ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์

คฤหาสน์พันล้านที่แอลเอ ของ ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ ยิ่งใหญ่ตระการตา 360 องศา!

account_circle
ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์
ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์

สื่อนอกเผยภาพ 360 องศา คฤหาสน์หลังใหม่ ยิ่งใหญ่ตระการตา ของนางงามจักรวาล ปี 1988 ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ ไซม่อน ที่ปิดดีลในราคา 1,104,208,855 ล้านบาท

ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์

เว็บไซต์ www.yolandaslittleblackbook.com ได้ทำสกู๊ปเกี่ยวกับคฤหาสน์สุดหรูริมชายหาดในย่าน Pacific Palisades สหรัฐอเมริกา ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยเป็นของ “ไมเคิล คิง” ผู้ทรงอิทธิพลในวงการโทรทัศน์ โดยเขาได้ประกาศขายคฤหาสน์หลังนี้เมื่อ 2 ปีก่อน แต่ก็ยังขายไม่ได้เนื่องจากมีราคาแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ท้องถิ่น ทว่าล่าสุดคฤหาสน์หลังงามนี้ตกเป็นของสาวงามจากประเทศไทย ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ ไซม่อน มิสยูนิเวิร์ส 1988 ซึ่งเธอได้ปิดดีลในราคาที่สูงถึง 33,850,670 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,104,208,855 ล้านบาท ทุบสถิติราคาที่พักอาศัยในย่านนี้

สำหรับคฤหาสน์ดังกล่าวสร้างขึ้นเมื่อปี 2002 แล้วเสร็จปี 2005 มีเนื้อที่รอบบ้านประมาณ 3.5 ไร่ ตัวบ้านมีพื้นที่ประมาณ 1,400 ตารางเมตร โดย “ไมเคิล คิง” ได้จ้างบริษัทสถาปนิกชื่อดัง Ferguson & Shamamian เป็นผู้ออกแบบและสร้างบ้านหลังนี้ ในส่วนของภายในบ้านเขาได้จ้างอินทีเรียดีไซน์ ไมเคิล เอส. สมิทธิ์ ที่เคยตกแต่งทำเนียบขาวมาออกแบบให้

ภายในบ้านประกอบไปด้วย 7 ห้องนอน 13 ห้องน้ำ มีห้องโถงขนาดใหญ่กลางบ้าน พื้นปูด้วยไม้มะฮอกกานี และตกแต่งผนังด้วยสีขาวมุก นอกจากนี้ยังมีห้องสมุด ห้องเกม ห้องออกกำลังกาย ห้องดูหนัง ชั้นบนก็ยังมีห้องทำงาน ห้องน้ำแบบแยกชายหญิง ส่วนข้างนอกก็มีสวน สนามหญ้า และสระว่ายน้ำ

ทั้งนี้คฤหาสน์พันล้านยังมีวิวที่งดงามสามารถมองเห็นมหาสมุทรแปซิฟิก และส่วนตะวันออกของบ้านก็ยังเห็นตึก Century City และแสงไฟจาก Getty Center นอกจากนี้เธอยังมีเพื่อนบ้านเป็นคนดัง โดยฟากหนึ่งติดกับคฤหาสน์ของผู้กำกับ Star Wars J.J. Abrams อีกฟากหนึ่งคือคฤหาสน์ของนักแสดงสาวจากฮอลลีวู้ด “ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์”

อย่างไรก็ตาม อดีตสาวงามหัวใจนางฟ้ายังมีชื่อเป็นเจ้าของบ้านที่มาลิบูบริเวณชายหาดสุดไฮโซในคาร์บอนบีชอีกด้วย

ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ ปุ๋ย-พรทิพย์ ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ ปุ๋ย-พรทิพย์

ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์

เพื่อนบ้านของพี่ปุ๋ย คฤหาสน์ของผู้กำกับ Star Wars J.J. Abrams อีกฟากหนึ่งคือคฤหาสน์ของ นักแสดงสาวจากฮอลลีวู้ด “ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์”


ข้อมูลจาก : http://www.yolandaslittleblackbook.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up