ถึงหุ่นฉันไม่สวย แต่ฉันรวย Attitude นะยะ!! เรื่องจริงของ 2 ซุปตาร์ฮอลลีวู้ด

ถึงหุ่นฉันไม่สวย แต่ฉันรวย Attitude นะยะ!! เรื่องจริงของ 2 ซุปตาร์ฮอลลีวู้ด
ถึงหุ่นฉันไม่สวย แต่ฉันรวย Attitude นะยะ!! เรื่องจริงของ 2 ซุปตาร์ฮอลลีวู้ด

ดูเหมือนผู้หญิงสมัยนี้จะให้ความสำคัญกับรูปร่างหน้าตาเสียเหลือเกิน เราอยากบอกคุณว่า มันไม่ผิดหรอกนะที่อยากสวยเหมือนคนอื่น แต่ถ้าหมกมุ่นในรูปลักษณ์จนลืมความเป็นตัวเองไปหมด ก็ไม่เวิร์คว่าไหม ดูอย่าง 2 นางร่างอวบจากฮอลลีวู้ดที่กำลังดังสุดๆ ในเวลานี้ซิ แม้ว่าชุดที่พวกเธอใส่จะคับไปนิด แต่ความคิดของพวกเธอเจ๋งกว่าที่คิด 

SPY - 2015 FILM STILL - Pictured: Susan Cooper (Melissa McCarthy) races to stop a deadly arms dealer - Photo Credit: Larry Horricks   © 2015 Twentieth Century Fox. All Rights Reserved.  Not for sale or duplication.

1.เมลิสซ่า แม็คคาร์ธี่

แม็คคาร์ธี่ รับบทเป็นนักสิบหญิงร่างอ้วนฉุที่ดังสุดๆ จากหนังฟอร์มยักษ์ Spy ในหนังไม่มีใครคิดว่าเธอจะทำภารกิจได้สำเร็จ แต่ทันทีที่เธอออกลาย เธอก็ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั่วโลกที่คิดว่าตัวเองไม่สวย รู้สึกกล้าหาญและลุกขึ้นมาทำสิ่งที่รักโดยไม่ต้องเปลี่ยนตัวเอง ว่าแต่คุณรู้ไหมว่าพล๊อตหนังเรื่องนี้ผิดจากชีวิตจริงของเธอในวัยเด็กแบบลิบลับ

“ตอนที่ฉันยังเป็นวัยรุ่น จำไม่ได้ว่าตัวเองใส่เสื้อไซต์ 6 หรือ 8 แต่ฉันเฝ้าถามตัวเองเสมอว่า ทำอย่างไรฉันจึงจะใส่เสื้อไซต์ 2 หรือ 4 ได้นะ ฉันเคยร้องไห้ให้กับตัวเองว่าฉันควรจะสูงกว่านี้ ควรจะผอมกว่านี้ ควรจะมีผมสวยกว่านี้ แต่ก็นั้นแหละ มันเป็นแค่ความคิดโง่ๆ ของเด็กวัยรุ่น”

melissa mac 4

เคยมีสื่อเรียกเธอว่า ยัยรถแทรคเตอร์บ้าง ฮิปโปบ้าง เธอยิ้มเก๋ๆ แล้วตอกกลับว่า “บทวิจารณ์นั้นอาจจะทำร้ายฉันได้ตอนที่ยังเป็นเด็กสาว ความคิดเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตาของฉันเปลี่ยนไปตอนที่ท้องลูก ฉันหยุดความกังวลเกี่ยวกับรูปร่าง หน้าตาของตัวเอง  มันเสียเวลามากที่จะคิดเรื่องพวกนี้ แทนที่จะเอาเวลาไปคิดเรื่องความสวยงาม คุณควรจะโฟกัสเรื่องงานดีกว่าไหม ฉันว่าหนทางที่ดีที่สุดที่จะไม่วิตกเรื่องรูปร่างหน้าตาของตัวเองก็คือ อย่าไปใส่ใจมันนักเลย รักตัวเองก็พอ ฉันเลิกคิดที่จะเปลี่ยนตัวเองอีก แต่คิดเสมอว่า ถ้าคุณอยากจะแตกต่างจากคนอื่น ก็แค่ดึงคนอื่นออกจากตัวคุณเท่านั้น

rebel-wilson

2. เรเบล วิลสัน

ใครดูหนังเรื่อง Pitch Perfect แล้วไม่รัก Fat Amy บ้าง แน่ล่ะ…แม้เธอจะเป็นคนที่อ้วนที่สุด และไม่ได้ร้องเพลงดีที่สุดในกลุ่ม แถมยังทำเรื่องป่วนบนเวทีสารพัด แต่เธอก็กุมใจหลายๆ คนด้วยความเป็นตัวของตัวเอง เรเบลเคยให้สัมภาษณ์ว่า “ถ้าคุณเห็นโพสต์อะไรก็ตามที่โยงฉันไปหาคำว่า ผลิตภัณฑ์ไดเอต นี่เป็นคำหลอกหลอกลวงขั้นเทพเลยนะ เฮ้! ตำรวจจ๋า ไปตามจับคนปล่อยข่าวลือได้แล้ว”

LOS ANGELES, CA - APRIL 12:  Actress Rebel Wilson attends the 2015 MTV Movie Awards show at Nokia Theatre L.A. Live on April 12, 2015 in Los Angeles, California.  (Photo by Paul Archuleta/FilmMagic)

ย้อนกลับไปสมัยเรียน เรเบลเป็นตัวโจ๊ก เธอถูกเพื่อนร่วมชั้นแกล้งเสมอ แต่พอโตขึ้นเธอกลับป๊อปปูล่า “ฉันเคยมีความคิดว่า ถ้าฉันกลายเป็นสาวเฮลตี้ น้ำหนักลดลงสัก 50 กิโลกรัม มันจะเกิดอะไรขึ้น อาชีพฉันจะเป็นยังไง แต่พอคิดๆ ดูแล้วมันคงไม่มีทางเกิดขึ้นหรอก เพราะฉันรักตัวเองที่เป็นแบบนี้ ฉันก็แค่เป็นตัวฉันเอง ความแตกต่างเป็นเรื่องดีจะตาย แรงกดดันทางสังคมใดๆ ก็ทำอะไรฉันไม่ได้ ฉันไม่เคยอยากเอาตัวเองไปเข้าไปแข่งกับคำว่า ‘หรูหรา’ เลย มันไม่ใช่ฉัน ฉันมีสมอง หัวใจ และรู้ว่าตัวเองเป็นใคร ฉันรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้อยู่ในร่างที่ฉันเป็น แต่ก็ใช่ว่าฉันจะไม่พัฒนาตัวเองนะ  งานออสการ์ที่จะมาถึงฉันใช้สไตลิสท์คนเดียวกับ เคท แบงลค์เชต แหม ใครๆ ก็อยากจะปรับลุคให้ดูดีขึ้นว่ามั้ย เพียงแค่คุณต้องรู้ตัวตลอดว่า ตัวเองคือใครเท่านั้นเอง”

เรื่อง : faifai

ภาพ :  www.lifeandstylemag.com, www.hellogiggles.com, www.today.com, www.people.com,www.celebritybabyscoop.com, www.glamourmagazine.co.uk, www.makers.com, jezebel.com, www.flickeringmyth.com

keyboard_arrow_up