดงหญิงวัย 45 ปี  รามีรัน จากเรื่อง “Honest Candidate” ส่วนรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมตกเป็นของนักแสดงชายวัย 34 ปี  ยูอาอิน จากเรื่อง “Voice of Silence” ซึ่งนอกจากเขาจะเป็นนักแสดงที่อายุน้อยที่สุดในสาขานี้แล้ว บท “คิมแทอิน” ที่เขาแสดงในเรื่องนี้ ยังเอาชนะคู่แข่งได้แม้ไม่มีบทพูดอีกด้วย ถือเป็นชัยชนะที่พิเศษมากๆ

พระเอกเกาหลี ยูอาอิน

สำหรับ ยูอาอิน ถือเป็นนักแสดงมากความสามารถที่ตีทุกบทบาทได้อย่างแตกละเอียด ตั้งแต่แนวคอมเมดี้จนถึงแนวดราม่า และแม้ว่าในการประกาศรางวัลครั้งนี้เขาจะอายุน้อยที่สุดกว่าดาราชายที่เข้าชิงในสาขาเดียวกัน แต่ถ้าพูดถึงอายุประสบการณ์ทางการแสดงของเขากลับไม่ได้น้อยตามเลย เพราะเขาเริ่มเล่นละครครั้งแรกในปี 2004 เรื่อง Sharp Love ซึ่งนับดูจนถึงตอนนี้ก็ 17 ปีแล้ว

ถึงแม้ละครรักโรแมนติกจะสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมได้ง่ายกว่า แต่หนุ่มคนนี้กลับเลือกเส้นทางที่แตกต่างออกไป นักแสดงหนุ่มคนนี้แจ้งเกิดจากละครคอมเมดี้ “Sungkyunkwan Scandal…บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น” ได้ก็จริง แต่เขากลับพยายามมองหาบทบาทที่ท้าทาย มาให้แฟนๆ เซอร์ไพร้ส์อยู่เสมอ รวมถึงผลงานล่าสุด บทคนใบ้ ในภาพยนตร์เรื่อง “Voice of Silence” ที่ส่งให้เขามีชื่อเสียงมากขึ้นในฐานะนักแสดงที่ขายฝีมือนั่นเอง

ดาราชายเกาหลี ยูอาอิน

สำหรับ “Voice of Silence”  เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่ปนความตลกร้ายของชีวิต เล่าถึงชาย 2 คน แทอิน (ยูอาอิน) และ ชางบก (ยูแจมยอง) ที่ทำอาชีพ “นักเก็บกวาด” ด้วยการรับจ้างทำความสะอาดสถานที่เกิดเหตุก่ออาชญากรรมหรือหลุมฝังศพ โดยเฉพาะ ยูอาอิน ในเรื่องนี้เขาต้องแสดงเป็นคนที่ไม่ยอมพูด ทำให้เขาต้องสื่อสารกับผู้ชมผ่านการแสดงอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสีหน้าหรือแววตา ที่ต้องบอกเล่าเรื่องราวออกมาแทน นับเป็นบทบาทที่ท้าทายความสามารถทางการแสดงของนักแสดงหนุ่มคนนี้มากๆ เลยทีเดียว

ภาพยนตร์ Voice of Silence

Voice of Silence


ข้อมูลจาก : sportschosun

Praew Recommend

keyboard_arrow_up