คู่รักใจบุญ คิมวูบิน-ชินมินอา บริจาค 100 ล้านวอน ช่วยผู้ประสบภัยไต้ฝุ่นฮากูปิต

account_circle

ยกตำแหน่งคู่รักใจบุญ ทำความดีแบบไม่มีอะไรมากั้นให้กับสองซุป’ตาร์ จากวงการบันเทิงเกาหลีใต้ คิมวูบิน-ชินมินอา ซึ่งล่าสุด บริจาคเงิน 100 ล้านวอน (2.6 ล้านบาท) ช่วยผู้ประสบภัยจากพายุไต้ฝุ่นฮากูปิต

อเกน แอนด์ อเกน ที่นักแสดงเกาหลีใต้ชื่อดัง คู่รักตัวอย่าง คิมวูบิน-ชินมินอา ออกมาช่วยเหลือสังคม โดยรอบนี้ทั้งคู่ได้บริจาคเงินร่วมกัน 100 ล้านวอน เพื่อช่วยผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์น้ำท่วม อันเนื่องมาจาก ถูกพายุไต้ฝุ่นฮากูปิตถล่มอย่างรุนแรง จนสร้างความเสียหาย เสียทรัพย์สิน และไร้ที่อยู่อาศัยให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันมีผู้เสียชีวิตแล้ว 13 ราย รวมถึงสูญหายอีกเป็นจำนวนมาก

คิมวูบิน-ชินมินอา

ทั้งนี้ คิมวูบิน-ชินมินอา ไม่รอช้า นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ทั้งคู่ได้ออกมาบริจาคเงินคนละ 50 ล้านวอน ให้กับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทั้งคู่บริจาคเงินก้อนโตเพื่อช่วยสังคม โดยเมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ คิมวูบินได้บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอน เพื่อสนับสนุนเจ้าหน้าที่ในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 หรือไวรัสโคโรนา

นอกจากนี้ตัวเขาเองนั้นยังได้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเป็นประจำ ด้านแฟนสาวชินมินอาก็บริจาคเครื่องทำความร้อนให้ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่ขาดแคลน รวมถึงยังสนับสนุนสื่อการสอนในห้องอ่านหนังสือสำหรับเด็กด้อยโอกาส และมูลนิธิอื่นๆ อีกด้วย


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up