ลิซ่า BLACKPINK 

เจาะเรื่องเงินๆ ของ ลิซ่า BLACKPINK  ไอดอลสาวที่มีความรวยไม่ธรรมดา

Alternative Textaccount_circle
ลิซ่า BLACKPINK 
ลิซ่า BLACKPINK 

เปิดรายได้ของไอดอลสาวผู้ร่ำรวย ลิซ่า BLACKPINK ทำไมเธอถึงมีเงินมากมาย! ก่อนถูกอดีตผู้จัดการส่วนตัวโกงเงิน 1,000 ล้านวอน (25 ล้านบาท)

 ลิซ่า BLACKPINK

ทำเอาบรรดาแฟนคลับชาวบลิ๊งค์ถึงกับหัวร้อนแทน เมื่อมีการเปิดเผยออกมาว่า ศิลปินเกาหลีสายเลือดไทย ลิซ่า BLACKPINK ถูกอดีตผู้จัดการส่วนตัวยักยอกเงินเป็นจำนวน 1,000 ล้านวอน (ประมาณ 25 ล้านบาท) โดยอ้างว่าจะนำเงินดังกล่าวไปลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แต่กลับนำเงินไปเล่นการพนันแทน แน่นอนว่าเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในสังคมออนไลน์

โดยนอกจากสิ่งที่หลายคนพูดถึงผู้กระทำความผิดแล้ว ก็มีบางส่วนที่สงสัยในประเด็นที่ว่า “ทำไมลิซ่าถึงมีเงินมากมายขนาดนี้?” เช่นนั้นวันนี้ “แพรวดอทคอม” จะมาไขข้อสงสัยนี้ให้ได้ทราบกันค่ะ

รายได้ของลิซ่าและBLACKPINK

“kpopkfans” ได้เคยเปิดเผยข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการว่า YG Entertainment มีการแบ่งสัดส่วนรายได้ของสมาชิก BLACKPINK เป็นยอดขายอัลบั้ม ซิงเกิลเพลง โฟโต้บุ๊ค และอื่นๆ ในอัตราส่วน ค่าย 30% ศิลปิน 70 % ยอดขายอัลบั้มรีแพ็คเกจ ค่าย 30% ศิลปิน 70% อีเว้นต์ ค่าย 40% ศิลปิน 60% และงานในต่างประเทศ ค่าย 50% ศิลปิน 50% ขณะที่ “Koreaboo” และ “Celebrity Net Worth” คาดการณ์ว่าพวกเธอมีรายได้เฉลี่ยคนละประมาณ 6 – 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 189 – 252 ล้านบาท) ซึ่งนี่ยังไม่นับรวมงานเดียวของสมาชิกแต่ละคนด้วย

ลิซ่า BLACKPINK 

งานพรีเซนเตอร์เดี่ยวปังมากแม่

ลิซ่ายังได้ชื่อว่าเป็นไอดอลผู้ทรงอิทธิพล ไม่ว่าจะแต่งตัวหรือทำผมแบบไหน ก็เป็นกระแสให้คนอยากใช้อยากใส่ตาม โดยว่ากันว่าเธอได้รับค่าเหนื่อยในการออกอีเว้นต์ 2 ชั่วโมงอยู่ประมาณ  5 ล้านบาทขึ้นไป ส่วนค่าจ้างในการเป็นพรีเซนเตอร์เดี่ยวอยู่ที่ประมาณ 20 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่าเธอได้ค่าตัว 8 หลัก

โดยปัจจุบันลิซ่าเป็นพรีเซนเตอร์เดี่ยวให้กับหลายแบรนด์ อาทิ เครื่องสำอาง MOONSHOT,เครื่อข่ายโทรศัพท์มือถือ AIS, ผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy ที่เมืองจีน

ลิซ่า BLACKPINK
ภาพจากไทยรัฐ

มูลค่าของอินสตาแกรม @lalalalisa_m

นอกจากงานกลุ่มและงานเดี่ยวแล้วเธอยังมีรายได้จากอินสตาแกรมด้วย โดยจากข้อมูลในเว็บไซต์ประเมินค่าตัวของอินฟลูเอนเซอร์ที่ชื่อ influencermarketinghub ได้วิเคราะห์ว่า ปัจจุบันลิซ่ามียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมจำนวน 34 ล้านฟอลโลเวอร์ มี Engagement Rate อยู่ที่  13.93% และ  Authentic Engagement อยู่ที่ 4.1 ล้าน ส่วนรายได้จากการโพสต์ต่อ 1 ครั้ง มีการประเมินไว้ประมาณ 66,713-111,189 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2.1- 3.5 ล้านบาท)

ลิซ่า BLACKPINK 

อย่างไรก็ตามไม่ว่าเธอจะมีรายได้เยอะขนาดไหน ขนาดไหนเงินเก่งเพียงใด แต่มันก็ไม่ใช่เหตุผลที่จะมาโกงเงินของเธอเลย


ข้อมูลจาก : jaylim1 ,stylecaster ,seoulz.com

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

ไขรายได้ของ 4 สาว แบล็คพิ้งค์ งานเยอะแต่ค่าตอบแทนสูงหรือเปล่า?

ไม่รักได้อย่างไร? เรื่องราวทัชหัวใจแฟนคลับของ ลิซ่า แบล็กพิ้งค์ ที่มิลาน

สาวน้อยมหัศจรรย์ในศตวรรษที่ 21 “ลิซ่า” BLACKPINK ไอดอลของเด็กไทย

Praew Recommend

keyboard_arrow_up