ฟ่านปิงปิง เซินเจิ้น

ก็อปปี้จนได้ดี! เปิดชีวิตสุดฟู่ฟ่าของ เหอเจิ้งสี หรือ ฟ่านปิงปิง เซินเจิ้น

account_circle
event
ฟ่านปิงปิง เซินเจิ้น
ฟ่านปิงปิง เซินเจิ้น

รวยมาก! หญิงสาวชาวจีนนามว่า “เหอเจิ้งสี” หรือ ฟ่านปิงปิง เซินเจิ้น สร้างรายได้จากใบหน้าของซูเปอร์สตาร์หญิงอันดับหนึ่งของเมืองจีนได้ประมาณครึ่งล้านต่อวัน

ฟ่านปิงปิง เซินเจิ้น
ฟ่านตัวปลอม VS ฟ่านตัวจริง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันนี้นอกเหนือจากความสามารถเฉพาะตัวของแต่ละบุคคลแล้ว รูปลักษณ์ภายนอกก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะยิ่งรูปร่างหน้าตาดีก็ยิ่งได้เปรียบมากขึ้น เสมือนกับนามบัตรใบที่สองให้อยู่รอดในสังคม ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนจำนวนไม่น้อยถึงมีความสนใจในการศัลยกรรม โดยจากจุดเริ่มต้นตอนนี้การศัลยกรรมได้พัฒนาไปไกลมาก แพทย์สามารถปั้นแต่งความงามบนใบหน้าให้เหมือนกับดาราในดวงใจของเราได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น จนบางครั้งเกือบจะแยกตัวจริงกับตัวปลอมไม่ออกเลย

ฟ่านปิงปิง
บางภาพไม่เขียนชื่อกำกับก็ทำให้สับสนเหมือนกัน ฟ่านปิงปิง VS ฟ่านเย่อ

หญิงสาวที่ชื่อ “เหอเจิ้งสี” หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม “ฟ่านเย่อ” เป็นหนึ่งคนที่ตัดสินใจศัลยกรรมใบหน้าให้เหมือนคนดัง โดยต้นแบบของเธอคือซูเปอร์สตาร์หญิงอันดับหนึ่งของเมืองจีน ฟ่านปิงปิง (Fan Bing Bing) ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่าด้วยความที่เธอเติบโตมากับการดูละครของฟ่าน เธอจึงมีความรู้สึกชื่นชอบดาราหญิงคนนี้มากๆ จนอยากที่จะมีใบหน้าสวยๆ เหมือนกับนางเอกสาว เมื่อเติบโตขึ้นจึงกลายเป็นแรงบันดาลใจในการศัลยกรรมของเธอ

ฟ่านปิงปิง เซินเจิ้น

ถึงวันนี้วิวัฒนาการการศัลยกรรมจะพัฒนาไปมากขนาดไหน แต่มันก็ยังมีความเสี่ยงอยู่มาก  โดยเฉพาะใบหน้าของ “เหอเจิ้งสี” ต้องได้รับการแก้ไขเกือบทั้งหมด แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เธอถอดใจ  ว่ากันว่าเธอผ่านการทำศัลยกรรมมาแล้วถึง 8 ครั้ง เสียค่าใช้จ่ายไป 8 ล้านหยวน (ประมาณ 36 ล้านบาท) แต่ก็ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ แม้จะไม่ได้เหมือนฟ่านทุกประการ แต่ก็คล้ายมากๆ เวลาเธอไปข้างนอกเธอจะถูกเข้าใจผิดเสมอว่าเป็นดาราใหญ่

เหอเจิ้งสี

แต่ว่าไม่นานหลังจากนั้น เธอก็ได้พาตัวเองเข้าสู่วงการบันเทิง แน่นอนว่าแม้เธอจะมีความสามารถด้านการร้องและการแสดงอยู่บ้าง แต่คนไม่ได้สนใจในจุดนั้นเท่ากับการที่เธอมีใบหน้าและรูปร่างคล้ายกับซูเปอร์สตาร์หญิง จนถูกดราม่าว่าเป็นพวกเกาะกระแส จนหลายคนไม่พอใจเธอนัก ถึงกับร้องให้เธอหยุดขโมยหน้าฟ่านปิงปิงได้แล้ว แต่ต้องยอมรับว่าไม่ได้มีแต่เธอที่ใช้ประโยชน์จากชื่อเสียงของฟ่านแค่คนเดียว ยังมีผู้จ้างอีกหลายรายที่ได้รับประโยชน์จากตรงนี้ไปด้วย เช่นภาพยนตร์ฟอร์มเล็กเรื่องหนึ่งที่ได้มีโอกาสไปโปรโมทในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ก็ได้เลือก “เหอเจิ้งสี” เป็นนักแสดงนำ และพาไปปรากฏตัวบนพรมแดง ซึ่งสื่อต่างชาติที่ไม่คุ้นชินก็หลงเข้าใจผิดคิดว่าเธอคือ ฟ่านปิงปิง ซูเปอร์สตาร์หญิงอันดับหนึ่งของเมืองจีน

เหอเจิ้งสี

เหอเจิ้งสี

และเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยว่า หลังจากที่เจอกับพิษโควิด-19 เหอเจิ้งสีก็เริ่มหันหน้าสู่การขายของออนไลน์ โดยตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาเธอสามารถสร้างยอดขายได้สูงสุดถึง 1 แสนหยวน (ประมาณ 459,000 แสนบาท หรือ เกือบ 5 แสนบาท) ท่ามกลางการค่อนแคะว่าเธออาจจะทำรายได้มากกว่าฟ่านปิงปิงตัวจริงเสียอีก

He Cheng Xi He Cheng Xi He Cheng Xi

อย่างไรก็ตามเมื่อเดือนมิถุนายนสื่อแดนมังกรมีการเปิดเผยว่าหลังจากที่นางเอกซูเปอร์สตาร์เกิดปัญหาเรื่องการหลีกเลี่ยงภาษีสื่อหลายสื่อพร้อมใจกันไม่นำเสนอข่าวของเธอ ทำให้รายได้ที่เคยเป็นกอบเป็นกำหดหาย นักแสดงหญิงจึงเริ่มมองลู่ทางใหม่ๆ เช่นการขายผลิตภัณ์ความงามบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ ซึ่งทำให้เธอกลายเป็น และประสบความสำเร็จอย่างมากจากการขายผลิตภัณฑ์ความงามผ่านการไลฟ์สด และครั้งหนึ่งเธอเคยขายมาสก์หน้าได้เงินถึง 20 ล้านหยวน (ประมาณ 89 ล้านบาท) ภายในเวลาแค่เพียง 4 นาที และว่ากันว่าเธอได้รับค่าจ้างมากกว่า 5 ล้านหยวน (ประมาณ 22 ล้านบาท) สำหรับการไลฟ์สด 1 ชั่วโมง ซึ่งนั่นดูมากกว่าค่าตัวที่ได้จากการแสดงภาพยนต์ของเธอเสียอีก

ฟ่านปิงปิง


ข้อมูลจาก : cunman และ mgronline

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

ไขรายได้แต่ละปีของ “ฟ่านปิงปิง” นักแสดงหญิงที่รวยที่สุดในเอเชีย

สกัดเส้นทางเศรษฐี! ลือสั่งห้าม นางเอกจีน ฟ่านปิงปิง ไลฟ์สดขายของออนไลน์

สื่อฮ่องกงพูดถึง ชมพู่ อารยา และ ฟ่านปิงปิง ผู้เป็นสีสันของงานพรมแดงคานส์

Praew Recommend

keyboard_arrow_up