‘เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์’ พระชันษาครบ 6 เดือนแล้ว ทรงเฟอร์เฟ็คเหมือนพระมารดาไม่มีผิด

‘เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์’ พระชันษาครบ 6 เดือนแล้ว ทรงเฟอร์เฟ็คเหมือนพระมารดาไม่มีผิด
‘เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์’ พระชันษาครบ 6 เดือนแล้ว ทรงเฟอร์เฟ็คเหมือนพระมารดาไม่มีผิด

นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา เป็นเวลา 6 เดือนแล้ว ที่เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ พระธิดาองค์น้อย ในเจ้าชายวิลเลียม ดยุค แห่งเคมบริดจ์ และเจ้าหญิงแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ประสูติ ณ โรงพยาบาล เซนต์ แมรี่ ในกรุงลอนดอน ท่ามกลางความปีติยินดีจากทุกสารทิศ

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ได้รับความสนใจจากพสกนิกรชาวอังกฤษและทั่วโลก ตั้งแต่ทรงอยู่ในพระครรภ์ ซึ่งขณะนี้ทรงมีพระชันษา 6 เดือนแล้ว และได้รับยกย่องว่า ทรงสมบูรณ์แบบตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ เป็นทั้งไอคอนแฟชั่นรุ่นจิ๋ว และทรงอิทธิพลในหลายๆ เรื่อง นอกจากนี้ ยังมีโมเมนท์น่าประทับใจที่จะมาเล่าสู่กันฟัง เนื่องในโอกาสครบรอบ 6 ขวบเดือน ของเจ้าหญิงองค์น้อยองค์นี้ด้วย

GettyImages-479559202

6 เหตุผลที่ เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ทรงสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่พระชันษาเพียง 6 เดือน


1. ทรงเป็นแฟนชั่นไอคอน

แม้จะยังทรงพระเยาว์ แต่เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ทรงกลายเป็นแฟชั่นไอคอนไปแล้ว เพราะทันทีที่เจ้าหญิงแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ประคองอุ้มเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ออกมาปรากฎกายต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาล เซ็นต์ เจมส์ ก็เกิดปรากฎการณ์ตามล่าหาชุดเหมือน โดยบรรดาแม่ๆ ในอังกฤษ ต่างพากันไปโกยชุดเด็กจากห้องเสื้อ สัญชาติสเปน Irulea ทำให้แบรนด์ดังกล่าว ดังเป็นพลุแตกเพียงชั่วข้ามคืน และขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ซึ่ง Ayajo Villar ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ เผยว่า “เรารู้สึกปลื้มใจมาก ที่ร้านของเราเนืองแน่นไปด้วยผู้คน พวกเขาต้องการชุด และข้าวของสำหรับเด็ก ที่เหมือนกับเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์

2. ทรงเป็นบุคคลทรงอิทธิพลต่อระบบเศรษฐกิจอังกฤษ

เด็กเกิดใหม่ส่วนมาก มักได้รับของรับขวัญจากบรรดาญาติผู้ใหญ่กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นทองหยอง หรือเงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งอาจจะไม่ได้ก้อนใหญ่มากนัก แต่เมื่อเป็นเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ผู้มีศักดิ์เป็นถึงองค์รัชทายาทลำดับที่ 4 แห่งราชวงศ์อังกฤษแล้ว เจ้าหญิงองค์น้อยมีทรัพย์สินสูงถึง 7,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 245,000 ล้านบาท) ซึ่งนับว่ามีผลต่อระบบเศรษฐกิจอังกฤษไม่น้อยเลยทีเดียว

GettyImages-479558482

3. ทรงมีบุคคลิกชัดเจน ตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์

ระหว่างที่เจ้าชายวิลเลียม พระบิดา เสด็จเยือนมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ สถาบันการศึกษาเก่าของพระองค์ ดยุคได้ตรัสเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพระโอรสและพระธิดา ให้กับพระอาจารย์คนสนิทที่เคย ถวายความรู้ให้ฟัง ว่า “เจ้าชายจอร์จ เป็นเด็กสดใสร่าเริง และแอคทีฟ ส่วนเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ มีบุคคลิกชัดเจน มีความเป็นผู้หญิงสูง เลี้ยงง่าย และเป็นเด็กที่มีความอ่อนหวานมากๆ”

4. พระฉายาลักษณ์ เฟอร์เฟ็คทุกภาพ

นับตั้งแต่ประสูติ ช่างภาพพยายามเก็บพระฉายาลักษ์ของ เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ กันสุดความสามารถ เพราะโอกาสดีๆ ไม่ได้มีบ่อยๆ ทั้งด้านหน้าโรงพยาบาล เซนต์ เจมส์ รวมถึงพิธีศีลจุ่ม ณ โบสถ์เซนต์แมรี่ แม็กดาลีน ในเขตพระตำหนักแซนดริงแฮม ซึ่งไม่ว่าจะเป็นภาพจากตากล้องสมัครเล่น นักข่าวที่มารอทำข่าว และภาพจากช่างภาพอย่างเป็นทางการของสำนักราชวังเองก็ตาม ล้วนแต่เป็นพระฉายาลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบน่ารักทุกภาพ และล่าสุดนี้คาดการณ์กันว่า จะมีภาพอย่างเป็นทางการของเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ให้ได้ชื่นชมพระบารมีกันอีกครั้งในช่วงคริสต์มาสที่จะถึงนี้

GettyImages-476127696
5. ทรงมีว่าที่กษัตริย์อยู่เคียงข้างถึง 3 พระองค์

กล่าวได้ว่าเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ได้รับการดูแลอย่างอบอุ่นจากว่าที่ กษัตริย์ถึง 3 พระองค์ ทั้งพระอัยกา (ปู่) เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ องค์รัชทายาทลำดับที่ 1 ที่ทรงหลงรักพระราชนัดดา (หลานสาว) อยู่ไม่น้อย แถมพระนาม “Charlotte” ยังตั้งตาม “Charles” ในเวอร์ชั่นของผู้หญิง ถัดมาคือพระบิดา เจ้าชายวิลเลียม องค์รัชทายาทลำดับที่ 2 ที่ทรงประคบประหงมพระธิดา และทรงพาครอบครัวออกมาใช้ชีวิต ยังพระตำหนักอานเมอร์ฮอลล์ ด้วยทรงต้องการให้ชีวิตความเป็นอยู่เป็นไป อย่างเรียบง่าย ห่างไกลจากสื่อและความวุ่นวายในเมือง ส่วนอีกพระองค์คือ เจ้าชายจอร์จ องค์รัชทายาทลำดับที่ 3 ซึ่งมีศักดิ์เป็นพระอนุชา โดยเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ และเจ้าชายจอร์จจะทรงเจริญวัยเติบโตเคียงข้างกัน และคอยช่วยเหลือกันแบบพี่น้องไปตลอด

6. ทรงเป็นแก้วตาดวงใจของพระอัยยิกาแครอล (ยาย)

ไม่เพียงแค่ถูกห้อมล้อมรุมรักจากสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเท่านั้น ฝ่ายคุณยาย แครอล มิดเดิลตัน ก็เห่อหลานสาวไม่แพ้กัน ขยันตระเวณช้อปปิ้งสรรหาเสื้อผ้าเด็กอ่อน ที่สวยน่ารักและมีสไตล์ มาให้หลานสาวได้สวมใส่อยู่ไม่ขาด นอกจากนี้คุณยายแครอล ยังมาช่วยเลี้ยงดูหลานๆ ด้วยตัวเองด้วย ไม่ได้พึ่งเฉพาะพี่เลี้ยงเพียงอย่างเดียว เพื่อความใกล้ชิดกลมเกลียวกันของครอบครัว

GettyImages-479552438

ย้อน 6 ไทม์ไลน์สำคัญ ของ “เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์” ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา

1. ประสูติเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2558 เวลา 08.34 น. ณ โรงพยาบาลเซนต์แมรี่ ด้วยน้ำหนักพระวรกายแรกประสูติ 3.7 กิโลกรัม เป็นองค์รัชทายาทลำดับที่ 4 ถัดจาก เจ้าชายจอร์จ อล็กซานเดอร์ หลุยส์ แห่งเคมบริดจ์ องค์รัชทายาทลำดับที่ 3 ผู้เป็นพระอนุชา (พี่ชาย)

2. วันที่ 4 พฤษภาคม 2558 สำนักราชวังเคนซิงตัน ประกาศพระนามเต็ม Princess Charlotte Elizabeth Diana โดย Charlotte มาจากพระนามของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ Charles ในแบบฉบับของผู้หญิง ส่วนพระนามกลาง Elizabeth มาจากองค์ปัยยิกา (ย่าทวด) สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบ็ธที่ 2 และ Diana ในพระนามท้าย เพื่อเป็นการระลึกถึงเจ้าหญิงไดอาน่า พระอัยยิกา (ย่า)

3. วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงพาพระโอรสและพระธิดา เสด็จย้ายออกจากพระชาวังเคนซิงตัน ไปประทับยังพระตำหนักอานเมอร์ฮอลล์ ซึ่งเป็นบ้านอิฐมอญแดงสไตล์จอร์เจียน ซึ่งเป็นสมบัติส่วนพระองค์ใน สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบ็ธที่ 2 พระราชทานให้กับดยุคและดัสเชสแห่งเคมบริดจ์ เป็นของขวัญในพิธีเสกสมรส เมื่อ 4 ปีก่อน โดยได้รีโนเวทปรับปรุงก่อนทรงย้ายเข้าไปประทับ เป็นเงิน 1.5 ล้านปอนด์ (ราว 78 ล้านบาท) ตกเป็นเงินค่าซ่อมแซมและทำหลังคาใหม่ประมาณ 500,000 ปอนด์ (ราว 26 ล้านบาท) โดยเงินที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นเงินทุนส่วนพระองค์เอง สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน ประกอบด้วย ห้องครัวใหม่ ปรับทางเข้าหน้าบ้านใหม่ สวนใหม่ และห้องสำหรับพี่เลี้ยงเจ้าชายจอร์จกับเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ นอกจากนี้ยังมีสนามเทนนิส และสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วย

GettyImages-476127688

4. วันที่ 6 มิถุยายน 2558 สำนักราชวังเคนซิงตัน เผยภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ของเจ้าหญิงแคเธอรีน ดัชเชส แห่งเคมบริดจ์ เป็นพระฉายาลักษณ์สุดประทับใจ ของเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ถ่ายที่พระตำหนักอานเมอร์ฮอลล์ ด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mark II โดยดัชเชส ทรงโปรดการถ่ายภาพเป็นงานอดิเรก

5. วันที่ 5 กรกฎาคม 2558 พิธีศีลจุ่มของเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ณ โบสถ์เซนต์แมรี่ แม็กดาลีน ในเขตพระตำหนักแซนดริงแฮม ของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบ็ธที่ 2 ในมณฑลนอร์ทฟอล์ค โดยเจ้าหญิงไดอาน่า ผู้มีศักดิ์เป็นพระอัยยิกา (ย่า) ก็ทรงเคยเข้ารับพิธีศีลจุ่มที่โบสถ์นี้เช่นเดียวกัน สำหรับการประกอบพิธีรับศีลจุ่ม จัดขึ้นแบบส่วนพระองค์ มีเพียงคนสนิทภายในเท่านั้นที่เข้าร่วมในพิธี และได้ จัสติน เวลบี้ อาร์ชบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอรี่ ทำหน้าที่เป็นผู้ประกอบพิธี โดยอาร์ชบิชอปท่านนี้ เป็นท่านเดียวกับที่ประกอบพิธีรับศีลจุ่มให้กับเจ้าชายจอร์จ ที่โบสถ์ภายในพระราชวังเซนต์เจมส์

6. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2558 พระชันษาครบ 6 เดือน ทรงเป็นแฟชั่นไอคอนตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์

timeline

เรื่อง : Ladyfern
ภาพ : Getty Image
Source: People.com
keyboard_arrow_up