โควิด-19! เล่นงาน นายกฯ อังกฤษ ทรุดหนักเข้าไอซียู จนต้องให้ออกซิเจน

นายบอริส จอห์นสัน วัย 55 ปี นายกฯ อังกฤษ ถูกนำตัวส่งไอซียูด่วน หลังอาการทรุดหนักจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) ส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ จนต้องให้ออกซิเจน

หลังจากที่แพทย์ตรวจพบว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกฯ สหราชอาณาจักร ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) เมื่อ 10 วันก่อนที่ผ่านมา เขาก็ได้กักตัวตามคำแนะนำและทำงานผ่านวิดีโอคอลมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่าอาการจะไม่ดีขึ้น และพบว่าทรุดหนักลง จนกระทั่งในวันที่ 5 เมษายน นายบอริสได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลซึ่งตอนนั้นไม่ระบุว่าคือที่ใด ด้วยอาการไข้ขึ้นสูง และต้องมีการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

นายกฯ อังกฤษ

จนกระทั่งวันถัดมาในช่วงบ่ายของวันที่ 6 เมษายน สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า ระบบทางเดินหายใจของนายบอริส จอห์นสัน ผิดปกติ แพทย์ต้องให้ออกซิเจนเป็นจำนวนถึง 4 ลิตร และเขาได้ถูกย้ายตัวไปที่หน่วยดูแลผู้ป่วยวิกฤติของโรงพยาบาลเซนต์โทมัส

ทั้งนี้ก่อนที่นายบอริสจะถูกนำตัวส่งไอซียู เขาได้ทวีตข้อความว่า “ผมมีกำลังใจที่ดี และยังคงประสานงานกับทีมงานอยู่ตลอด เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัส เพื่อให้ทุกคนปลอดภัย”

ด้านโฆษกทำเนียบรัฐบาล ได้เผยว่า นายบอริส ได้ขอให้ นายดอมินิก ราบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ทำหน้าที่แทน “ในส่วนที่จำเป็น” รวมถึงยังเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้รับการดูเป็นอย่างดี และได้กล่าวขอบคุณ เจ้าหน้าที่สำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS) ทุกคนที่ทำงานทุ่มเทอย่างหนัก”

นายกฯ อังกฤษ

อย่างไรก็ตามมีการเปิดเผยว่า ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ระหว่างประชุมผ่านวิดีโอคอลของนายบอริส และคณะรัฐมนตรี  Michael Gove, Rishi Sunak และ Matt Hancock พบว่าอาการของเขาทรุดลงอย่างเห็นได้ชัด โดยในช่วงระหว่างการประชุม 45 นาที คนในที่ประชุมได้อธิบายว่า นายบอริสมีสีหน้าซีดและมีอาการเครียด ขณะที่บางคนสังเกตเห็นว่า เขามีอาการหายใจไม่ออกขณะที่พูด

ขณะเดียวกัน แคร์รี ไซมอนด์ส คู่หมั้นของนายบอริส ที่กำลังตั้งครรภ์ ก็ได้ถูกกักตัวมาแล้วหนึ่งสัปดาห์เช่นกัน เนื่องจากพบว่าเธอเริ่มแสดงอาการ แต่แคร์รีก็ยังไม่ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อแต่อย่างใด


ข้อมูล : www.dailymail.co.uk

ภาพ : Getty Image

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!