ดราม่าหนักมาก! Miss USA เมาท์มอย Miss Cambodia และ Miss Vietnam จนได้เรื่อง

ดราม่าหนักมาก Miss USA และเพื่อนนางงาม Miss Colombia และ Miss Australia เมาท์มอย Miss Cambodia และ Miss Vietnam จนได้เรื่อง

Miss USA

ยิ่งใกล้วันประกวดรอบตัดสิน Miss Universe เท่าไหร่ กระแสข่าวเกี่ยวกับวงการนางงามก็ยิ่งร้อนแรงมากเท่านั้น เพราะยิ่งใกล้วันตัดสิน หลายๆ สำนักข่าว และบรรดากูรูนางงาม จะออกมาเก็งว่าใครจะเป็นตัวเต็งในปีนี้กันบ้าง โดยเฉพาะวันประกวดรอบพรีลิม ที่เราจะได้เห็นสาวงามจากทั้งหมด 94 ประเทศ เดินเฉิดฉายบนเวทีในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี ซึ่งรอบนี้ สำคัญไม่น้อยกว่ารอบตัดสินเลย

แต่นอกจากวันพรีลิมแล้ว เหล่าสาวงามที่กำลังเก็บตัวอยู่นั้น พวกเธอก็จะได้รับคะแนนจากการทำกิจกรรมต่างๆ ที่กองจัดให้ รวมถึงกรรมการเองก็จะคอยดูว่าเวลาพวกเธออยู่ในกองนั้นเป็นอย่างไร เหมาะที่มงจะลงไหม นางงามหลายคนก็ทำได้ดีมาตลอดตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ แต่ก็มีบางคนที่ดี แต่ดันมาตกม้าตายเพราะคำพูดของเธอเอง เข้าสำนวนที่ว่า “ปลาหมอตายเพราะปาก”

เมื่อไม่นานมานี้ มีเหตุการณ์ที่กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับวงการนางงาม เมื่ออินสตาแกรมที่ชื่อว่า grandslambeautyalliance ได้เปิดเผยคลิปที่ Sarah Rose Summers สาวงามจากประเทศสหรัฐอเมริกา พูดถึงนางงามจากประเทศเวียดนาม ในขณะที่เธอไลฟ์สด พร้อมกับเพื่อนนางงามอีกสองประเทศ คือ Valeria Morales (มิสโคลัมเบีย) และ Francesca Hung (มิสออสเตรเลีย) โดยโรสได้พูดถึงมิสเวียดนาม ในทำนองที่ว่า “เธอนั้นพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่ยังแสร้งว่าทำเป็นพูดภาษาอังกฤษได้” พร้อมกับหัวเราะไปด้วย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Certified Queen👑 #GSBA (@grandslambeautyalliance) on

“She’s so cute and she pretends to know so much English, And “you ask her a question after having a whole conversation with her” She Adorable  (เธอน่ารักมาก และเธอแกล้งทำว่าเธอเหมือนรู้ภาษาอังกฤษมาก แต่หากคุณถามคำถามเธอหลังจากที่ได้พูดคุยกัน เธอจะทำได้เพียงแค่พยักหน้าและยิ้ม แต่เธอก็น่าเอ็นดูนะ)

ด้านเพื่อนนางงามอีกสองคนที่นั่งอยู่ด้วยนั้นก็มีการหัวเราะไปกับโรส เป็นการผสมโรงที่เข้ากันด้วยดี และมีอีกหนึ่งคลิปนี้ได้ถูกเปิดเผย คือคลิปที่โรสได้พูดถึง Miss Cambodia ว่าเธอนั้นพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย และไม่มีใครในที่นี้พูดภาษา (เขมร) ของเธอได้ และเธอยังได้พูดปิดท้ายอีกว่า น่าสงสารกัมพูชา ซึ่งในความจริงแล้ว โรสพูดเพื่อแสดงความเห็นใจกับเพื่อนนางงาม แต่สีหน้าและท่าทางขอเธอนั้น หลายคนมองดูแล้วขัดแย้งชอบกล

แต่ถึงอย่างไร ด้านนางงามของปรเทศกัมพูชา ก็ได้ออกมาแถลงว่า เพื่อนไม่ได้คิดไม่ดีกับเธอแน่นอน

 

View this post on Instagram

 

Regina George, is that you? This is basically like the most dramatic reality show, but condensed into 1 minute lol. @sarahrosesummers hopefully will prove that ignorance will not win you a @missuniverse title…whatever that means these days. This is basically what normalized xenophobia looks like. If she’s trying to show empathy, the condescending, intolerant tone tells a different story. A reminder that you’re participating in a competition in a country/continent where English is NOT the primary language. Cc: @francesca.hung @valeriamoralesd @rern_sinat (Miss Cambodia) • #sarahrosesummers #rernsinat #valeriamorales #francescahung #missuniverse2018 #missuniverse #missworld #missusa #missaustralia #misscolombia #beautyqueen #beautypageant #pageant #pageantlife #missamerica #wiwt #ootd #realityshow #meangirls #reginageorge #gossip #catty #lol #wtf #dietprada

A post shared by Diet Prada ™ (@diet_prada) on

ทันทีที่ทั้งสองคลิปเผยแพร่ออกมานั้น กระแสในโลกออนไลน์ต่างวิจารณ์ถึงกิริยาที่พวกเธอทำว่าไม่สมควร และไม่น่ารักเลย โดยมองว่าพวกเธอไม่เหมาะที่จะเป็นตัวแทนสาวงามมาประกวด Miss Universe เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอนเซ็ปต์สาวงามในปีนี้ที่ทางกองประกวดกำลังหาผู้หญิงที่ Empower Women สาวงามที่สามารถจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงในทุกๆ เรื่อง แต่ไฉนเลย พวกเธอถึงพูดถึงเพื่อนผู้เข้าประกวดได้เช่นนี้

แต่หลังจากมีกระแสดราม่า ก็มีภาพของสาวทั้ง 5 ประเทศ ออกมากอดกันกลมเกลียวตามประสาเพื่อน ก็เนาะ……

ดราม่าจะจบอย่างไร เธอทั้งสามคนมีสิทธิ์ที่จะไปถึงมงหรือไม่ ทั้งนี้กรรมการจะเป็นผู้ตัดสินเอง ถึงอย่างไรเราก็คิดว่าการกระทำแบบนี้ ดูไม่น่ารักเลยนะจ๊ะสาวๆ มันอาจทำให้พวกเธอเสียแฟนคลับบางคนไปเลยก็เป็นได้นะ….


ภาพ : sarahrosesummers

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!