“อ้อมแอ้ม ศรัณย์ภัค”

คุณหนูสู้งาน “อ้อมแอ้ม ศรัณย์ภัค” พิสูจน์ตัวเอง ทำงานประจำได้สบายมาก

“อ้อมแอ้ม ศรัณย์ภัค”
“อ้อมแอ้ม ศรัณย์ภัค”

“อ้อมแอ้ม ศรัณย์ภัค” ที่หลายคนมองว่าเป็นลูกคุณหนู นามสกุลดัง แต่เธอพิสูจน์และแสดงศักยภาพให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเธอสามารถทำงานประจำได้จริงๆ

    “อ้อมแอ้ม ศรัณย์ภัค”หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตา “อ้อมแอ้ม-ศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ” ในฐานะเซเลบริตี้รุ่นใหม่ ลูกสาวของ ศรัณย์ และ ณัฏฐกา เพ็ญชาติ ที่เรียนจบปริญญาโท จากประเทศอังกฤษ และกำลังสนุกกับงานด้านประชาสัมพันธ์
โดย “อ้อมแอ้ม ศรัณย์ภัค” เรียนจบจาก MA Luxury Brand Management ที่ Regent’s University London ประเทศอังกฤษ เป็นสาขาวิชาที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในเมืองไทย แต่เธอก็สามารถนำวิชาและความรู้ที่เรียนมาทำอาชีพ พีอาร์ ของเธอได้เป็นอย่างดี

“อ้อมแอ้ม ศรัณย์ภัค”ด้วยลุคของสาวอ้อมแอ้ม ถ้าคนภายนอกมอง อาจจะมองว่าเธอเป็นเซเลบ ต้องหยิ่งแน่ๆ และยิ่งเข้ามาทำงานประจำ สิ่งแรกที่คนอื่นมองคือ จะไหวหรือเปล่า จะสู้งานหนักได้ไหม ซึ่งที่ผ่านมา อ้อมแอ้มเอง ก็ได้แสดงศักยภาพให้เห็นแล้วว่า ถึงลุคอาจจะดูคุณหนู แต่จริงๆ เธอเป็นคนที่ลุยมาก และสามารถทำงานแบบอยู่ดึกๆ ได้ ทำอะไรได้ทุกอย่างเหมือนเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ จนถึงวันนี้เธอก็ยังคงทำงานพีอาร์ที่เธอรักอยู่ โดยสาวอ้อมแอ้มอัพเดทเรื่องงานให้ แพรวดอทคอม ฟังว่า ทุกวันนี้ยังสนุกกับการทำงานในทุกๆ วัน เพราะงานพีอาร์ถือเป็นงานที่น่าสนใจมาก
ตอนนี้อ้อมแอ้มทำงานอะไรอยู่
“ตอนนี้ทำงานประจำ ก็เป็นพีอาร์ ของ SIWILAI ดูทั้งร้านอาหาร และ แฟชั่น จะเป็นทั้งหมด 3 กลุ่ม ดูทั้ง 3 กลุ่มเป็นพีอาร์คนเดียวของที่นั่นค่ะ”
รับผิดชอบงานคนเดียวเลย หนักไหม
“หนักค่ะ ในส่วนของการทำงาน ก็มีเขียนข่าว คุยกับสื่อ เชิญมารีวิว ส่วนทางเสื้อผ้าถ้ามีอะไรอัพเดทก็ต้องส่งไปทางสื่อเหมือนกัน”
ชอบไหมกับงานที่ทำ
“สนุกค่ะ เป็นงานที่น่าสนใจมาก”

“อ้อมแอ้ม ศรัณย์ภัค”ด้วยนามสกุลของเราบางทีคนจะมองว่าเป็นลูกคุณหนูจะสู้งานหรือเปล่า
“คนก็อาจจะมองแค่ภายนอกก็อาจจะคิดแบบนั้น แต่จริงๆ แล้วพอได้รู้จักจริงๆ เขาก็จะรู้ว่าแอ้มเป็นคนที่แบบไม่ได้เป็นแบบนั้น คือเป็นคนที่ลุยมาก คือเวลางานก็คืองานจริงๆ มันก็อยู่ในอีกหน้าที่ของเรา หน้าที่ออกงานต่างๆ ก็อีกหน้าที่หนึ่ง งานประจำที่เราทำก็มี เพราะฉะนั้นมันต้องแยกให้ออกด้วย ซึ่งเราก็แสดงให้เขาเห็นว่าเราก็ทำได้ อยู่ดึกได้ ทำอะไรได้ไม่ต้องห่วงอยู่แล้ว เพราะเราก็ดูแลตัวเองได้”
ที่ผ่านมาเราก็แสดงศักยภาพให้เขาเห็นแล้ว
“ใช่ค่ะ แน่นอน เวลาเขาเลือกเรามาทำงานแล้ว เราก็ไม่อยากให้เขารู้สึกว่าเลือกมาผิด ก็อยากให้เขารู้สึกว่าถ้าเราจะไป หรือจะออก เขาก็จะเสียดายเรา”
นอกจากงานพีอาร์ยังสนใจงานด้านอื่นบ้างไหม
“ก็สนใจด้านมาร์เก็ตติ้งนะคะ ก็เรียนมาร์เก็ตติ้งมาด้วย ต่อไปก็อาจจะจับทั้งพีอาร์ทั้งมาร์เก็ตติ้งเลยค่ะ เพราะเราชอบอยู่แล้ว”

“อ้อมแอ้ม ศรัณย์ภัค”ครอบครัวเราเองก็เป็นนักธุรกิจด้วย
“ใช่ แต่ที่บ้านเขาจะดูแบบโลจิสติกส์ ก็เลยจะคนละแนว”
ทำงานเยอะขนาดนี้มีเวลาพักผ่อนไหม
“มีนะคะ คือจันทร์ ถึง ศุกร์ ทำงาน เลิกงานเราก็ไปออกกำลังกาย เสาร์ อาทิตย์ ก็อยู่กับที่บ้านอยู่กับเพื่อนบ้าง”
แต่ก็เห็นไปเที่ยวต่างประเทศอยู่บ่อยๆ
“ใช่ อันนี้เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้ ชอบมาก ก็หาจะหาเวลาไปแบบ 2 เดือน 3 เดือนไปสักที จริงๆ บางทีก็มีแพลน บางทีก็ปุ๊บปั๊บ ก็ดีค่ะ หาเวลาพักผ่อนบ้าง”

keyboard_arrow_up