Happy in Game, Happy in Love ของ 3 หนุ่มฮ็อต ทายาทเศรษฐีหมื่นล้าน

เฉลิมชัย มหากิจศิริ 

อาจเพราะเป็นหนุ่มเนื้อหอมตระกูลดัง ที่มีข่าวกับนางเอกสาวสุดฮอต ทำให้ ‘กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ’ อยู่ในกระแสข่าวตลอดมา แต่หน้าที่หลักของกึ้ง ที่คนไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็น คือการสานต่อธุรกิจของครอบครัว “ต้องบอกว่าเรื่องธุรกิจนี่อยู่ในสายเลือดนะครับ หน้าที่ของเราคือดูแลสิ่งที่คุณพ่อสร้างไว้ให้มั่นคงและเติบโตยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

photo : IG @Kueng_Chalermchai

“หลักๆ ในส่วนของครอบครัวที่ผมเป็นซีอีโออยู่ คือ TTA (Thoresen Thai Agencies Public Company Limited เป็นบริษัทเพื่อการลงทุนธุรกิจเชิงกลยุทธ์) ผมว่าธุรกิจยุคนี้ ต้องเปลี่ยนแปลงให้ทันกับสิ่งแวดล้อม ใครตามไม่ทัน ปรับตัวไม่เร็ว ก็จะอยู่ไม่ได้ ผมมองว่า ธุรกิจก็เหมือนเรือในมหาสมุทร เราต้องรู้และเข้าใจว่าเราจะล่องไปในทางไหน คลื่นลมเป็นอย่างไร ต้องปรับเปลี่ยนให้ทัน ส่วนงานที่ผมชอบทำมากๆ ในโลกไฟแนนซ์ คือ make deals ในการทำ M&A (Mergers and Acquisitions)  หมายถึง การควบรวมและซื้อกิจการบริษัท ดีลที่ยาก คือการที่ต้องไปต่อรองซื้อขายบริษัทกับ international cooperate ซึ่งเขามีบุคลากรเพียบพร้อม แล้วเราต้องต่อรองกับคนมากมายในระดับประเทศ หรือบางครั้งก็ระดับโลก ซึ่งพอทำสำเร็จ จะเกิดเป็นความภาคภูมิใจ (ยิ้ม) 

photo : IG @Kueng_Chalermchai

ที่ผ่านมากึ้งไม่ค่อยปริปากพูดเกี่ยวกับสถานะความรัก แต่วันนี้ยอมแย้มให้ฟังถึงการเติบโตของความรักในฐานะผู้ชายคนหนึ่ง “ผมว่ามุมมองความรักโตขึ้นตามอายุนะ ตอนนี้ความรักคือความเข้าใจ แต่ถ้าเป็นสมัยเด็กๆ ความรักคือแพชชั่น โรแมนติก อาจเพราะมีเวลาทำอะไรไร้สาระเยอะ (หัวเราะ)  แล้วก็อยากเอาชนะ เอ็กซ์ตรีม สมัยวัยรุ่นจึงติดแฟนมาก ต้องมีเวลาให้กันเยอะๆ ไม่อย่างนั้นจะทะเลาะ คืออินมาก ดังนั้น ถ้าใครบอกว่าผมเจ้าชู้ ผมว่าไม่ เพราะถ้าเจ้าชู้ คงไม่ติดใคร เพียงแต่ผมจะอาร์ติสต์หน่อยในเรื่องความรัก คือไม่มีสเป็ค ถ้าคนนี้ใช่ก็คือใช่เลย

photo : IG @Kueng_Chalermchai

“ทุกวันนี้ผมก็ยังให้ความสำคัญกับความรัก ยังแบ่งเวลาให้ได้ เพราะเราไม่อยากให้คนที่อยู่ข้างเรารู้สึกไม่ดี เพียงแต่จะเรียบง่ายและเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เวลาดูแลแฟน ผมดูแลขนาดไหนเหรอ… ลองมาเป็นแฟนผมสิครับ (หัวเราะ) เราก็ดูแลเต็มที่เท่าที่เราทำได้ครับ ผมชอบทำให้คนรอบข้างมีรอยยิ้ม มีความสุข กับคนรักก็เหมือนกัน อยากให้เขามีรอยยิ้มและมีความสุข สำหรับตอนนี้ ภารกิจหลักของผม คืออยากเป็นแกนกลางแทนคุณพ่อคุณแม่ในการดูแลทุกคนในครอบครัวและต่อยอดธุรกิจให้รากฐานมั่นคง

“ส่วนเรื่องความรัก ถ้าพร้อมเมื่อไหร่ ก็เป็นเรื่องของอนาคตต่อไปครับ”

Praew Recommend

keyboard_arrow_up