ครอบครัวคนดัง

เด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า 5 ครอบครัวคนดัง พาลูกเรียนรู้สัมผัสธรรมชาติ

ครอบครัวคนดัง
ครอบครัวคนดัง

ฮาน่า – ทัศนาวลัย จักรพงษ์

hana_01 ภรรยาคนสวยของฮิวโก้ อย่างคุณฮาน่า – ทัศนาวลัย จักรพงษ์ ก็เป็นคุณแม่ที่พาลูกชายทั้งสอง น้องฮาเปอร์และน้องฮันเตอร์ ไปศึกษาเรียนรู้สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในสถานที่เรียนรู้ก็คือค่าย EEC Thailand จริงๆแล้วครอบครัวจักรพงษ์ถือเป็นครอบครัวที่รักธรรมชาติมากเลยก็ว่าได้ อย่างหนุ่มฮิวโก้ก็เป็นคนที่หลงรักธรรมชาติ สนใจพวกเหล่าแมลงต่างๆ สิ่งเหล่านี้ก็ช่วยปลูกฝังให้ลูกชายวัยกำลังเรียนรู้ทั้งสอง นอกจากจะได้เรียนรู้ศิลปะและเสียงเพลงแล้ว ยังรู้จักให้ความสำคัญกับธรรมชาติและนึกถึงคนอื่นอีกด้วย

hana_04 hana_05 hana_03 hana_02ภาพ: IG @hanahugo @eecthailand


วุธ – อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร

aut_04เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวดหนุ่มสาวแพรว จนคว้าตำแหน่งหนุ่มแพรวได้ในปี 2535 และมีผลงานเดินแบบ ถ่ายละครให้แฟนๆได้ติดตามเรื่อยมา และด้วยประสบการณ์การทำงานที่สั่งสมมาตลอดหลายปี หนุ่มวุธก็ได้ผันตัวไปทำงานเบื้องหลังในฐานะผู้กำกับละครให้กับทางช่อง 7 ซึ่งผลงานล่าสุดก็คือเรื่อง นางฟ้าเปื้อนฝุ่น ที่ได้น้องสาวชิน – ชินวุฒิอย่างอัปสรสิริ อินทรคูสิน มาเป็นนางเอก เห็นชีวิตการทำงานที่ดูท่าจะหนักเช่นนี้ แต่หนุ่มวุธก็มีเวลาให้กับลูกสาว น้องสิงห์ เหลืองสุนทร และภรรยา คุณผาณิต เจียรวิบูลยานนท์ เช่นกัน อย่างเวลาไปหาสถานที่สำหรับถ่ายทำตามต่างจังหวัดก็มีลูกสาวสุดน่ารักตามไปด้วย ซึ่งสิ่งนี้ก็จะช่วยให้เด็กได้ซึมซับกับธรรมชาติและสัตว์ไปโดยอัตโนมัติ รวมถึงหนุ่มวุธยังหมั่นพาลูกสาวและภรรยาไปท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติตามฟาร์มอีกด้วย ไม่น่าละน้องสิงห์ดูเป็นเด็กร่าเริงแจ่มใสมากๆ

aut_03 aut_01 aut_02 ภาพ: IG @asadawut_luang


มอส – ปฏิภาณ ปฐวีกานต์

mos2ปิดท้ายกันที่หนุ่มมอส – ปฏิภาณ คุณพ่อลูกสองของน้องโสนและน้องบัวสวรรค์ ที่ได้ปลูกต้นรักกับสาวเกม – ดวงพร ในปีนี้ผลงานล่าสุดของมอสที่จบไปก็คือละครเรื่อง สงครามนางงาม ซีซั่น 2 ซึ่งหนุ่มมอสก็ชอบเลยทีเดียว สำหรับลูกสาวทั้งสองที่อยู่ในช่วงวัยเรียนรู้และกำลังเติบโต ในเวลาว่างจากงานหนุ่มมอสก็พาลูกสาวตัวน้อยไปเรียนรู้วิถีชาวบ้าน ทั้งการปลูกข้าว ทำไร่ ทำนา เพื่อให้ลูกสาวอย่างน้องโสนเห็นความสำคัญของข้าว และเป็นการให้เด็กๆได้สัมผัสกับธรรมชาติอีกด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ไกลตัวมากนัก อีกทั้งเวลาว่างหรือไปเที่ยวในที่ต่างๆ หนุ่มมอสก็จะพาภรรยาและลูกๆไปทะเลหรือสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกด้วย เรียกว่าแต่ละครอบครัวปลูกฝังสิ่งดีให้แก่ลูกๆตั้งแต่วัยเด็กได้ดีทีเดียวเชียวละ

mos1 mos6 mos5 mos4ภาพ: IG @mospatiparn


เรื่อง: Gingyawee_แพรวดอทคอม

Praew Recommend

keyboard_arrow_up