ผจก.กำมะลอ อดีตคนขับรถซุปตาร์ดัง แดนกิมจิ หลอกเงินเด็กฝึกหัด 620 ล้านวอน

อดีตหัวหน้าคนขับรถ แอบอ้างเป็นผู้จัดการซุปตาร์ดัง แดนกิมจิ จอนจีฮยอน, กงยู, โจอินซอง ฯลฯ  หลอกตุ๋นเงิน ครอบครัวเด็กฝึกหัดที่อยากเป็นนักแสดง สูญเงินกว่า 620 ล้านวอน หรือประมาณ 16 ล้านบาท!

มีข่าวให้เห็นกันบ่อยครั้งกับกรณีการแอบอ้างชื่อเสียงคนดังเพื่อไปหลอกลวง หลอกต้มตุ๋นเงินของผู้อื่น โดยทำทีเป็นญาติ เพื่อนสนิท หรือผู้จัดการที่คอยดูแลศิลปิน แต่ในความเป็นจริงเขาเหล่านั้นอาจเคยเป็นแค่ผู้ร่วมงาน ซึ่งสร้างความเสียหายมานับไม่ถ้วน ดังเช่นตัวอย่างกรณีของนายคิม อดีตหัวหน้าคนขับรถซึ่งเคยทำงานให้กับบริษัทด้านความบันเทิงประเทศเกาหลีใต้ หลังศาลตัดสินให้นายคิมถูกจำคุกในคดีฉ้อโกงทรัพย์สิน เนื่องจากเขาได้แอบอ้างว่าเป็นผู้จัดการ และเป็นคนปั้นซุปตาร์คนดังตามที่กล่าวไปข้างต้น ว่าเขาเป็นคนทำให้มีชื่อเสียงมา เพื่อหลอกเอาเงินจากครอบครัวเด็กฝึกหัดรายหนึ่ง

 แดนกิมจิ

ย้อนไปเมื่อปี 2010 นายคิม อดีตเคยเป็นหัวหน้าคนขับรถ ซึ่งเขาเคยขับรถให้กับซุปตาร์ แดนกิมจิ ไม่ว่าจะเป็น จอนจีฮยอน, กงยู, โจอินซอง, ฮวางจองมิน รวมถึงคนดังอีกมากมาย โดยนายคิมได้แอบอ้างว่าตัวเขาเป็นคนปั้นคนดังเหล่านี้ให้มีชื่อเสียง โดยใช้ข้อนี้หลอกครอบครัวของเด็กฝึกหัดที่อยากจะเป็นนักแสดงแบบเต็มตัว ซึ่งเขารู้มาว่าครอบครัวนี้ที่มีฐานะร่ำรวย โดยนายคิมได้โกหกว่า

“ละครกำลังจะเริ่มถ่ายเร็วๆ นี้ ผมสามารถพาลูกสาวคุณไปแคสติ้งได้ หากคุณไม่อยากเสียโอกาสนี้ไป คุณต้องให้เงินพวกเขาเป็นการลงทุน หากละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ คุณจะได้ผลตอบแทนกลับมาอย่างดีเยี่ยม”

แน่นอนว่าครอบครัวเศรษฐีนี้หลงเชื่อเขาจากคำกล่าวอ้างที่นายคิมอุปโลกน์ขึ้นมา ซึ่งเราต้องไม่ลืมว่าธุรกิจวงการบันเทิงในประเทศเกาหลีใต้นั้น มีการแข่งขันกันสูงมาก หลายคนจึงเชื่อว่าหากจะมีเส้นสายหรือสิทธิพิเศษเหนือผู้อื่น ก็อาจจะเป็นการดีกว่า บวกกับนายคิมได้ใช้ชื่อเสียงของซุปตาร์ระดับประเทศด้วย จึงทำให้พวกเขากล้าที่จะยอมลงทุน

ในช่วง 1 ปีที่นายคิมได้โกหก และหลอกเอาเงินจากครอบครัวเด็กฝึกหัด เขาได้เงินมามากถึง 620 ล้านวอน หรือประมาณ 16 ล้านบาท! โดยเขาใช้เงินทั้งหมดที่หลอกมาได้หมดไปกับการค่าใชจ่ายในชีวิตประจำวัน และนำไปใช้หนี้ ในขณะที่เด็กฝึกหัดคนนี้ก็ไม่ได้มีผลงานการแสดงในวงการบันเทิงแต่อย่างใด ครอบครัวจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความและเรื่องจึงได้ถึงชั้นศาล

หลังจากคดียืดเยื้อมาอย่างยาวนาน ศาลปกครองก็ได้ตัดสินว่า “การกระทำของจำเลย กระทำโดยมิชอบ โดยจำเลยได้ชดใช้เงินเพียงแค่ 70 ล้านวอน (1.98 ล้านบาท) ซึ่งความเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้น เงินที่จ่ายไปไม่ถือว่าเป็นการชำระคืน” ท้ายที่สุดศาลได้ตัดสินให้นายคิมถูกคุมประพฤติ 4 ปี และถูกจำคุกเป็นเวลา 2 ปี

ทั้งนี้เด็กฝึกหัดและครอบครัวของเธอได้เปิดเผยว่า พวกเขาได้รับความเจ็บปวดทางด้านจิตใจเป็นอย่างมาก จากการหลอกลวงของนายคิม ซึ่งทนายของครอบครัวนี้ยังได้ออกมาให้สัมภาษณ์อีกด้วยว่า

“ครอบครัวเด็กฝึกหัดที่ถูกโกงเชื่อว่าในที่สุดพวกเขาจะได้รับเงินคืน แต่เงินที่ถูกโกงไปก็ไม่สำคัญเท่าอาการบาดเจ็บทางจิตใจที่เกิดขึ้นกับลูกสาวของพวกเขา”


ข้อมูล : www.koreaboo.com

ภาพ : jo_insung, officialgongyoo

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!