Inside Royal Family ชีวิตในวังของเจ้าชายและเจ้าหญิงองค์น้อย

Inside Royal Family ชีวิตในวังของเจ้าชายและเจ้าหญิงองค์น้อย
Inside Royal Family ชีวิตในวังของเจ้าชายและเจ้าหญิงองค์น้อย

Inside Royal Family ชีวิตในวังของเจ้าชายและเจ้าหญิงองค์น้อย

Inside Royal Family เป็นที่รู้กันว่า ทั้งเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคทตั้งใจเลี้ยงเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตให้เติบโตมาอย่างเรียบง่ายและธรรมดาที่สุด แต่ด้วยฐานันดรที่ไม่ธรรมดา บางเรื่องก็ไม่อาจฝืนกฏเกณฑ์ระเบียบบังคับของทางสำนักพระราชวังได้ สื่อเมืองนอกจึงเสาะหาเรื่องราวเบื้องหลังการดูแลและการใช้ชีวิตของคนในราชวงศ์ เพื่อดูว่าเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตต้องเตรียมพร้อมในเรื่องอะไรบ้าง

ชีวิตในโรงเรียน

 Inside Royal Family

แม้เจ้าชายจอร์จจะมีฐานันดรเป็นรัชทายาทอันดับ 3 ของอังกฤษ แต่พระองค์ทรงเป็นแค่ “จอร์จ” ในโรงเรียน Westacre Nursery School เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมห้องทั้ง 15 คน ที่เรียนและทำกิจกรรมเหมือนคนอื่นตามปกติ อย่างเดียวที่ไม่เหมือนคือ จอร์จมีทีมรักษาความปลอดภัยคอยเฝ้าระวังอยู่ด้านนอกตลอดเวลา

เพื่อนเล่น

Inside Royal Family

หากอ้างอิงจากชีวิตพ่อ ในวัยเด็กของเจ้าชายวิลเลี่ยมทรงมีเพื่อนสนิทชื่อ Van Cutsems และ Van Straubenzees ซึ่งเป็นลูกของเพื่อนเจ้าฟ้าชายชาล์สและเจ้าหญิงไดอาน่า พอเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ สองคนนี้ยังกลายมาเป็นพ่อบุญธรรมให้เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตด้วย ดังนั้นเพื่อนสนิทในชีวิตของเจ้าชายและเจ้าหญิงองค์น้อยก็คงหนีไม่พ้นลูกของเพื่อนเจ้าชายวิลเลี่ยมและเคทแน่ๆ

พระพี่เลี้ยง

Inside Royal Family

ในอดีต เจ้าหญิงไดอาน่าทรงเคยมีเรื่องบาดหมางกับพระพี่เลี้ยงของเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายแฮรี่อยู่บ่อยครั้ง จนต้องเปลี่ยนพี่เลี้ยงถึง 5 ครั้ง ทำให้เด็กๆ ต้องคอยปรับตัว ไม่มีเพื่อนที่คุ้นเคยอยู่กันไปนานๆ เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงตระหนักถึงความสำคัญของการมีคนสำคัญอยู่เคียงข้าง พระองค์กับเคทจึงตั้งใจจะรักษาสัมพันธภาพอันดีกับพระพี่เลี้ยงที่ชื่อ Maria Borrallo อย่างจริงจัง เพื่อให้เป็นที่พึ่งพาของเด็กๆ ไปนานๆ

สัตว์เลี้ยง

Inside Royal Family

ในวัยเด็ก เจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายแฮรี่ทรงมีสัตว์เลี้ยงตัวโปรดอยู่หลายชนิด ทั้งน้องหมา ม้า กระต่าย หนู ไปจนถึงปลา เมื่อมีลูกจึงทรงปลูกฝังให้ลูกๆ รักสัตว์อยู่เสมอ อย่างตอนนี้ก็มีเจ้า “Lupo” สุนัขพันธุ์ cocker spaniel ที่ปรากฏกายร่วมเฟรมตลอดนับตั้งแต่เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาล็อตทรงประสูติ ถ้าโตแล้วรับรองมีอีกหลายชนิดให้เลือกสรร

พระกรณียกิจ

Inside Royal Family

แม้ว่าทั้งเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคทจะทรงปกป้องลูกๆ ของพระองค์จากความกดดันในฐานะคนในราชวงศ์ แต่เจ้าชายและเจ้าหญิงองค์น้อยต่างก็ต้องมีภารกิจที่ต้องรับผิดชอบในอนาคต เฉกเช่นที่พระบิดาของพระองค์ทรงทำมาตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็นการทำงานกับธนาคาร Bank of England, ตลาดหุ้น รวมทั้งงานกองทัพ ส่วนเจ้าหญิงชาร์ล็อตก็จะต้องศึกษาหาความรู้และทรงงานในเรื่องของเศรษฐกิจ การฑูตและการเมือง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการขึ้นสู่เวทีระดับโลกในอนาคต

เรื่อง : Tomalin

Source : popsugar

Images : gettyimage

ติดตามอัพเดตเรื่องราวต่างๆจากนิตยสารแพรวให้สนุกยิ่งขึ้นได้ที่ www.facebook.com/praewmagazine

และ Instagram : @praewmag

keyboard_arrow_up