เจ้าสาวชาวเชชเนีย จัดหนักเปย์สินสอดใส่กระเป๋าแบรนด์เนม 23 ใบให้ครอบครัวเจ้าบ่าว

สายเปย์ที่แท้ทรู! Ayna Dzabrailova เจ้าสาวชาวเชชเนีย หลานสาวของนักการเมืองชื่อดัง เข้าพิธีวิวาห์ จัดหนักขนกระเป๋าเดินทางแบรนด์เนมกว่า 23 ใบ ภายในใส่สินสอด จัดเต็มให้กับครอบครัวเจ้าบ่าว!

เจ้าสาวชาวเชชเนีย

อ่านไม่ผิดค่ะ เจ้าสาวขนสินสอดมาให้ครอบครัวเจ้าบ่าว!!! อาจจะฟังแล้วดูแปลกแต่นี่เป็นประเพณีเก่าแก่ของชาวยุโรปโบราณ ซึ่งประเพณีอาจจะเลือนหายไปบ้างแล้ว แต่ในประเทศอินเดีย หรือในบางประเทศ ธรรมเนียมแบบนี้ก็ยังคงมีการสืบสานมาอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งที่มาของประเพณีนั้นมาจาก ในสมัยโบราณผู้นำชนเผ่าบางกลุ่มนั้น ต้องการหาผู้ชายที่แข็งแรง ซึ่งสามารถคุ้มครองลูกสาวของตน โดยของขวัญเหล่านั้นอาจจะแก้วแหวน เงินทอง หรือของที่สามารถมัดใจฝ่ายชาย ให้ยอมมาแต่งงานด้วย เห็นแบบนี้แล้วหนุ่มๆ ทั้งหลายคงจะอิจฉาผู้ชายเหล่านั้นไม่น้อยเลยล่ะสิ หึหึ

Haidar Sheripov ผู้จัดการบ่อน้ำมัน แห่งสาธารณรัฐเชชเนีย

สำหรับพิธีแต่งงานของ Ayna Dzabrailova เจ้าสาวสายเปย์วัย 22ปี และ Haidar Sheripov เจ้าบ่าววัย 26ปี ถูกจัดขึ้นที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า Anya ได้ขนกระเป๋าทั้งหมด 23ใบ เพื่อนำมาใส่สินสอดโดยเฉพาะ มามอบให้กับครอบครัวเจ้าบ่าว โดยกระเป๋าที่ขนสินสอดมาทั้งหมดนั้น เป็นกระเป๋าเดินทางแบรนด์ไฮเอ็นหลากหลายยี่ห้อ เช่น Louis Vuitton, Etro และ Versace

เฉพาะกระเป๋าที่เธอนำมาใส่สินสอด รวมมูลค่าแล้วก็ปาไป  £230,000 (9.7 ล้านบาท) แล้วจ้าพี่จ๋า ยังไม่รวมกับข้าวของที่อยู่ด้านในที่ไม่ได้มีข้อมูลเปิดเผยว่ามีอะไรบ้าง และมูลค่าเท่าไหร่ที่ครอบครัวฝ่ายเจ้าบ่าวได้ไป ซึ่งก่อนพิธีแต่งงาน Anya และแม่ของเธอได้ไปช้อปปิ้งที่ Milan, Paris และ Dubai เพื่อเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงานครั้งนี้อีกด้วย

งานกระเป๋าว่าเว่อร์วังแล้ว ชุดแต่งงานของ Anya นั้นหรูหราสมกับเป็นเจ้าสาวสายเปย์จริงๆ สำหรับชุดเจ้าสาวในพิธีวิวาห์นี้มีทั้งหมดสองชุด โดยชุดแรกนั้นมาจากแบรนด์ Zuhair Murad ซึ่งเจ้าสาวได้ทำการเปลี่ยนเนื้อผ้าใหม่ตรงช่วงกระโปรง เพราะแบบเดิมนั้นมีลักษณะโปร่งบางจนเห็นด้านใน ซึ่งไม่เหมาะและไม่ถูกตามประเพณีของชาวเชชเนีย ที่ว่าเจ้าสาวนั้นต้องแต่งตัวอย่างมิดชิด แต่ถึงอย่างไรก็มีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น

ซึ่งชุดของ Zuhair Murad จะใส่ในพิธีแต่งงานในช่วงแรกที่จัดขึ้นที่ Elite village ส่วนช่วงเย็นนั้นจะชุดของ Elie Saab เพื่อร่วมปาร์ตี้เฉลิมฉลอง ซึ่งจัดขึ้นที่ภัตตาคาร Safisa สถานที่ยอดนิยมสำหรับจัดงานแต่งงานสุดหรูหรา ในกรุงมอสโก หากรวมมูลค่าชุดแต่งงานสองชุดที่ Anya ใส่นั้นวันสำคัญของเธอนั้น จะอยู่ที่ประมาณ  £350,000 (15 ล้านบาท) เท่านั้นเอ้งงง

ในส่วนของเครื่องประดับที่เธอใส่นั้นมาจากแบรนด์  Graff Diamonds แบรนด์ดังฟากฝั่งอังกฤษ ส่วนมงกุฎเป็นงานทำมือจากดูไบ

บรรยากาศภายในงานที่มีการเต้น และร้องระบำอย่างสนุกสนาน
บุรุษและสตรีใส่เครื่องแต่งกายตามประเณีของชาวเชชเนีย เพื่อเต้นรำ เป็นการแสดงอย่างหนึ่งให้กับแขกที่มาร่วมงานกว่า ุ600 คนได้รับชม

เห็นแบบนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่าเจ้าบ่าวโชคดีมาก ที่เจอเจ้าสาวทั้งสวยและใจดีขนาดนี้ แต่ฝ่ายเจ้าบ่าวเองนั้น ก็ไม่ใช่คนไก่กา มากจากไหนนะยู ฮีเป็นถึงผู้จัดการบ่อน้ำมัน ไม่ใช่เล่นๆ เลยนะ เอาเป็นว่าสมกันราวกับกิ่งทองใบหยกจริงๆ


ภาพ : dailymail

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

keyboard_arrow_up