ไม่เจอกับตัวไม่รู้! นักแสดงรุ่นใหญ่ นุ่น-ดารัณ เปิดใจ ชีวิตเปลี่ยนเพราะมะเร็ง!

 ภาพ : @noondaran

“พีคสุดเมื่อต้นปี นุ่นอาบน้ำแล้วสะดุดกับไตแข็งที่เต้านมขวา รู้สึกแปลกๆ ยิ่งอ่านข้อมูลยิ่งชัดเจนขึ้นว่าฉันป็นมะเร็ง หมอตรวจพบเซลล์มะเร็งในระยะเริ่มต้น แม้พอรู้มาบ้าง แต่ก็อดตกใจไม่ได้ พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับโรคนี้เพิ่ม จึงรู้ว่าไม่ใช่เพราะร่างกายเราไม่แข็งแรง แต่ในร่างกายอาจมีเซลล์ก่อมะเร็งที่มาจากอาหารที่ชอบกินมาตลอดชีวิต เช่น ของปิ้งย่าง ของทอด สารเร่งเนื้อแดง ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน
“นุ่นได้คุยกับคนที่มีประสบการณ์ในการผ่าตัดแล้ว ทุกคนบอกว่าเป็นส่วนที่จิ๊บๆ ที่สุดของโรคนี้ เหมือนเป็นไข้หวัดใหญ่ แต่นุ่นก็ต้องไม่ประมาท เพราะการพัฒนาของมะเร็งก็ไม่เหมือนกัน นุ่นเลือกตัดทิ้ง แล้วอาจทำศัลยกรรมเสริมเลย เหตุการณ์นี้ถือเป็นบทเรียนเลยว่า ตั้งแต่นุ่นมีลูกคนแรกก็คิดว่าหากเป็นอะไร ขอไม่รู้แล้วตายดีกว่ารักษา จึงไม่เคยไปตรวจเช็กสุขภาพ ถึงวันนี้กลายเป็นว่าขอบคุณที่มาบอกเราตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อที่เราจะได้ดูแลตัวเองสักที เพราะเมื่อถึงวัยนี้ไม่มีใครที่จะเตือนเราได้อย่างเด็ดขาดเท่ากับโรคภัยไข้เจ็บ ไม่เช่นนั้นนุ่นก็ยังคงกินของทอด ดื่มสังสรรค์ ตั้งแต่นี้ลองใช้ชีวิตใหม่ เจอเพื่อนแล้วต้องไม่ดื่ม เราก็นั่งคุยกับเขาได้นะ แล้วก็น่าจะดีกว่า สุขภาพก็ไม่เสียด้วย

 ภาพ : @noondaran

“วันนี้นุ่นไม่เคยคิดว่าตัวเองอ่อนกว่าวัย เพิ่งเริ่มเชื่อเมื่อไปงานเลี้ยงรุ่น (หัวเราะ) ถือว่าโชคดีที่เราทำงานในวงการบันเทิง เพราะการทำงานตรงนี้ถือเป็นความรับผิดชอบที่ต้องดูดี นุ่นยังบอกเพื่อนว่าไม่ต้องอิจฉา เพราะฉันต้องกินอย่างระวัง เดี๋ยวอ้วนแล้วเข้ากล้องไม่ได้ ยิ่งตอนนี้ยิ่งต้องระวังพวกของมันของทอด วันนั้นไปกองถ่าย เขาทำหมูก้อนทอด แกงหน่อไม้ โอ้โฮ ของชอบเลย นุ่นยึดวิธีง่ายที่สุดคือปิดปากตัวเอง แต่ทำยากที่สุดเช่นกัน เพราะเราอยู่ในวัยที่ทำมาหาได้ มีกำลังความสามารถที่จะปรนเปรอตัวเอง แต่พอป่วยก็เรียนรู้ที่จะกินแค่พออิ่ม หยุดก่อนที่จะอิ่ม

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!