คิมโยจอง

ชีวิตไม่ได้เลิศหรูดั่งลูกคุณหนู คิมโยจอง น้องสาวของผู้นำเกาหลีเหนือ

คิมโยจอง
คิมโยจอง

สื่อเกาหลีใต้ทำคลิปวีดีโอ การปฏิบัติงานระหว่างการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ของ คิมโยจอง น้องสาวของผู้นำเกาหลีเหนือ ที่ชีวิตไม่ได้เลิศหรูดั่งลูกคุณหนู

คิมโยจอง

ในวันที่ 27-28 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ได้มีการจัดการประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่าง ประธานาธิบดี “โดนัลด์ ทรัมป์” ของ สหรัฐอเมริกา  กับ “คิมจองอึน” ผู้นำจากเกาหลีเหนือ  ในประเด็นการคว่ำบาตร ซึ่งผลการเจราในครั้งนี้ไม่ดีนัก ทำให้การลงนามทำข้อตกลงล้มเหลว โดยหลังจากการเจรจาจบลงประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ได้เดินทางกลับทันที  ขณะที่ผู้นำเกาหลีเหนือจะอยู่ทำภารกิจต่ออีก 2 วัน

สำหรับการประชุมในครั้งนี้นอกจากทั้งโลกจะจับตามองไปที่ “โดนัลด์ ทรัมป์” และ “คิมจองอึน” แล้ว อีกหนึ่งคนที่ถูกจับตามองไม่แพ้กันก็คือ คิมโยจอง น้องสาวของผู้นำเกาหลีเหนือ ที่ครั้งนี้แทบไม่เห็นภาพของเธอเดินเคียงข้าง “คิมจองอึน” เลย ทว่าสื่อหลายสำนักก็ยังคงจับตามองในฐานะ “เงาของพี่ชาย” แม้จะไม่เห็นเธอร่วมเฟรมกับผู้นำ แต่แท้จริงแล้วเธอไม่เคยห่างตัวเขาเลยแม้แต่น้อย

คิมโยจอง

โดยเมื่อคืนวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา สำนักข่าวของเกาหลีใต้ JTBC ได้เผยคลิปน้องสาวของท่านผู้เกาหลีเหนือ ระหว่างการร่วมเดินทางมากับคณะของพี่ชาย เธอเป็นปราการด่านแรกในการเข้าไปถึง “คิมจองอึน” เธอทำทุกอย่างตั้งแต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ กระทั่งการรักษาความปลอดภัยให้กับพี่ชาย

ทั้งนี้ในการประชุมสุดยอดครั้งที่ 1 หลายคนคงได้เห็นภาพของบอดี้การ์ดที่วิ่งตามรถของ “คิมจองอึน” กันแล้ว ซึ่งผู้ที่จะมาเป็นบอดี้การ์ดดูแลท่านผู้นำได้ ต้องฝึกอย่างหนักไม่น้อยกว่า 13 ปี ขณะที่ในการประชุมหนนี้ เราได้เห็นอีกมุมหนึ่งของคิมโยจองที่แข็งแรงไม่แพ้ผู้ชายอกสามศอกของเกาหลีเหนือเลย

อย่างไรก็ตามด้วยสถานะน้องสาวของผู้นำประเทศ ทั้งยังมีข่าวลือว่าเธอคือผู้สืบทอดอำนาจจากพี่ชาย ดังนั้น “คิมโยจอง” สามารถได้รับการต้อนรับอย่างวีไอพีได้แน่นอน แต่เธอกลับเลือกมุ่งมั่นในหน้าที่การงานของเธอ ซึ่งนับได้ว่าเป็นผู้หญิงที่แตกต่างจากคนทั่วไปจริงๆ


ภาพจาก sbs,jtbc,seoul.co.kr, hankookilbo co.kr

สามารถติดตามอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่

ช้ากว่าแต่ถึงชัวร์! รถไฟผู้นำเกาหลีเหนือ หรูหราระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่

เปิดประวัติ “รี ซอล จู” สตรีข้างกาย คิม จอง อึน เฟิร์สท์เลดี้แห่งเกาหลีเหนือ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!