แบล็คพิ้งค์

ไขรายได้ของ 4 สาว แบล็คพิ้งค์ งานเยอะแต่ค่าตอบแทนสูงหรือเปล่า?

account_circle
แบล็คพิ้งค์
แบล็คพิ้งค์

งานหนักคุ้มเหนื่อยหรือไม่? สื่อKoreaboo และ Celebrity Net Worth  เปิดเผยรายได้สุทธิต่อคนของ 4 สาว วง แบล็คพิ้งค์ (BLACKPINK)

แบล็คพิ้งค์

หลังจากทั้งภาครัฐและเอกชนของเกาหลีใต้ทุ่มเทผลักดันธุรกิจบันเทิงให้เข้าสู่ตลาดสากลมานานเป็นสิบปี  เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาพวกเขาก็ไปถึงจุดหมาย เพราะตอนนี้ชื่อของศิลปิน K-POP กลายเป็นที่รู้จักในทวีปอเมริกาและยุโรป ทำให้วงการเพลงในเกาหลีใต้นั้นหอมหวนเป็นที่สนใจของนักลงทุนมากกว่าเดิม ทว่าก็มีความจริงอันเจ็บปวดซ่อนอยู่

ศิลปินหลายรายเคยออกมาเปิดเผยเรื่องที่น่าตกใจเกี่ยวกับรายได้ของพวกเขา โดยหากใครติดตามวงการเพลงฝั่งเกาหลีมาตลอดจะเห็นว่า ปัญหาการแบ่งรายได้ระหว่างศิลปินกับค่ายเพลงเกิดขึ้นไม่น้อยเลย ทั้งที่เป็นค่ายเล็กและค่ายใหญ่เองก็ตาม แต่ที่ดูจะตีแผ่วงการคงจะเป็นกรณีของ “YEL” หรือที่รู้จักกันในนาม “ฮเยมี ” อดีตสมาชิกวง “FIESTAR” ที่ออกมาเปิดเผยว่า เธอร่วมทำกิจกรรมกับวงมานาน 6 ปี แต่รายได้ของเธอเท่ากับศูนย์ เนื่องจากการเป็นนักร้องจำเป็นที่จะต้องมีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง แม้บางวันจะไม่มีรายได้แต่ค่ายก็ต้องออกค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

4 สาว แบล็คพิ้งค์ (BLACKPINK) เดบิวต์เข้าปีที่ 4 แล้ว และนับวันความนิยมของพวกเธอจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่เห็นพวกเธอมีงานแทบทุกวัน แต่จากข่าวข้างต้นก็ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่า “งานเยอะแต่ค่าตอบแทนสูงหรือเปล่า?”

แบล็คพิ้งค์

และเมื่อไม่นานมานี้ Koreaboo และ Celebrity Net Worth ได้เปิดเผยรายได้ของสาวๆ BLACKPINK ซึ่งข่าวระบุว่า จากการประเมินล่าสุดพวกเธอกวาดรายได้สุทธิต่อคนอยู่ที่ 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 248 ล้านบาท ถ้าหากรวมทั้งหมดก็คือ 32 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 992 ล้านบาทเลยทีเดียว แต่ว่านั่นก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดเพราะไม่ได้นับรวมผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยวของสาวเจนนี่ รวมถึงยังไม่ได้นับรายรับจากข้อตกลงกับแบรนด์แฟชั่นต่างๆ ของแต่ละคนอีกด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ kpopkfans ได้เคยเปิดเผยข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการว่า YG Entertainment มีการแบ่งสัดส่วนรายได้เป็นยอดขายอัลบั้ม ซิงเกิลเพลง โฟโต้บุ๊ค และอื่นๆ ค่าย 30% ศิลปิน 70 % ยอดขายอัลบั้มรีแพ็คเกจ ค่าย 30% ศิลปิน 70% อีเว้นท์ ค่าย 40% ศิลปิน 60% และงานในต่างประเทศ ค่าย 50% ศิลปิน 50%

แบล็คพิ้งค์

แบล็คพิ้งค์

แบล็คพิ้งค์

แบล็คพิ้งค์


ข้อมูลประกอบจาก : Koreaboo

ภาพจาก :  IG @roses_are_rosie @jennierubyjane @sooyaaa__ @lalalalisa_m

Praew Recommend

keyboard_arrow_up