ซุป’ตาร์ใจกุศล Lee Young Ae ร่วมลงทุนมอบเงินส่วนตัว ชุบชีวิตโรงพยาบาลใกล้ตาย

Lee Young Ae (ลียองเอ) ซุป’ตาร์ใจกุศล ร่วมลงทุนมอบเงินส่วนตัวช่วยโรงพยาบาลเชอิล และ ศูนย์ดูแลสุขภาพของสตรี (Cheil General Hospital & Women’s Healthcare Center) ที่กำลังเผชิญภาวะใกล้ปิดให้ฟื้นคืนชีพ

นอกจากจะเป็นสาวสวยคงกระพันแล้ว ลียองเอ ซุป’ตาร์แห่งแดนกิมจิวัย 47 ปี ยังเป็นแม่พระใจบุญชอบช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ โดยล่าสุดนั้น เธอได้ยื่นมือเข้าช่วยโรงพยาบาลเชอิล ที่กำลังจะปิดตัวลงเนื่องจากภาวะขาดทุน โดยสาเหตุมาจากอัตราการเกิดที่ต่ำลงของประชากรเกาหลีใต้

lee Young Ae

สำหรับโรงพยาบาลเชอิล และ ศูนย์ดูแลสุขภาพของสตรีนั้นเปิดมาตั้งแต่ปี 1963 เป็นโรงพยาบาลแห่งแรกที่มุ่งเน้นในเรื่องเด็กและสตรี โดยเฉพาะการคลอดบุตร ภายหลังประเทศเกาหลีใต้เผชิญกับภาวะการเกิดที่ต่ำลงเป็นประวัติการณ์ จึงทำให้โรงพยาบาลเชอิลต้องประสบกับภาวะขาดทุน และมีปัญหาด้านการเงินมาตลอดในช่วงระยะหลัง และดูเหมือนว่าความวัวยังไม่ทันหาย ความควายก็เข้ามาแทรก เมื่อเกินความขัดแย้งของกรรมการบริหารและสหภาพแรงงานของโรงพยาบาล จึงเป็นเหตุให้โรงพยาบาลต้องถูกปิดลงเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา

ด้านนักแสดงสาว ลียองเอ ที่มักจะใช้บริการที่นี่เป็นประจำ โดยเฉพาะเมื่อปี 2003 เธอก็ได้มาคลอดลูกแฝดที่โรงพยาบาลแห่งนี้ด้วยเมื่อเธอได้รับรู้ถึงสถาณการณ์ที่เกิดขึ้น เธอจึงยื่นเข้ามาช่วยเหลืออีกครั้ง โดยการเข้าร่วมลงทุนกับผู้ร่วมทุนรายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทต่างๆ ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ และบริษัทที่เกี่ยวข้อง ซึ่งก่อนหน้านั้นในช่วงเดือนพฤษภาคม 2561 เธอก็ได้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลแห่งนี้เป็นจำนวนเงินถึง 150 ล้านวอน (4.32 ล้านบาท)

ทั้งนี้ผู้ที่ดูแลผลประโยชน์ของเธอได้ออกมาให้ข้อมูลว่า สิ่งที่เธอทำนั้นเพียงเพื่อต้องการอยากสนับสนุนให้มีโรงพยาบาลดีๆ ถึงแม้ว่าอัตราการเกิดของประเทศเกาหลีนั้นจะต่ำลงมากก็ตามที

การยื่นมือเข้าช่วยเหลือ และ บริจาคเงินเพื่อสังคมนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ครั้งนี้ครั้งเดียว หลายครั้งที่ผ่านมาเรามักจะเห็นข่าวที่ซุป’ตาร์นางฟ้าใจบุญคนนี้ทำเพื่อสังคมมาตลอดไม่ว่าจะเป็น การบริจาคเงิน 100 ล้านวอนให้กับ สถาบันการแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยยอนเซ หรือ Yonsei University Health System เพื่อสนับสนุนการวิจัยทางแพทย์เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งเด็ก และ ผู้ยากไร้ โดยเธอให้เหตุผลว่า การช่วยเหลือด้านการพัฒนาและรักษาทางการแพทย์นั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อสังคมและคนหมู่มาก

นอกจากนี้เธอยังพาลูกแฝด หนูน้อย จองซึงควอน กับ จองซึงบิน มาถ่ายแบบการกุศลในโครงการ LYA ของ UNESCO เพื่อลงนิตยสาร J-Look ช่วยเหลือเด็กๆ ยากไร้ และ สตรีที่กำลังขาดแคลนด้านยา และ การรักษาโรค ซึ่งเธอยังบอกถึงจุดประสงค์ที่เธอทำครั้งนี้อีกว่าทุกคนล้วนอยากทำความดี ถึงแม้สิ่งนั้นจะยากมากก็ตาม แต่เมื่อทำสำเร็จ เราก็จะได้สัมผัสถึงความสุขที่แท้จริง

และเธอยังบอกอีกด้วยว่า “เด็กๆ อาจจะยังไม่เข้าใจความหมายของการให้ แต่พวกเขาเข้าใจดีถึงการช่วยเหลือ ซึ่งฉันได้บอกลูกๆ ของฉันว่าเรามาทำงานนี้เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่กำลังไม่สบาย ซึ่งพวกเขาก็เข้าใจดีค่ะ”

การช่วยเหลือสังคมของนักแสดงสาวคนนี้ไม่ได้มีเพียงแค่คนในประเทศเธอเท่านั้น แต่เธอยังช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์จากประเทศๆ อื่นด้วย โดยเมื่อปี 2014 เธอได้ให้การช่วยเหลือเด็กน้อยชาวไต้หวันจากแม่ที่คลอดก่อนกำหนด เพราะลื่นล้มคณะมาเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้  โดยเธอได้แอบมอบเงินบริจาคผ่านงานกุศลให้กับแม่ของเด็ก เพื่อเป็นค่ารักษา ซึ่งเรื่องนี้เธอตั้งใจเก็บเป็นความลับไม่บอกใคร แต่เนื่องจากแม่ชาวไต้หวันคาดคั้นและถามอย่างต่อเนื่องว่าใครเป็นคนช่วย จึงทำให้ต้นสังกัดของลียองเอ ต้องเปิดเผยข้อมูลนี้ ซึ่งเธอเองก็ยังได้เดินทางไปเยี่ยมแม่และทารกน้อย และทันทีที่แม่เด็กเห็นนั้นถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความซาบซึ้งทันที

โดยเหตุผลที่เธอช่วยเหลือหญิงชาวไต้หวันนี้คนนี้ก็เพราะ เธอรู้สึกถึงความรักที่แฟนๆ ชาวไต้หวันมีให้เธอ ซึ่งเธอเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยม และ มีชื่อเสียงมากคนหนึ่งในประเทศไต้หวันโดยซีรีส์เรื่อง แดจังกึม นั้นไปฉายที่ประเทศไต้หวันมามากกว่า 14 ครั้ง ภายใน 11 ปีที่ซีรีส์เรื่องนี้ฉาย

ความใจบุญของนักแสดงสาวคนนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมื่อปี 2560 ในช่วงเดือนพฤษภาคม เธอได้บริจาคเงินเป็นจำนวน 56 ล้านวอน (1.6 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือ ประเทศศรีลังกา จากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่สุดในรอบ 14 ปี ถัดมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน ลียองเอ ได้บริจาคเงินสูงถึง 160 ล้านวอน (4.8 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหวที่เมือง โปฮัง ประเทศเกาหลีใต้ และเงิน 56 ล้านวอนในจำนวนนั้นได้มอบให้กับสถานฑูตอิหร่านเพื่อช่วยผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหวเช่นเดียวกัน

โดยเธอได้เผยถึงสาเหตุในการบริจาคครั้งนี้ด้วยว่า “ฉันรู้สึกปวดใจที่ได้ยินข่าวว่าผู้คนที่โพฮังสูญเสียบ้าน จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เช่นเดียวกับผู้คนที่อิหร่าน ฉันอยากตอบแทนความรัก ที่พวกเขาสนับสนุนซีรีส์เรื่อง Jewel in the Palace (แดจังกึม) ฉันอยากจึงอยากจะช่วยพวกเขาเท่าที่ฉันจะช่วยได้”

สมกับเป็นซุป’ตาร์อันดับต้นๆ ของประเทศเกาหลีใต้เลยจริงๆ เธอไม่ได้เก่งและสวยอย่างเดียว แต่เธอยังช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ โดยไม่ต้องการสิ่งตอบแทน นี่ล่ะนางฟ้าบนดินที่แท้จริง


ภาพ : leeyoungae_official

 

keyboard_arrow_up