เคที่ เพอร์รี่ ขึ้นแท่นนักร้องหญิง ทำรายได้มากที่สุด เฉือนเทเลอร์ สวิฟต์ เพียงเสี้ยวเดียว

เคที่ เพอร์รี่ ขึ้นแท่นนักร้องหญิง ที่ทำรายได้มากที่สุดโลก ประจำปี 2018 จากการทัวร์คอนเสิร์ต Katy Perry Witness The Tour เฉือนเอาชนะ เทเลอร์ สวิฟต์ ไปเพียงนิดเดียว

เป็นประจำทุกๆ ปลายปี ที่เราจะได้เห็น ฟอบส์ ออกมาจัดอันดับคนที่รวยที่สุดในโลก ซึ่งในปี 2018 นี้ เจฟฟ์ เบซอส เป็นผู้คว้าตำแหน่งมหาเศรษฐีพันล้านอันดับ 1 ของโลกไปครอง

ล่าสุด ฟอบส์ ได้ทำการจัดอันดับ นักร้องหญิง ที่ทำรายได้มากที่สุดโลก ประจำปีนี้ โดยได้มีการสำรวจตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2017 ถึง มิถุนายน 2018 ซึ่งหวยก็ได้ไปออกที่ เคที่ เพอร์รี่ นักแต่งเพลง และนักร้องหญิงชาวอเมริกัน ซึ่งเธอทำรายได้จากการทัวร์คอนเสิร์ตไปถึง $83 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (2.7 พันล้านบาท) ด้วยตัวเลขที่สูงขนาดนี้ แน่นอนว่าเคที่ หรือแม่แขที่คนไทยชอบเรียก ต้องแลกกับความเหนื่อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่า ในการเดินทางทัวร์คอนเสิร์ตเกือบทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทยที่จัดแบบยิ่งใหญ่สมการรอคอยที่แฟนๆ ชาวไทยจะได้เจอแม่แขแบบตัวเป็นๆ

นอกจากรายได้จากการทัวร์คอนเสิร์ตแล้ว แม่แขยังรับหน้าที่เป็นกรรมการตัดสินในรายการ ABC’s American Idol reboot ซึ่งทำให้เธอมีรายได้จากตรงนี้อีก $20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (659 ล้านบาท) อันที่จริงก็ต้องบอกเลยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แม่แขครองบัลลังก์นักร้องหญิงที่ทำรายได้สูงสุด แต่หากย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ในปีนั้นเธอเองก็ได้คว้าอันดับหนึ่งมาครองโดยทำรายได้สูงสุดในครั้งนั้นถึง $135 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (4.4 พันล้านบาท)

ด้าน เทเลอร์ สวิฟต์ เจ้าแม่เพลงป็อบคันทรี่ ซึ่งถูกแม่แขเบียดตกแบบฉิวเฉียด ในปีนี้เธอได้อันดับสองไปครอง ด้วยรายได้จากการทัวร์คอนเสิร์ต $80 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (2.6 พันล้านบาท) ถึงแม้ปีนี้เทย์เทย์จะมีการออกทัวร์คอนเสิร์ต Reputation Tour แต่ก็เป็นการทัวร์ระยะสั้นๆ ซึ่งใช้เวลาเพียง 7 เดือน (53 ทัวร์) รวมถึงออกอัลบั้ม  Reputation ที่มียอดขายถึง 2 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก ซึ่งวางขายได้เพียงสัปดาห์เดียวหลังจากเปิดตัว

นับว่ารายได้ทั้งหมดที่เธอได้มากับระยะเวลาเพียงแค่นี้ ก็ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้ที่เธอจะออกทัวร์คอนเสิร์ตและออกอัลบั้ม เทย์เทย์ ก็ได้เก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยมีบทบาทในสื่อโซเชียลสักเท่าไหร่

ส่วนอันดับ 3 ในปีนี้ขุ่นแม่บียอนเซ่ หรือควีนบีของเรา ก็ทำรายได้จากการทัวร์คอนเสิร์ตร่วมกับ เจย์ ซี สามียอดรัก ไปถึง $60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (1.9 พันล้านบาท) นี่ยังไม่รวมกับของเจย์ซีนะจ๊ะ ที่ตอนนี้กลายเป็น มหาเศรษฐีฮิปฮอปพันล้านไปแล้ว

ส่วนอันดับ 4 เป็นของ Pink นักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน ผู้มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น เจ้าของเพลง Just Give Me A Reason ทำรายได้ไปที่ $52 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.7 พันล้านบาท)

อันดับ 5 คือ Lady Gaga ไอคอน Pop Culture ซึ่งปีนี้ยานแม่ของเราทำรายได้จากการเป็นนักแสดงเรื่อง A Star Is Born ไปที่ $50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (1.6 พันล้านบาท)

 

อันดับ 6 เป็นของ เจนนิเฟอร์ โลเปซ เจ้าของฉายาบั้นท้ายดินระเบิด ทำรายได้ไปที่ $47 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ อันดับ 7 รีฮานน่า หรือ ห่านศรี ฉายาที่คนไทยตั้งให้ ในปีนี้เราแทบไม่ได้เห็นผลงานของเธอสักเท่าไหร่ เพราะเธอนั้นทุ่มเวลาให้กับ  Fenty Beauty และ Savage Lingerie แบรนด์เครื่องสำอางและชุดชั้นใน ไปโดยส่วนใหญ่ แต่ถึงอย่างไรเราก็ยังได้เห็นหน้าค่าตาของเธอบ้างจากภาพยนตร์เรื่อง Ocean’s 8

Helene Fischer

ปิดท้ายกันที่อันดับ 8 คือ Helene Fischer นักร้องชาวเยอรมัน ทำรายได้ไปที่ $32 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อันดับ 9  Celine Dion $31 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  และอันดับ 10 Britney Spears $30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!