เคที่ เพอร์รี่ ขึ้นแท่นนักร้องหญิง ทำรายได้มากที่สุด เฉือนเทเลอร์ สวิฟต์ เพียงเสี้ยวเดียว

account_circle

เคที่ เพอร์รี่ ขึ้นแท่นนักร้องหญิง ที่ทำรายได้มากที่สุดโลก ประจำปี 2018 จากการทัวร์คอนเสิร์ต Katy Perry Witness The Tour เฉือนเอาชนะ เทเลอร์ สวิฟต์ ไปเพียงนิดเดียว

เป็นประจำทุกๆ ปลายปี ที่เราจะได้เห็น ฟอบส์ ออกมาจัดอันดับคนที่รวยที่สุดในโลก ซึ่งในปี 2018 นี้ เจฟฟ์ เบซอส เป็นผู้คว้าตำแหน่งมหาเศรษฐีพันล้านอันดับ 1 ของโลกไปครอง

ล่าสุด ฟอบส์ ได้ทำการจัดอันดับ นักร้องหญิง ที่ทำรายได้มากที่สุดโลก ประจำปีนี้ โดยได้มีการสำรวจตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2017 ถึง มิถุนายน 2018 ซึ่งหวยก็ได้ไปออกที่ เคที่ เพอร์รี่ นักแต่งเพลง และนักร้องหญิงชาวอเมริกัน ซึ่งเธอทำรายได้จากการทัวร์คอนเสิร์ตไปถึง $83 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (2.7 พันล้านบาท) ด้วยตัวเลขที่สูงขนาดนี้ แน่นอนว่าเคที่ หรือแม่แขที่คนไทยชอบเรียก ต้องแลกกับความเหนื่อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่า ในการเดินทางทัวร์คอนเสิร์ตเกือบทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทยที่จัดแบบยิ่งใหญ่สมการรอคอยที่แฟนๆ ชาวไทยจะได้เจอแม่แขแบบตัวเป็นๆ

นอกจากรายได้จากการทัวร์คอนเสิร์ตแล้ว แม่แขยังรับหน้าที่เป็นกรรมการตัดสินในรายการ ABC’s American Idol reboot ซึ่งทำให้เธอมีรายได้จากตรงนี้อีก $20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (659 ล้านบาท) อันที่จริงก็ต้องบอกเลยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แม่แขครองบัลลังก์นักร้องหญิงที่ทำรายได้สูงสุด แต่หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ในปีนั้นเธอเองก็ได้คว้าอันดับหนึ่งมาครองโดยทำรายได้สูงสุดในครั้งนั้นถึง $135 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (4.4 พันล้านบาท)

ด้าน เทเลอร์ สวิฟต์ เจ้าแม่เพลงป็อบคันทรี่ ซึ่งถูกแม่แขเบียดตกแบบฉิวเฉียด ในปีนี้เธอได้อันดับสองไปครอง ด้วยรายได้จากการทัวร์คอนเสิร์ต $80 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (2.6 พันล้านบาท) ถึงแม้ปีนี้เทย์เทย์จะมีการออกทัวร์คอนเสิร์ต Reputation Tour แต่ก็เป็นการทัวร์ระยะสั้นๆ ซึ่งใช้เวลาเพียง 7 เดือน (53 ทัวร์) รวมถึงออกอัลบั้ม  Reputation ที่มียอดขายถึง 2 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก ซึ่งวางขายได้เพียงสัปดาห์เดียวหลังจากเปิดตัว

นับว่ารายได้ทั้งหมดที่เธอได้มากับระยะเวลาเพียงแค่นี้ ก็ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้ที่เธอจะออกทัวร์คอนเสิร์ตและออกอัลบั้ม เทย์เทย์ ก็ได้เก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยมีบทบาทในสื่อโซเชียลสักเท่าไหร่

ส่วนอันดับ 3 ในปีนี้ขุ่นแม่บียอนเซ่ หรือควีนบีของเรา ก็ทำรายได้จากการทัวร์คอนเสิร์ตร่วมกับ เจย์ ซี สามียอดรัก ไปถึง $60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (1.9 พันล้านบาท) นี่ยังไม่รวมกับของเจย์ซีนะจ๊ะ ที่ตอนนี้กลายเป็น มหาเศรษฐีฮิปฮอปพันล้านไปแล้ว

ส่วนอันดับ 4 เป็นของ Pink นักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน ผู้มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น เจ้าของเพลง Just Give Me A Reason ทำรายได้ไปที่ $52 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.7 พันล้านบาท)

อันดับ 5 คือ Lady Gaga ไอคอน Pop Culture ซึ่งปีนี้ยานแม่ของเราทำรายได้จากการเป็นนักแสดงเรื่อง A Star Is Born ไปที่ $50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (1.6 พันล้านบาท)

 

อันดับ 6 เป็นของ เจนนิเฟอร์ โลเปซ เจ้าของฉายาบั้นท้ายดินระเบิด ทำรายได้ไปที่ $47 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ อันดับ 7 รีฮานน่า หรือ ห่านศรี ฉายาที่คนไทยตั้งให้ ในปีนี้เราแทบไม่ได้เห็นผลงานของเธอสักเท่าไหร่ เพราะเธอนั้นทุ่มเวลาให้กับ  Fenty Beauty และ Savage Lingerie แบรนด์เครื่องสำอางและชุดชั้นใน ไปโดยส่วนใหญ่ แต่ถึงอย่างไรเราก็ยังได้เห็นหน้าค่าตาของเธอบ้างจากภาพยนตร์เรื่อง Ocean’s 8

Helene Fischer

ปิดท้ายกันที่อันดับ 8 คือ Helene Fischer นักร้องชาวเยอรมัน ทำรายได้ไปที่ $32 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 9  Celine Dion $31 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  และอันดับ 10 Britney Spears $30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up