นางแบบญี่ปุ่น AMANE

โอกาสเป็นของคนที่พร้อมสู้เสมอ ! นางแบบญี่ปุ่น AMANE เดบิวต์พร้อมกับขาเทียม

account_circle
นางแบบญี่ปุ่น AMANE
นางแบบญี่ปุ่น AMANE

กลับมาเป็นกระแสให้พูดถึงอีกครั้งสำหรับ นางแบบญี่ปุ่น AMANE วัย 19 ปี ที่เคยสร้างความฮือฮาเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ด้วยการเดบิวต์เป็นนางแบบที่ใส่ขาเทียม ซึ่งเธอได้รับความสนใจจากสาธารณชนเป็นจำนวนมาก เพราะมีผู้เข้าชมคลิปนี้มากถึง 3.5 ล้านคน

ในขณะที่บางคนมีร่างกายสมบูรณ์พร้อม กลับยังรู้สึกท้อแท้ต่อการมุ่งสู่เป้าหมาย เรื่องราวของ AMANE อาจจะสร้างแรงบันดาลใจให้คนเหล่านั้นกลับมาลุคขึ้นสู้อีกครั้ง เพราะแม้เธอจะเสียขาไปหนึ่งข้าง แต่เธอกลับสามารถวิ่งไล่ตามความฝันจนสำเร็จได้

นางแบบญี่ปุ่น AMANE

AMANE เคยได้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ และยังได้ถ่ายแฟชั่นในนิตยสาร “CanCam” ว่าเธอเริ่มงานในฐานะนางแบบเด็กตั้งแต่อายุเพียงแค่ 3 ขวบ เธอรักและชื่นชอบงานนี้เป็นอย่างมาก กระทั่งเธออายุ 10 ขวบ ความสวยของเธอสะดุดตาแมวมอง และได้ถูกเลือกให้เข้าร่วมคัดเลือกไอดอล ผู้คนชื่นชอบในรอยยิ้มของเธอ และเธอเองก็ชอบที่จะถูกถ่ายภาพมากๆ

นางแบบญี่ปุ่น AMANE

แต่วันดังกล่าวสิ้นสุดลง เธอเล่าว่าตอนที่อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เธอรู้สึกว่าร่างกายของเธอไม่ปกติ ปลายนิ้วเท้าของเธอเริ่มเป็นสีม่วง เลือดกำเดาออกบ่อย และรู้สึกปวดแขนปวดขาไม่หยุด เธอเดินทางไปโรงพยาบาลหลายแห่งเพื่อค้นหาสาเหตุว่าเป็นอะไรกันแน่น กระทั่งขาขวาของเธอเริ่มตาย นั่นทำให้เธอไม่สามารถไปร่วมพิธีจบการศึกษาได้

กระทั่งในเวลาต่อมาเธอก็ได้ทราบว่าเธอป่วยเป็นโรคหลอดเลือดอักเสบหลายจุด ขาของเธอเริ่มมีบาดแผล และค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีดำเหมือนเท้าของกอลิล่า นั่นทำให้เธอรู้สึกเจ็บปวดมากๆ

Amputee Venus Show

ไม่ใช่ความเจ็บปวดทางด้านร่างกายเท่านั้น แต่ด้านจิตใจเธอก็ย่ำแย่ไม่แตกต่างกัน เธอเล่าว่าเธอถูกบังคับให้ออกจากงานที่เธอรัก โลกของเธอในตอนนั้นมันดำมืดไปหมด ถึงเธอจะพยายามรักษาแต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะไม่ดีขึ้น กระทั่งถึงจุดหนึ่งที่ต้องเลือกระหว่างความเป็นความตาย ผู้เชี่ยวชาญจึงได้ตัดสินใจช่วยชีวิตเธอด้วยการตัดขา

AMANE เล่าว่าในวันที่ต้องถูกตัดขา เธอไม่ได้กังวลมาก เธอหัวเราะและขอให้ครอบครัวซื้อไอศกรีมให้รับประทาน โชคดีอย่างหนึ่งในยุคนี้วิวัฒนาการของขาเทียมก้าวไปมาก  เธอใช้เวลาฟื้นฟูร่างกายตลอดช่วงเวลาปิดภาคเรียนในช่วงซัมเมอร์ และถึงแม้เธอจะถูกตัดขาไป แต่เธอยังสามารถก้าวออกไปในโลกกว้างได้ด้วยขาเทียม  โดยตอนที่เธอเรียนนั้นเธอใช้การใส่ถุงเท้าสูงเพื่อซ่อนขาเทียมไม่ให้ใครได้เห็น

นางแบบขาเทียม

นางแบบสาวเล่าว่าหลังจากที่ร่างกายของเขาเข้าที่แล้ว เธอก็ไม่ได้คิดเรื่องการกลับไปเป็นนางแบบอีกต่อไป เพราะดูเหมือนว่ามันจะเป็นไปได้ยาก แต่เมื่อเธอได้พบกับช่างเทคนิคขาเทียม เพื่อนำไปปรับแต่งขา เขาก็ได้ขอให้เธอเป็นนางแบบ ซึ่งนี่คือจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธออีกครั้ง

หลังจากที่ห่างหายจากวงการไปนาน 6 ปี AMANE ก็กลับมาอีกครั้งในฐานะไอดอลนางแบบขาเทียม พร้อมกับเปิดตัวในงาน “Amputee Venus Show” เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา 

อย่างไรก็ตามในตอนนี้นอกจากการฝึกเดินแบบที่ AMANE ทำอยู่เป็นประจำแล้ว เธอยังได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษเพื่อที่จะได้ไปในเวทีที่ใหญ่ขึ้นอีกด้วย

นางแบบญี่ปุ่น AMANE เดบิวต์พร้อมกับขาเทียม

นางแบบ นางแบบ นางแบบ


ข้อมูลจาก : hk.on.cc , news.yahoo.co.jp , star.setn.com

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

 

ถูกตัดขาแล้วไง? Viktoria Modesta ป๊อปสตาร์และนางแบบสาวขาเทียมที่แซ่บที่สุดใน 3 โลก!

Daniella Álvarez มิสโคลอมเบีย สูญเสียขาข้างซ้าย แต่ยังยิ้มสู้ชีวิต

Gabi Shull สาวน้อยยอดนักสู้ แม้ต้องสูญเสียขาเพราะมะเร็งร้าย แต่ฉันก็จะไม่หยุดเต้น!

Praew Recommend

keyboard_arrow_up