แจ้งเกิดหรือดับคาพรมแดง โนบรา แหวกขา ซีทรู! คอสตูมสุดหวาดเสียวใน Cannes

แจ้งเกิดหรือดับคาพรมแดง โนบรา แหวกขา ซีทรู! คอสตูมสุดหวาดเสียวในเทศกาลหนังเมือง Cannes เห็นแล้วชวนเหลียวหลัง เพราะมันช่างหวาดเสียวทุกทีที่พวกเธอขยับเสียจริงๆ

พรมแดงคานส์เวียนมาทุกปี ในทุกๆ ครั้งของงานนี้เราจะได้เห็นเหล่าคนดังทุกฟากฝั่งจากทั่วโลก ทั้งฮอลลีวู้ด บอลลีวู้ด รวมถึงสาวๆ จากเอเชียมาเดินอวดโฉมบนพรมแดง ประชันความเริ่ดหรู อลังการของชุด และเครื่องเพชรที่พวกเธอใส่ให้ช่างภาพได้กดชัตเตอร์กันไม่ยั้ง แน่นอนว่าหากเป็นเซเลบมีชื่อ แสงแฟลชก็สาดส่องไปที่พวกเธอแบบรัวๆ ถึงแม้ว่าชุดที่แต่ละคนใส่ในบางปีนั่นอาจจะดูธรรมดา หรือไม่เข้าตาก็ตาม แต่หากชุดเป๊ะปังเว่อร์แล้วล่ะก็คนที่เดินตามหลังอาจจะต้องทำใจสักนิด เพราะกว่าจะได้เดินอาจจะต้องรอนานเลยทีเดียว

สาวๆ หลายคนที่เราเห็นบนพรมแดงส่วนใหญ่นั้นพวกเธอจะมาเดินในฐานะตัวแทนของแบรนด์ต่างๆ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของงาน หรือ เดินในฐานะนักแสดง แต่งานนี้ก็มีอีกหลายคนที่ยอมทุ่มเงินกว่า 6-7 หลัก เพื่อซื้อตั๋วเข้ามาเดินพรมแดงเทศกาลหนังคานส์ เช่น Kelsey Lu  นักแสดงสาวชาวจีนที่ยอมควักเงินล้าน เพื่อเข้ามาเดินอวดโฉมบนพรมแดงนี้ ถึงแม้ว่าภายหลังจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกไปในทางลบ แต่ดูเหมือนว่าเธอก็ไม่ได้สะทกสะท้านถึงคำพูดเหล่านั้นสักเท่าไหร่

แน่นอนว่าหากสาวๆ เหล่านี้ไม่ได้เป็นที่รู้จักมากเท่าที่ควร แต่ได้เดินพรมแดงเทศกาลหนังคานส์ทั้งที่ การจะมีซีนโดดเด่น และดึงดูดสายตาช่างภาพให้มาที่พวกเธอได้นั้น คอสตูมจัดว่าเป็นเครื่องมือดีที่สุด ที่จะทำให้พวกเธอแจ้งเกิดได้อัตโนมัติ

อย่างค่ำคืนที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2562 ในการรอบการฉายภาพยนตร์ A Hidden Life หนึ่งสาวที่โดดเด่น และเรียกแสงแฟลชจากช่างภาพทันทีที่เธอปรากฏตัวบนพรมแดงคือ Ngọc Trinh นางแบบและยูทูปเบอร์เวียดนาม ที่มีคนตามอินสตาแกรมเธอกว่า 2 ล้านคน และมีผู้ติดตามในยูทูปถึง 665,737 คน จากหญิงสาวออกแนวสวยหวาน กลายเป็นสาวเซ็กซี่ เพราะชุดที่เธอใส่นั้น โอ้วแม่เจ้าจริงๆ

โดยชุดนี้มาจาก DO LONG BOUTIQUE แบรนด์เสื้อผ้าจากเวียดนาม ชุดซีทูรสีดำปักคริสตัล แหวกให้เห็นเรียวขาสองข้าง เผยให้เห็นบั้นท้ายและสัดส่วนทุกตรง โดย Ngọc Trinh ใส่แค่จีสตริงสีดำด้านในเพียงเท่านั้น

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 บนพรมแดงเทศกาลหนังคานส์ ในรอบการชมภาพยนตร์เรื่อง  “Leto”  หนึ่งสาวที่ไม่ปรากฏชื่อว่าเธอเป็นใครบนภาพใน Getty ระบุแค่เพียง Guest เท่านั้น เธอเดินเข้างานมาพร้อมกับคอสตูมที่ทำให้ทุกคนถึงกับเหลียวหลัง เพราะชุดที่เธอใส่นั้นถึงด้านล่างจะดูเรียบหรู แต่ด้านบนนั้นเห็นแล้วถึงกับอุทานออกมาเบาๆ เสื้อสีทรูที่เผยให้เห็นยอดปทุมถัน ชนิดที่ว่าไม่มีอะไรปกปิดเลย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแสงแฟลชถึงสาดไปที่เธอกันอย่างพรึ่บพรั่บ

Bella Hadid บนพรมแดง  Cannes Film Festival ครั้งที่ 69
Kendall Jenner บนพรมแดง  Cannes Film Festival ครั้งที่ 71

ในขณะเดียวกัน เราก็ได้เห็นคนดังระดับโลก ในลุคเซ็กซี่ กันบ่อยครั้งซึ่งชุดของพวกเธอนั้นก็เผยเรือนร่างทุกสัดส่วน แต่กระแสการตอบรับของพวกเธอนั้นกลับดีเกินคาด หรือจริงๆ แล้วชุดนั้นขึ้นอยู่กับไม้แขวน?

อันที่จริงแล้ว เทศกาลหนังเมืองคานส์ เรียกได้เป็นหนึ่งในเทศกาลที่เก่าแก่มาที่สุดในโลก ซึ่งมีมานานแล้วกว่า 70ปี จุดประสงค์หลักของงานนี้คือการยกย่องภาพยนตร์จากทั่วทุกมุมโลก มีการมอบรางวัล ปาล์มทองคำ ซึ่งต้นปาล์มเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ และยังเป็นรางวัลสูงสุดในการประกวดภาพยนตร์ในเทศกาลนี้อีกด้วย

แต่ปัจจุบันหากพูดถึง เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ หลายคนจะนึกถึงแฟชั่นบนพรมแดงมากกว่า ภาพยนตร์เสียอีก เพราะงานระดับโลกนี้มีช่างภาพทั่วโลกมากกว่าพันคนมารวมตัวเพื่อเก็บภาพและนำเสนอรูปเหล่านั้นออกสู่สาธารณชน เราจึงไม่แปลกใจว่าทำไมสาวๆ บางกลุ่มถึงอยากใช้ช่องทางนี้ในการโปรโมทตัวเอง ต้องจ่ายเงินมากแค่ไหนก็ยอม….


ภาพ : Getty Image

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!