“ลีโอนาร์โด”

พระเอกหัวใจสีเขียว “ลีโอนาร์โด” ทุ่มเงินกว่า 3 พันล้าน เพื่อปัญหาสิ่งแวดล้อม

Alternative Textaccount_circle
“ลีโอนาร์โด”
“ลีโอนาร์โด”

นักแสดงหนุ่มมากฝีมือที่โด่งดังจากภาพยนตร์ “Titanic”  “ลีโอนาร์โด” พระเอกรักโลก ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ “Leonardo Dicaprio” ทุ่มเงินกว่า 3 พันล้านบาท เพื่อรณรงค์เกี่ยวกับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม

“ลีโอนาร์โด”

“ลีโอนาร์โด” (Leonardo Dicaprio) พระเอกหนุ่มมากฝีมือที่โด่งดังจากภาพยนตร์ “Titanic” และเมื่อปีที่แล้วเขาได้รับรางวัลออสการ์ ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “The Revenant” ภายหลังจากอยู่บนเส้นทางการแสดงมาถึง 22 ปี นอกจากจะเป็นนักแสดงขวัญใจแล้ว หนุ่มคนนี้ยังพ่วงตำแหน่งพระเอกรักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

“ลีโอนาร์โด”

 “Leonardo Dicaprio” ออกตัวชัดเจนว่าเป็นนักอนุรักษ์ธรรมชาติตัวจริง เขาได้ทำงานเกี่ยวกับด้านนี้มาเป็นเวลา 20 ปีขึ้นไปแล้ว โดยในปี 1998 ซึ่งเป็นช่วงหนึ่งปีหลังจากที่ “Titanic” ออกฉายเขาได้ก่อตั้งมูลนิธิ “Leonardo Dicaprio”เพื่อรณรงค์เกี่ยวกับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม มีเป้าหมายช่วยโลกทั้ง 4 ด้าน คือ การอนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่า การอนุรักษ์พื้นดิน การรักษามหาสมุทร และ ภาวะโลกร้อน

ปัจจุบันมูลนิธิของเขามีโครงการที่สนับสนุนมากกว่า 200 โครงการ ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้พระเอก“Titanic” ยังได้นั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์สองเรื่องที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับภัยคุกคามจากภาวะโลกร้อนอีกด้วย

ล่าสุดพระเอกหนุ่มได้บริจาคเงินผ่านมูลนิธิ Earth Alliance ที่ก่อตั้งขึ้นจากความร่วมมือกับ ลอรีน พาวเวลล์ จ็อบส์ และ เบรน เชธ เป็นจำนวน 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 153 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือองค์กรท้องถิ่นในการสู้ไฟป่าแอมะซอนที่รุนแรงที่สุดในรอบ 5 ปี และเพื่อปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพที่ยั่งยืนของทุกชีวิตในป่าแอมะซอน

“ลีโอนาร์โด”

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้พระเอกหัวใจสีเขียวยังได้เคยโพสต์ขอบคุณคนไทยที่สนใจปัญหาสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นการขอบคุณเจ้าหน้าที่ อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ของประเทศไทย ในความสำเร็จที่ช่วยเพิ่มประชากรสัตว์ป่า โดยเฉพาะเสือโคร่ง, การเชิญชวนให้คนไทยสดงพลังในการยุติการค้างาช้างและฆ่าช้างเอางาเพื่อปกป้องชีวิตช้าง รวมถึงล่าสุดการเสียชีวิตของ “น้องมาเรียม” พะยูนน้อยขวัญใจคนไทยอีกด้วย


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

ผู้ชายแซ่บๆ ที่กินพริกเป็นว่าเล่น “มาวิน ทวีผล” เจ้าของเพจ Mawinfinferrr

คาริสม่าของ “บี้ ธรรศภาคย์” โดนใจอาหมวยยอดวิวทะลุ 130 ล้าน

สาวงามจากปลายด้ามขวาน “ปลา-เกวลิน” ดาวรุ่งผู้โดดเด่นใน “สามีสีทอง”

ช้ำใจอย่างต่อเนื่อง “คูฮเยซอน” เผยว่าสามีต้องการหย่าเพราะเธอหัวนมไม่เซ็กซี่

 “อันแจฮยอน” ถูกถอดจากพรีเซ็นเตอร์เพราะสิ้นภาพลักษณ์หนุ่มโรแมนติก

keyboard_arrow_up