คิม จองอึน

เกาหลีใต้ ฟันธง! คิม จองอึน ยังมีชีวิต ท่านผู้นำเตรียมปรากฏตัวเร็วๆ นี้

Alternative Textaccount_circle
คิม จองอึน
คิม จองอึน

รัฐบาลเกาหลีใต้ เรียกร้องให้ระมัดระวังการให้ข่าวเกี่ยวกับ คิม จองอึน ท่านผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ โดยทางโสมขาวเผย พวกเขาตรวจพบไม่มีการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติจากทางโสมแดง

คิม จองอึน

ข่าวลือที่แพร่สะพัดอย่างวงกว้างในตอนนี้ว่า คิมจองอึน อาจเสียชีวิต หรือ นอนเป็นผักนั้น อาจจะไม่เป็นความจริงเสียแล้ว เพราะล่าสุด สำนักข่าวรอยเตอร์อ้างว่า รัฐบาลเกาหลีใต้นำโดย “คิม ยองชุล” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการรวมชาติของเกาหลีใต้  ซึ่งดูแลเรื่องความสัมพันธ์กับเกาหลีเหนือได้กล่าวว่า  “รัฐบาลมีสติที่จะกล่าวด้วยความมั่นใจว่าไม่มีอะไรที่ผิดปกติเกิดขึ้น”

คิม จองอึน
ที่พักต่างอากาศในเขตวอนซาน ประเทศเกาหลีเหนือ

ขณะเดียวกัน  “มุน ชุงอิน” ที่ปรึกด้านความมั่นคงของเกาหลีใต้ ก็ได้ออกมาเผยเช่นเดียวกันว่า คิม จองอึน ยังมีชีวิต และสบายดี ตอนนี้พักผ่อนอยู่ที่เขตวอนซานตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา

ข่าวลือ และการคาดเดาต่างๆ นานา ที่ว่านายคิม จองอึน เสียชีวิตจากอาการโคม่าขณะทำการผ่าตัดโรคหัวใจ รวมถึงนอนเป็นผักตามที่สื่อญี่ปุ่นกล่าวนั้น เริ่มขึ้นจากการที่เขาไม่ปรากฎตัวในพิธีเฉลิมฉลองวันแห่งพระอาทิตย์เมื่อวันที่ 15 เมษายน เนื่องจากเป็นพิธีสำคัญที่ท่านผู้นำไม่เคยพลาดที่จะไป หลังจากนั้นเขายังหายหน้าจากสื่อ ประกอบกับเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้ได้รายงานว่า คิม จองอึน อาจเข้ารับการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือด หรือ เขาอาจจะแยกตัวออกมาเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19)

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังเผยอีกด้วยว่า นายคิม จองอึน ส่งข้อความขอบคุณไปยังคนงานที่ก่อสร้างรีสอร์ทในเขตวอนซาน ซึ่งเป็นพื้นที่สื่อเกาหลีใต้รายงานว่าท่านผู้นำยังมีชีวิตอยู่

คิม จองอึน
ภาพจากดาวเทียม : ขบวนรถไฟพิเศษที่จอดอยู่ชานชาลาในเขตวอนซาน

ทั้งนี้มีภาพจากดาวเทียมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แสดงให้เห็นว่ามีรถไฟขบวนพิเศษซึ่งอาจเป็นของท่านผู้นำจอดอยู่ที่เขตวอนซาน แต่ถึงแม้ว่ารถไฟขบวนพิเศษนี้จะเป็นของท่านผู้นำจริงๆ แต่ทางรอยเตอร์ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเขาอยู่ในเขตวอนซานจริง

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คิม จองอึนหายตัวไป เพราะเมื่อปี 2014 ท่านผู้นำก็ได้หายตัวจากสื่อเป็นระยะเวลานานมากกว่า 1 เดือน แต่ภายหลังจากนั้นรายการทีวีของรัฐบาลเกาหลีเหนือได้เผยให้เห็นว่าเขาสบายดี และเดินได้อย่างคล่องแคล่ว


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up