เคนดัลล์

รันเวย์ลุกเป็นไฟ “เคนดัลล์ เจนเนอร์” โดนวิจารณ์ยับ ข้อหาเหยียดเพื่อนร่วมวงการ

เคนดัลล์
เคนดัลล์

เล่นเอารันเวย์ลุกเป็นไฟเลยทีเดียว เมื่อ “เคนดัลล์ เจนเนอร์” นางแบบตัวท็อป สมาชิกตระกูลคาร์เดเชียน-เจนเนอร์ โดนบรรดานางแบบด้วยกันถล่มเละสะท้านโซเชียล ถึงบทสัมภาษณ์ของเธอในนิตยสาร Love Magazine ที่ออกแนวเหยียดลักษณะการทำงานของเพื่อนร่วมอาชีพ ซึ่งงานนี้ก็ไม่แน่ใจว่ามีการพลิกแพลงคำพูดของเคนดัลล์จนทำให้เป็นที่เข้าใจผิดกันหรือเปล่า แต่ก็สร้างภาพลบให้กับเธออย่างมหาศาลจนกลายเป็นดราม่าสะเทือนวงการนางแบบไปแล้ว

เคนดัลล์
เคนดัลล์ เจนเนอร์ บนปกนิตยสาร Love Magazine พร้อมบทสัมภาษณ์ก่อดราม่า

สำหรับบทสัมภาษณ์ส่วนหนึ่งของเคนดัลล์ที่นิตยสาร Love Magazine เลือกนำมาโควทเป็นแคปชั่นให้กับภาพหน้าปกเปลือยอกสุดแซ่บของเธอ มีใจความว่า “ตั้งแต่แรกๆ แล้ว ไม่ว่าจะโชว์ไหนๆ ที่ฉันเดินก็ต้องผ่านการเลือกเป็นอย่างดี ฉันไม่เคยทำอย่างที่ผู้หญิงพวกนั้นทำ กับการเดินถึง 30 โชว์ต่อซีซั่น หรือความบ้าบออะไรก็ตามของผู้หญิงพวกนั้น ซึ่งมันก็ดีกับพวกเธอนั่นแหละ แต่ฉันมีงานเป็นล้าน ไม่ใช่แค่งานเดินแบบอย่างเดียว แถมฉันยังเคยมีงานเยอะจนล้นมาก ทำให้ฉันเริ่มจะสติแตกนิดหน่อย และขอถอยหลังออกมาสักพัก”

จะว่าไปแล้วก็เป็นคำพูดที่ก้ำกึ่งชวนให้เข้าใจได้ทั้งแง่ลบและแง่บวก แต่สำหรับบรรดานางแบบแล้ว พวกเธอตีความเป็นแง่ลบกันแบบไม่ต้องสืบสาวราวเรื่องเลย เพราะหลังจากนั้นก็พากันออกมาวิจารณ์บทสัมภาษณ์ดังกล่าวของเคนดัลล์กันให้แซดและแซ่บเลยทีเดียว

เคนดัลล์
ข้อความที่ Teddy Quinlivan โพสต์ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว

อย่าง Teddy Quinlivan หรือ Theodora Quinlivan นางแบบข้ามเพศที่ครองรันเวย์เกือบ 30 โชว์ ในแฟชั่นวีค Fall/Winter 2018 ก็ออกมาตอกกลับเคนดัลแบบเจ็บจี๊ดชนิดที่ต้องซี้ดปากตามทุกประโยคเลยว่า

“ผู้หญิงเหล่านั้น”

– ได้ค่าตัวน้อยกว่าแม้ว่าจะทำงานเดียวกับคุณ

– มาทำงานตรงเวลา ไม่ใช่มาก่อนเริ่มงานแค่หนึ่งชั่วโมง

– ไม่ได้มาจากครอบครัวที่มีชื่อเสียง

– ไม่มีโอกาสที่จะปฏิเสธงาน

– ไม่ได้เกิดมาพร้อมกับสิทธิพิเศษเหมือนกับคุณ

“แต่มันก็คงดีกับตัวคุณนั่นแหละ”

เรียกว่าแค่คนนี้คนเดียวก็ขุดได้เจ็บไปถึงชาติกำเนิดวงศ์ตระกูลของเคนดัลล์แล้ว ที่มักโดนเม้าท์มาแต่ไหนแต่ไรแล้วว่า เธอไต่เต้าเข้าวงการได้อย่างรวดเร็วก็เพราะมีชื่อเสียงของตระกูลคาร์เดเชียน-เจนเนอร์ช่วยผลักดัน แถมยังเกิดมาพร้อมกับความร่ำรวยอยู่แล้วอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่โดนเพื่อนนางแบบโจมตีจนยับ เคนดัลล์ก็ออกมาอธิบายว่าทุกคนกำลังเข้าใจผิด โดยเธอโพสต์ความในใจลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

เคนดัลล์
คำอธิบายจากทวิตเตอร์ส่วนตัวของ เคนดัลล์ เจนเนอร์

“ฉันถูกบิดเบือนความจริงไปในการสัมภาษณ์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มันสำคัญมากที่ฉันอยากจะออกมาเคลียร์ความหมายให้ชัดเจน ฉันตั้งใจจะยกย่องชื่นชม แต่โชคร้ายที่คำพูดของฉันกลับถูกพลิกแพลงและผิดไปจากบริบท ฉันจึงอยากทำให้กระจ่างว่า ฉันเคารพและให้เกียรติเพื่อนร่วมงานมากๆ จนไม่สามารถวัดได้เลย”

“ฉันได้เรียนรู้ว่าพวกเธอมีความรับผิดชอบอย่างไม่รู้จักเหนื่อยเลย มีจริยธรรมในการทำงาน ไม่ได้พักผ่อน ต้องพลัดพรากจากครอบครัวและเพื่อน เครียดจากการเดินทาง และต้องเสียทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต แต่พวกเธอก็ยังดูสวยงาม”

“ฉันได้แรงบันดาลใจจากหลายๆ คน และฉันโชคดีที่ได้ทำงานด้วยกัน ไม่มีทางที่ฉันจะเกลียดอะไรแบบนั้น ฉันอยากให้ทุกคนได้รับชัยชนะ มันสุดยอดมาก”

ก็ไม่รู้ว่าทวิตแก้ต่างของเคนดัลล์จะช่วยพลิกวิกฤตให้เธอได้แค่ไหน เพื่อนร่วมอาชีพจะเข้าใจเธอหรือเปล่า เอาเป็นว่าก็ขอให้สถานการณ์ดีขึ้น แล้วก็อย่าเผลอพูดอะไรทำนองนี้อีกแล้วกันนะแม่สาวเคนดัลล์


 

ข้อมูลและภาพ : vanityfair.com, @KendallJenner,  @thelovemagazine, @kendalljenner, @teddy_quinlivan


 

คอนเท้นต์อื่นๆ เกี่ยวกับ เคนดัลล์ เจนเนอร์ :

เผ็ดแซ่บทุกแบบ! 10 วันพีช โทนสีเขียวสไตล์คล้ายกับ เคนดัลล์ เจนเนอร์ 

ขาเรียวยาวต้องโชว์! 9 ลุค มินิเดรส สไตล์นางแบบดัง เคนดัลล์ เจนเนอร์

ความวิ้งกระแทกตา! ส่องรองเท้าสุดเลอค่า ราคาหลักแสนของ “เคนดัลล์ เจนเนอร์”

แชร์ทริคไดเอ็ตของ “เคนดัลล์ เจนเนอร์” นางแบบสุดฮ็อตหุ่นเซ็กซี่ พร้อมวิธีดูแลผิวสวย

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!