สุดระทึก! เหล่าเซเลบ ดาราฮอลลีวู้ด ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อพยพหนีตายจากไฟป่าแคลิฟอร์เนีย

สุดระทึก! เซเลบ ดาราฮอลลีวู้ด รวมถึงนางงามจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ รีบอพยพ หนีตายจากไฟไหม้ป่าแคลิฟอร์เนียที่กำลังโหม และลุกลามเข้าคฤหาสน์

นับเป็นภัยทางธรรมชาติครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับเหตุการณ์ ไฟไหม้ป่าแคลิฟอร์เนียทั้งตอนเหนือและตอนใต้ อีกทั้งยังลุกลามมายังพื้นที่เมืองมาลิบู และเมือง Calabasas ซึ่งย่านนี้เต็มไปด้วยคฤหาสน์และบ้านพักหรู ของเหล่าเซเลบและดาราฮอลลีวู้ดอย่าง Kim Kardashian West, Caitlyn Jenner, Kourtney Kardashian, Khloe Kardashian, Kylie Jenner, Lady Gaga, Will Smith, Gerard Butler, Orlando Bloom, Jessica Simpson

 ไฟป่าแคลิฟอเนียร์

รวมถึงปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ซึ่งคฤหาสน์ของเธอนั้นตั้งอยู่ที่ มอนเตซิโต ซึ่งได้รับผลกระทบเพราะอยู่ใกล้กับมาลิบู เป็นเหตุให้เธอต้องหอบลูกๆ และรีบอพยพออกมาก่อนชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย

ด้านเซเลบและดาราฮอลลีวู้ดต่างโพสต์ข้อความและรูปภาพอัพเดทสถานการณ์ต่างๆ ที่พวกเขาเจอในเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าแคลิฟอร์เนียครั้งนี้ เช่น คิม คาเดเชี่ยน และ สามี คานเย่ เวสต์ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

Trying to get my mind off of this fire and snuggling with my niece. We are all safe and that’s all that matters

เธอถูกบังคับให้หนีออกจากคฤหาสน์ที่ตั้งอยู่ใน Hidden Hills ภายในหนึ่งชั่วโมง โดยเดินทางผ่านเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว หลังจากพบว่าไฟป่าในพื้นที่ใกล้เคียงของบ้านเธอนั้นยากต่อการควบคุมแล้ว ทั้งนี้คิมยังได้ถ่ายเปลวเพลิงผ่านเครื่องบินเจ็ตที่เธอนั่ง พร้อมโพตส์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

“ฉันได้ยินว่าเปลวเพลิงกำลังโจมตีบ้านของพวกเราใน Hidden Hills แต่ตอนนี้ที่นั่นมีคนอยู่มากที่กำลังจะช่วยสกัดกั้นเปลวเพลิงในเวลานี้ และดูเหมือนว่าทุกอย่างไม่ได้เลวร้ายมากในตอนนี้ ฉันกำลังอธิษฐานต่อพระเจ้า และภาวนาให้ทุกๆ คนปลอดภัย”

ถึงอย่างไรก็ตาม คิม และ คานเย่ เวสต์ ก็ได้ทำการจ้างนักดับเพลิงเอกชน เพื่อดับไฟป่าที่กำลังลุกลามเข้าคฤหาสน์หรูมูลค่า $60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.9 พันล้านบาท รวมถึงบ้านของเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงอีกหลายหลัง จนสามารถรอดพ้นจากเปลวเพลิงได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เพื่อนบ้านต่างซึ้งใจ และขอบคุณเธอและสามีที่ช่วยเหลือพวกเขา

 ไฟป่าแคลิฟอเนียร์

เจอราร์ด บัตเลอร์ นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดังก็เป็นอีกคนที่ได้รับผลกระทบนี้ ซึ่งเปลวเพลิงได้เผาบ้าน ที่ตั้งอยู่ในย่านมาลิบู รวมถึงรถของเขาด้วย ซึ่งเขาได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านทวิตเตอร์ ด้วยความรู้สึกที่ปวดใจว่า

Returned to my house in Malibu after evacuating. Heartbreaking time across California. Inspired as ever by the courage, spirit and sacrifice of firefighters.

ผมกลับมาดูบ้านในมาลิบู หลังจากที่อพยพ ในเวลานี้หัวใจของแคลิฟอร์เนียได้แหลกสลายไปทั่วกัน ผมขอยกย่องในความกล้าหาญ จิตวิญญาณ และการเสียสละของนักดับเพลิงทุกๆ คน

ด้านเลดี้ กาก้า เองก็ได้อพยพจากบ้านพักที่ตอนนี้ถูกปกคลุมไปด้วยควันไฟ จึงทำให้เธอไม่สามารถอาศัยได้ต่อ ซึ่งเธอเองยังได้กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า

ฉันกำลังนั่งคิดถึงความรู้สึกลึกๆ ของทุกคนที่กำลังทุกข์ใจในวันนี้ จากเปลวไฟเหล่านี้ พวกเขาสูญเสียทั้งบ้านและคนที่รัก ฉันอยู่ที่นี่กับเพื่อนบ้านหลายๆ คน และกำลังสงสัยว่าบ้านของฉันกำลังอยู่ในเปลวเพลิง ทั้งหมดที่เราทำได้คืออธิษฐานด้วยกัน ขอพระเจ้าทรงอวยพร

แต่ถึงแม้ว่าเธอจะเจอเรื่องทุกข์ใจก็ตาม แต่เลดี้ กาก้า ก็ยังคงเผื่อแผ่น้ำใจไปให้เพื่อนบ้าน อีกทั้งยังขอบคุณเหล่านักดับเพลิง เพราะพวกเขาคือฮีโร่ในเหตุการณ์ครั้งนี้

นอกจากนี้ยังมีเซเลบและดาราฮอลลีวู้ดอีกหลายคนที่ได้แชร์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจากไฟไหม้ป่าแคลิฟอร์เนียในครั้งนี้ เช่น ไมลีย์ ไซรัส และ เลียม เฮมส์เวิร์ธ ทั้งคู่ได้สูญเสียบ้านที่พวกเขารักย่านมาลิบูจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

ออแลนโด้ บลูม ได้แชร์ภาพถนนใกล้ๆ บ้านของเขาในย่านมาลิบู หลังเกิดไฟไหม้ป่าแคลิฟอร์เนียภายในสองชั่วโมง

this is my street as of two hours ago praying for the safety of all my malibu fam, grateful to our brave firefighters please stay safe 🙏🏼

ไม่เพียงแต่มนุษย์ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง บรรดาสัตว์น้อยใหญ่ต่างๆ ก็ได้รับอันตรายจากไฟไหม้ป่าแคลิฟอร์เนียครั้งนี้ด้วย นับว่าเป็นภัยธรรมชาติที่สร้างความสูญเสียในวงกว้าง ผู้คนล้มตาย สูญหายเป็นจำนวนมาก

ท่ามกลางเหตุการณ์ภัยธรรมชาติที่ร้ายแรงที่สุดในโลก แต่สิ่งหนึ่งที่เราเห็นจากภัยร้ายนี้คือความมีน้ำใจของเพื่อนมนุษย์ ที่ให้การช่วยเหลือกันและกัน รวมทั้งยังช่วยเหลือสัตว์น้อยใหญ่ต่างๆ ให้รอดพ้นจากไฟป่าแคลิฟอร์เนียครั้งนี้อีกด้วย…..

ข้อมูล : thisisinsider

 

keyboard_arrow_up