ชายสายเปย์ กงยู คิมวูบิน พัคซอจุน บริจาคเงิน 100 ล้านวอน ช่วย COVID-19

account_circle

ชายสายเปย์ เหล่าโอปป้า นักแสดงเกาหลีใต้  กงยู คิมวูบิน พัคซอจุน และพิธีกรชื่อดัง ยูแจซอก ร่วมกันบริจาคเงินคนละ 100 ล้านวอน หรือประมาณ 2.6 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนเจ้าหน้าที่ในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 หรือไวรัสโคโรนา

สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 หรือไวรัสโคโรนาในตอนนี้เรียกได้ว่ายังน่าเป็นห่วงมาก เพราะผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในหลายๆ ประเทศเริ่มมีจำนวนมากยิ่งขึ้น ซึ่งในหลายประเทศนั้นระบุให้อยู่ในการระบาดระยะที่ 3 คือการติดเชื้อระหว่างคนในประเทศเดียวกัน

แม้ว่าตอนนี้จีนจะนำมาเป็นอันดับ 1 เพราะเป็นประเทศต้นทางที่แพร่ไวรัสโคโรนาก็ตาม แต่ประเทศที่น่าเป็นห่วงไม่แพ้กันเลยคือประเทศเกาหลีใต้ เพราะปัจจุบันแดนกิมจิมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ไปแล้วถึง 977 คน ซึ่งเป็นงานหนักมากสำหรับคณะแพทย์ที่ทำการรักษา

พัคซอจุน

ทั้งนี้เหล่าคนดังของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ก็ได้ออกมาให้กำลังใจ รวมถึงให้ความช่วยเหลืออย่างการบริจาคเงินไม่ว่าจะเป็น พัคซอจุน ที่เมื่อไม่นานมานี้เขาบริจาคเงิน 100 ล้านวอน เพื่อช่วยเหลือเมืองแทกู ซึ่งกำลังประสบกับการระบาดของไวรัสโคโรนา

นอกจากนี้ คู่รักอย่าง คิมวูบินและชินมินอาก็ได้ร่วมบริจาคเงินคนละ 100 ล้านวอนให้กับศูนย์ต่อสู้การแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา โดย AM Entertainment ต้นสังกัดของทั้งคู่ได้ออกมาเผยว่า ทั้งคู่อยากช่วยเหลือทางการเงินเท่าที่จะทำได้ และอยากช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับไวรัสโคโรนา ซึ่งเงินที่ทั้งคู่บริจาคไปนั้นทางศูนย์จะนำไปซื้อแมสปิดปากและเจลล้างมือฆ่าเชื้อโรค

ด้านพิธีกรชื่อดังอันดับ 1 ของเกาหลีใต้ ยูแจซอก ก็ได้บริจาคเงิน 100 ล้านวอน เพื่อเป็นการช่วยเหลือทางด้านการรักษาผู้ติดเชื้อและเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด ด้วยเช่นกัน

ล่าสุด กงยู ลมหายใจของภาคพื้นเอเชีย โอปป้าขวัญใจคนทั่วโลกก็ได้ออกมาบริจาคเงิน 100 ล้านในชื่อตัวเอง เพื่อสนับสนุนเจ้าหน้าที่ในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 รวมถึงช่วยผู้มีรายได้น้อยที่ไม่สามารถหาซื้อสิ่งของจำเป็นต่างๆ เพื่อมาป้องกันตัวเองจากไวรัสโคโรนา


 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up