Miss Universe 2018

10 ไฮไลท์น่าสนใจ บนเวที Miss Universe 2018 ในประเทศไทย

Miss Universe 2018
Miss Universe 2018

เปิด 10 ไฮไลท์น่าสนใจ ที่จะได้ชมบนเวที Miss Universe 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วสำหรับการประกวด Miss Universe 2018 โดยหลังจาก บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด (TPN 2018 Co., Ltd.) ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์สปีนี้อย่างเป็นทางการ ได้แถลงข่าวความคืบหน้าการจัดงานประกวดในฐานะประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจาก พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส และเดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 จากประเทศแอฟริกาใต้ ร่วมแถลงข่าวพร้อมพูดคุยกับสื่อมวลชนถึงประเด็นความน่าสนใจในแง่มุมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นตลอดระยะเวลาการจัดงานประกวด ณ ห้องนภาลัย บอลรูม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อนผ่านพ้นไปอย่างเรียบร้อย และได้รับผลตอบรับจากผู้คนที่ให้ความสนใจเป็นอย่างดี

โดยในการแถลงข่าวความคืบหน้าการจัดงาน นายสมชาย ชีวสุทธานนท์ ประธานกรรมการ บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด ปิยาภรณ์ แสนโกศิก และณรงค์ เลิศกิตศิริ กรรมการบริหาร บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัดได้ร่วมกันเผยถึงการประกวดที่ผู้คนทั่วโลกจะได้ชมพร้อมกันในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ ว่ามีหลายประเด็นสุดพิเศษ ซึ่งนับเป็นไฮไลท์สำคัญที่บรรดาผู้ชมจะได้ชมพร้อมกันครั้งแรกและแต่ละประเด็นล้วนเป็นสิ่งที่ได้มีการริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ไปในทิศทางที่ดี ล่าสุดได้มีการเปิด 10ไฮไลท์อันน่าสนใจที่ผู้ชมจะได้ชมบนเวทีมิสยูนิเวิร์สดังนี้


1. สาวงามจะได้สวมใส่ชุดว่ายน้ำจากแบรนด์ SIRIVANNAVARI

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ เมื่อพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงตอบรับคำทูลเชิญของพอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์สในการร่วมเป็นส่วนสำคัญของการจัดประกวดเวที โดยทรงออกแบบชุดว่ายน้ำ ภายใต้แบรนด์ “SIRIVANNAVARI” เพื่อให้สาวงามได้สวมใส่ขณะประกวด

Miss Universe 2018
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์

2. ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน ร่วมเป็นกรรมการตัดสินครั้งที่ 2

ถือว่าเป็นไฮไลท์พิเศษที่หลายคนเฝ้ารอชื่นชมความสวยและความเก่งของสาวงามคนไทย ผู้เป็นเจ้าของตำแหน่ง นางงามจักรวาลปี 1988 อย่าง ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน ผู้ได้ชื่อว่าเป็นสาวไทยคนที่ 2 ที่สวยที่สุดในจักรวาล มาร่วมทำหน้าที่อันทรงเกียรติ ในฐานะกรรมการตัดสินบนเวทีประกวด ซึ่งปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่มีความหมายอย่างมาก เพราะคุณปุ๋ยได้กลับมาทำหน้าที่เป็นครั้งที่ 2 หลังเคยร่วมเป็นกรรมการตัดสินครั้งแรกในฐานะไทยเป็นเจ้าภาพจัดเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สในปี 2005

Miss Universe 2018
ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน

3. ครั้งแรกของประวัติศาสตร์ที่จะได้ชมความสามารถของสาวข้ามเพศบนเวที

เป็นประเด็นที่คนทั่วโลกยังคงให้ความสนใจมาตั้งแต่ต้น เมื่อประเทศสเปนประกาศรายชื่อสาวงามผู้คว้ามงกุฎเป็นสาวข้ามเพศที่มีชื่อว่า Angela Ponce (อังเคลา ปอนเซ) วัย 25 ปี ซึ่งถือเป็นสาวข้ามเพศคนแรกที่ได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนการประกวดที่ประเทศไทย ร่วมกับอีก 94 สาวงามทั่วโลก ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนความเท่าเทียมและสิทธิเสรีภาพ

Miss Universe 2018
Angela Ponce

4. ไทยต้อนรับสาวงามจาก 3 ประเทศ ที่สมัครเข้าประกวดในปีนี้ครั้งแรก

เริ่มจัดประกวดมาตั้งแต่ปี 1952 จนกระทั่งปีนี้เข้าสู่ปีที่ 67 สำหรับมิสยูนิเวิร์ส เวทีการประกวดสาวงามระดับจักรวาล ที่นับเป็นพื้นที่ศูนย์กลางที่ผู้คนทั่วโลกจะได้ยลโฉมตัวแทนสาวงามจากหลากหลายประเทศ โดยความพิเศษในปีนี้คือ ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพ ยังได้เป็นบ้านแรกต้อนรับ 3 สาวงามจาก 3 ประเทศที่เข้าร่วมประกวดเป็นครั้งแรก ได้แก่ Eliza Muradyan จากประเทศอาร์เมเนีย (Armenia) BegimayKarybekova จากประเทศคีร์กีซสถาน (Kyrgyzstan) และ DolgionDelgerjav จากประเทศมองโกเลีย (Mongolia)

Miss Universe 2018
Eliza Muradyan Miss Universe Armenia 2018
Miss Universe 2018
Begimay Karybekova Miss Universe Kyrgyzstan 2018
Miss Universe 2018
Dolgion Delgerjav Miss Universe Mongolia 2018

5. Empowering women ผู้หญิงที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความงาม

โจทย์การประกวดของมิสยูนิเวิร์สปีนี้คือ “Empowering women” ที่นอกจากผู้ชมจะได้เห็นความสวยของตัวแทนสาวงามในแต่ละประเทศแล้ว ความน่าตื่นเต้นและถือเป็นเรื่องน่าท้าทายคือ แต่ละสาวงามจะต้องโชว์ทักษะความรอบรู้ ความแข็งแกร่ง อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ เพื่อเอาชนะใจกรรมการซึ่งปีนี้ได้รวมสาวงามผู้มีความสามารถมาไว้จำนวนมาก และความงามก็ไม่ได้จำกัดเฉพาะว่าต้องหน้าตา สีผิว เชื้อชาติอย่างไร อย่างเช่นปีนี้ Dee Ann Kentish Rogers, Miss Universe Great Britain 2018 สำเร็จการศึกษาด้านกฎหมายและเป็นนักกีฬา ได้เป็นตัวแทนสาวงามผิวสีคนแรกของสหราชอาณาจักรในการเข้าร่วมประกวดครั้งนี้

Miss Universe 2018
Dee Ann Kentish Rogers Miss Universe Great Britain 2018

6. Exclusive การถ่ายทอดสดการประกวดรูปแบบใหม่

ในฐานะไทยเป็นเจ้าภาพการประกวด ย่อมมีความพิเศษรูปแบบใหม่ส่งมอบให้แก่บรรดาแฟนนางงาม โดยปีนี้นับเป็นปีแรกที่ได้มีเอ็กซ์คลูซีฟการถ่ายทอดสดการประกวดบนเวทีไปพร้อมกับบรรยากาศหลังเวที ผู้ชมจะได้เห็นทักษะ การเตรียมตัว รวมถึงอิริยาบถของสาวงามในรูปแบบต่างๆ ซึ่งขณะชม ผู้ชมยังสามารถมีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นแบบ Real Time ไปได้ด้วย

Miss Universe 2018
ภาพบรรยากาศการประกวด Miss Universe เมื่อปี 2017

7. การออกแบบเวทีประกวดและการนำเสนอการประกวดใหม่ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในหน้าประวัติศาสตร์ของเวทีการประกวด โดยได้มีการออกแบบเวทีและการนำเสนอของการประกวดจากเดิมในรูปแบบใหม่ครั้งแรก ซึ่งได้มีการขยายขนาดของเวทีให้ยิ่งใหญ่ ตระการตามากขึ้นมีการเปลี่ยนรูปทรงเวทีเป็นกากบาท โดยจัดวางเต็มพื้นที่ภายในอิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งการออกแบบเช่นนี้ จะช่วยให้ผู้ชมทั้งฮอลล์สามารถชื่นชมและเชียร์สาวงามคนโปรดได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

Miss Universe 2018


8. ทุบสถิติ มีผู้เข้าประกวดมากที่สุดในประวัติศาสตร์

นับเป็นบันทึกประวัติศาสตร์ของเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส เมื่อปี 2018ในฐานะไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด มีจำนวนสาวงามผู้เข้าร่วมประกวดมากที่สุดในประวัติการณ์อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นั่นคือ 95 ประเทศ ซึ่งนับเป็นการทุบสถิติข้อมูลเดิมเมื่อเทียบกับข้อมูลย้อนหลังในระยะสั้นๆ 5 ปี ตั้งแต่ปี 2013-2017 ไล่เรียงมาคือ 81 ประเทศ, 88 ประเทศ, 80 ประเทศ, 86 ประเทศ, 92 ประเทศ ตามลำดับ หรือแม้แต่ในปี 2005 ที่ สมชาย ชีวสุทธานนท์ ได้มีส่วนช่วยในปีดังกล่าวก็มีจำนวนเพียง 81 ประเทศ

Miss Universe 2018
นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์  ตัวแทนผู้เข้าประกวดจากประเทศไทย

9. คอนเฟิร์ม Steve Harvey พิธีกรคู่เวทีนางงามคนเดิม

เป็นบุคคลผู้ถูกกล่าวถึงมากพอๆ กับตัวแทนสาวงามเลยก็ว่าได้ สำหรับ Steve Harvey ( สตีฟ ฮาร์วีย์ ) พิธีกรคู่ใจประจำเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์สที่เขาได้เริ่มต้นทำหน้าที่เป็นพิธีกรบนเวทีอันทรงเกียรตินี้ในปี 2015 และเกิดปรากฏการณ์ประกาศผลชื่อสาวงามผิดพลาดจนเป็นที่กล่าวขานทั่วโลกกันพักใหญ่ ซึ่งในปี 2018นี้ ได้รับเสียงคอนเฟิร์มเรียบร้อยว่า เขาจะยังคงทำหน้าที่พิธีกร และเตรียมเดินทางมาประกาศชื่อสาวงามคนใหม่ในประเทศไทยแน่นอน

Miss Universe 2018
พิธีกร Steve Harvey

10. Lucky Number “13”

ส่งท้ายด้วยความบังเอิญที่จะเรียกว่าเป็นความโชคดีประจำประเทศไทยก็ว่าได้ เมื่อเลข 13 กลายเป็นลัคกี้นัมเบอร์ในฐานะเป็นเลขที่ทำให้ประเทศไทยได้ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพในการจัดประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งประเทศไทยเริ่มเป็นเจ้าภาพการประกวดครั้งแรกในปี 1992 ครั้งที่ 2 ในปี 2005 และครั้งที่ 3 ในปี 2018โดยระยะห่างของปีแรกกับปีที่ 2 เป็นระยะเวลา 13 ปี และปีที่ 2 กับปีที่ 3 เป็นระยะเวลา 13 ปี ซึ่งการจัดการประกวดที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 17 ธันวาคมนี้จะยิ่งใหญ่ อลังการ หรือออกมารูปโฉมเป็นอย่างไร ต้องรอติดตามไปพร้อมกัน

Miss Universe 2018
Natalie Glebova พิชิตมงกุฎที่ประเทศไทยเมื่อปี 2005

ร่วมจารึกประวัติศาสตร์โลกและอัพเดทข้อมูลข่าวสารการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้ทาง 2018missuniverse.in.th พร้อมนับถอยหลังร่วมลุ้นว่าสาวงามจากประเทศใดจะได้สวมมงกุฎอันทรงเกียรติในรอบการตัดสิน Final Round วันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 7.00น. ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!