รักไม่แคร์อายุ หวานไม่แคร์ตัวเลข 6 คนดังหญิง มีแฟนเด็กอินเลิฟกรุบๆ!

คนดังหญิง
คนดังหญิง

หากจะรักก็จงรักอย่างกล้าหาญ เส้นทางเลิฟของ 6 คนดังหญิง มีความรักกับหนุ่มรุ่นน้อง หวานไม่แคร์อายุ รักไม่แคร์อายุ หวานไม่แคร์ตัวเลข 

ย้อนกลับไปในอดีตเรื่องราวความรักของ คนดังหญิง กับหนุ่มรุ่นน้องนั้นมีมาตลอด แต่ส่วนใหญ่เป็นฝั่งชาวตะวันตกที่เปิดเผยจริงจัง ตรงข้ามกับฝั่งเอเชียที่แม้จะมีอยู่จริง แต่เหนียมๆ เก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัว กระทั่งยุคหลังๆ นี่แหละ เมื่อซีรี่ส์แนวรักต่างวัยระหว่างผู้ชายอายุน้อยกว่ากับสาวรุ่นพี่เริ่มมาแรงกลายเป็นความรักสุดระทวยที่ส่งผลให้สาวเอเชียรุ่นใหม่ไม่แคร์สื่ออีกต่อไป ว่าแล้วเราก็ขอรวบรวมเรื่องราว “รักแท้ไม่แคร์อายุ” ของบรรดาดาราและเซเลบริตี้ทั่วโลก ที่แม้จะอายุห่างกัน แต่ความรักก็เอาชนะได้ทุกสิ่ง ที่แน่ๆพวกเขายังรักกันดีเกินคู่อื่นๆ เสียด้วยซ้ำไป


“บริจิตต์ ทรอนเยอช์” (65 ปี) กับ “เอ็มมานูเอล มาครง” (40 ปี) 

ระยะห่างของอายุ 25 ปี

เมื่อ “เอ็มมานูเอล มาครง” ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของฝรั่งเศส แถมยังมีภรรยาอายุมากกว่าถึง 25 ปีอีกด้วย “เอ็มมานูเอล” พบกับ “บริจิตต์ ทรอนเยอช์” ครั้งแรกเมื่อเขาอายุเพียง 15 ปี เธอเป็นครูสอนวิชาการละคร อายุ 40 ปี แต่งงานแล้วและมีลูกชาย 3 คน ทั้งสองต่างประทับใจกันและกัน เมื่อพ่อแม่ของ “เอ็มมานูเอล” ทราบเรื่องก็จับลูกชายส่งไปเรียนที่ปารีส เขาให้สัญญาว่าจะกลับมาแต่งงานกับ “บริจิตต์” ให้ได้ ทั้งสองติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ได้พบหน้ากันอีกเลย จนกระทั่ง “เอ็มมานูเอล” อายุได้ 29 ปี เขากลับมาตามหาเธอตามสัญญาหลังจากที่ “บริจิตต์”หย่าขาดจากสามีในปีค.ศ. 2006 ทั้งคู่เข้าพิธีวิวาห์กันในปีค.ศ. 2007

ตอนนี้  “เอ็มมานูเอล” จึงเป็นพ่อเลี้ยงของลูกๆ”บริจิตต์”ซึ่งโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้ว และมีหลานให้”บริจิตต์”อีก 7 คน เธอเป็นผู้หญิงที่โลกอิจฉาเมื่อท่านประธานาธิบดีแห่งฝรั่งเศสแสดงความรักต่อภรรยาอย่างเปิดเผยในที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นการจูงมือ กอด หอม จุมพิต ด้วยกิริยาที่ให้เกียรติอย่างมาก

เธอกลายเป็นไอดอลของผู้หญิงทั้งโลก เธอมีคลาส มีอารมณ์ขันเป็นเฟมินิสต์ เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสามี ซึ่ง “เอ็มมานูเอล” ก็ภาคภูมิใจในภรรยามากเช่นกัน

 

คนดังหญิง


 

“แซม เทย์เลอร์ วู้ด” ( 51 ปี ) “แอรอน เทย์เลอร์ จอห์นสัน” ( 27 ปี )

ระยะห่างของอายุ 24 ปี

บอกเลยว่าคู่นี้ผู้ชายแซ่บมาก “แซม เทย์เลอร์ วู้ด” เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังชาวอังกฤษ เธอพบกับ “แอรอน” ครั้งแรกเมื่อค.ศ.ปี 2009 ตอนที่เขามาแสดงในหนังของเธอเรื่อง “Nowhere Boy” ตอนนั้น “แอรอน” อายุ 18 ปี “แซม” อายุ 42 ปี ทั้งคู่เริ่มเดทกันโดยไม่สนใจเสียงนกเสียงกาและช่องว่างระหว่างวัย ปีถัดมา “แซม” ให้กำเนิดลูกสาวหนึ่งคน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็มีลูกสาวอีกคนในค.ศ. 2012 ก่อนตัดสินใจจูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ในปีค.ศ. 2013

จากวันที่เริ่มต้นคบหากันจนถึงวันนี้ ความที่อายุต่างกันถึง 24 ปี ทั้งคู่ก็ยังเป็นประเด็นให้คนพูดถึงมาตลอดด้วยเหตุว่า “แอรอน”หล่อล่ำเร้าใจมาก จึงมักมีคำสบประมาทว่าคู่นี้ไม่น่าอยู่กันยืด แต่ทั้งคู่ก็โชว์ความสตรองและสวีทออกสื่อมาตลอด “แซม” บอกว่า เธอต้องพยายามอย่างหนักที่จะไม่ใส่ใจความคิดเห็นของคนอื่น หากเธอเก็บมาคิด เธอจะกลายเป็นคนที่ไม่มีความสุขเลย ชีวิตแต่งงานก็จะต้องทนทุกข์ มักจะมีคนพูดกับเธอเรื่องนี้เสมอ ซึ่งเธอจะตอบไปว่า แต่งงานคราวนี้เวิร์คกว่าครั้งที่แล้วเยอะเลยนะแถมยังอยู่กันยืดกว่าคู่ของเพื่อนบางคนเสียอีก ซึ่ง “แอรอน” ประสบปัญหาเดียวกัน แรกๆ ก็หงุดหงิด แต่ตอนหลังเลือกที่จะเมินเฉย ไม่สนใจเหมือนที่ภรรยาทำ ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมคู่นี้ถึงอยู่กันยืดจนลูกสองคนแล้ว

คนดังหญิง

คนดังหญิง


“ชากีร่า” (41 ปี) “เจอร์ราด ปิเก้” (31 ปี)

ระยะห่างของอายุ 10 ปี

เมื่อเซเลบของสองวงการโคจรมาเจอกัน จึงเกิดเป็นคู่รักสะท้านโลกที่ใครๆ ก็จับตามอง “ชากีร่า” เป็นนักร้องชาวโคลัมเบียที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาล ประมาณ 70 ล้านแผ่นทั่วโลก เคยมีชื่อติดอันดับเป็นหนึ่งในสตรีทรงอิทธิพลของโลกในปีค.ศ. 2014 โดยนิตยสารฟอร์บส์ เธอได้รางวัลแกรมมี่ 3 ครั้ง และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย “เจอร์ราด ปิเก้” เป็นนักฟุตบอลชื่อดังตำแหน่งกองหลังทีมบาร์เซโลน่า ทั้งคู่พบกันได้เพราะเพลง “Waka Waka” เป็นเพลงฟุตบอลโลกปีค.ศ. 2010 ซึ่งจัดขึ้นที่แอฟริกาใต้ “ปีเก้” เป็นหนึ่งในดาวเตะที่ร่วมเล่นมิวสิควีดีโอเพลงนี้ด้วย

“ชากีร่า” ต้องเดินทางมาร้องเพลงในพิธีเปิดการแข่งขัน “ปีเก้” จึงส่งข้อความหาเธอว่า อาการเป็นอย่างไรบ้าง “ชากีร่า”ตอบทันที ทั้งคู่ส่งข้อความหากันไปมา จนกระทั่ง “ปีเก้” บอกเพื่อนนักเตะร่วมทีมว่าต้องช่วยพาทีมเข้าถึงรอบชิงให้ได้ เพื่อที่จะได้เจอหน้าเธออีกครั้งในวันนั้น ซึ่งปีนั้นสเปนได้แชมป์ฟุตบอลโลก 8 ปีผ่านมาทั้งคู่ยังรักกันหวานชื่น แถมยังมีลูกชายน่ารักอีกสองหน่อไว้ให้พ่อสอนเตะบอล เคยมีข่าวลือว่าเตียงหัก แต่ทั้งคู่ก็พิสูจน์ว่าความรักเหนียวแน่นด้วยการมีภาพลงในไอจีเช่น “ปีเก้”กับลูกอยู่หลังเวทีคอนเสิร์ตของภรรยาสุดที่รัก หรือ “ชากีร่า”อุ้มลูกไปเชียร์คุณพ่อแข่งฟุตบอล ครอบครัวอบอุ่น ไม่ได้เลิกกันนะ เพราะเพิ่งฉลองแต่งงานครบรอบ 8 ปีไปหมาดๆ

คนดังหญิง

คนดังหญิง


“เอวา เมนเดส” (44 ปี)  “ไรอัน กอสลิ่ง” (37 ปี)

ระยะห่างของอายุ 7 ปี

เป็นคู่รักฮอลลีวู้ดที่ร้อนฉ่าสุดๆ ความฮ็อตของทั้งคู่การันตีได้จากการมีชื่อติดโผหนุ่มและสาวเซ็กซี่มาตลอด นอกจากนั้นทั้งสองยังเป็นคู่เซเลบที่เก็บความรักไว้ได้เงียบที่สุดคู่หนึ่ง เชื่อไหมว่าแฟนคลับบางคนเพิ่งรู้ว่าทั้งคู่คบหากันก็ตอนที่มีข่าวว่า “เอวา”ท้องลูกคนแรก “ไรอัน”กับ”เอวา” รู้จักกันมานาน แต่เพิ่งมาปิ๊งรักกันในกองถ่ายหนังเรื่อง “The Place Beyond the Pines “ในปีค.ศ. 2011 พอเริ่มเดทกัน ทั้งคู่ก็คอยหลบปาปารัสซี่และเก็บภาพส่วนตัวเอาไว้ให้เงียบที่สุด

หลังจากนั้นไม่นาน “ไรอัน” ก็มีงานกำกับหนังเรื่องแรก “Lost river”ซึ่ง “เอวา” ร่วมแสดงด้วย ทั้งสองมีลูกสาวคนแรกในปี ค.ศ. 2014 คนที่สองปี ค.ศ.2016 และตัดสินใจแต่งงานกันในปีนั้นเอง ถึงแม้สาธารณะจะรู้เรื่องลูกและการแต่งงานแล้ว แต่บ้านนี้ก็ยังเก็บงำชีวิตครอบครัวไว้เงียบเชียบเหมือนเดิม “เอวา”และ”ไรอัน”รักความเป็นส่วนตัวมาก ตอนตั้งท้องลูกคนแรก “เอวา” พยายามหลบเลี่ยงสายตาปาปารัสซี่อยู่นานหลายเดือน บางครั้งถึงขนาดหอบกระเป๋าเสื้อผ้าพะรุงพะรังเพื่อปิดหน้าท้อง แต่ถึงแม้จะพยายามรักษาความเป็นส่วนตัวมากแค่ไหน ทั้งสองก็ยังแสดงความรักหวานชื่นต่อกันให้ได้เห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่อยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพ่อแม่ลูก เห็นได้เลยว่า “ไรอัน”มอง “เอวา”และลูกด้วยสายตาที่เปี่ยมไปด้วยความรัก ครั้งหนึ่งเขาเคยพูดออกสื่อว่า “เอวา”คือคนที่ใช่สำหรับเขา

คนดังหญิง

คนดังหญิง


“คริสตี้ ซุง” (45 ปี) “จางหลุนซั่ว” (33 ปี)

ระยะห่างของอายุ 12 ปี

“คริสตี้ ซุง” ดาราสาวลูกครึ่งจีน-เวียดนาม สัญชาติแคนาดา เธอเคยพาความสวยและเซ็กซี่มาให้คนไทยได้ฮือฮากันมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง “จันดารา” น่าแปลกใจที่ความงดงามของเธอไม่ได้ช่วยให้ชีวิตแต่งงานยืนยาวไปตลอดรอดฝั่ง เธอผ่านการแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้งซึ่งครั้งที่สองสามีทิ้งเธอและลูกไปหาเด็กสาวอย่างไม่ไยดี ความเจ็บช้ำทำให้ “คริสตี้” ไม่คิดว่าจะเจอรักใหม่ได้อีก จนกระทั่งเธอไปออกรายการ “Perhaps” ของจีน ซึ่งเป็นรายการที่จับคู่ดาราให้มาเดทกันเป็นเวลา 3 เดือน ทำให้เธอได้พบกับดาราหนุ่มหล่อล้ำชาวจีน “จางหลุนซั่ว” ที่อายุน้อยกว่า 12 ปี

ในระหว่างที่ถ่ายทำรายการ ทั้งคู่ก็ได้ประกาศว่าได้ตัดสินใจคบหากันอย่างจริงจังแล้ว จากนั้นประมาณ 1 ปี “จางหลุนซั่ว”ก็คุกเข่าขอ “คริสตี้” แต่งงานกลางรายการ นั่นกลายเป็นข่าวฮือฮาไปทั่ว “คริสตี้” กลับมาสดใสแช่มชื่นอีกครั้ง เหมือนได้ “จางหลุนซั่ว” มาเยียวยาใจ ตอนนี้ทั้งคู่แต่งงานกันมา 2 ปีแล้วความรักเหนียวแน่นขึ้นทุกวัน ช่วงปลายปีที่แล้วมีข่าวว่า “คริสตี้” ได้ให้ลูกสาวที่เกิดกับอดีตสามีเปลี่ยนมาใช้นามสกุล “จาง” ของสามีปัจจุบัน เพราะเธอรู้สึกว่าเขารักลูกๆ ของเธอราวกับเป็นลูกแท้ๆ ของตัวเอง “คริสตี้” เคยบอกว่า ความรักไม่มีพรมแดน ไม่มีข้อจำกัดของอายุและภาษา ทุกคนสามารถเป็นอย่างเธอและ “จางหลุนซั่ว” และหากจะรักก็จงรักอย่างกล้าหาญ

คนดังหญิง

คนดังหญิง


 “ซงฮเยคโย” (36ปี) และ “ซงจุงกิ” (32 ปี)

ระยะห่างของอายุ 4 ปี

พระเอกเกาหลี “ซงจุงกิ” โด่งดังมากในเมืองไทยจากซีรี่ส์ “Descendants of the Sun” ในปี ค.ศ.2016 สาวๆ ชาวไทยหลงไหลคลั่งไคล้ความโอปป้าของเขาถึงขนาดยกให้เป็นหนึ่งในสามีแห่งชาติ ในปีถัดมา “ซงจุงกิ” แต่งงานกับนางเอกคู่จิ้น “ซงฮเยคโย” ทำให้หลายคนเข้าใจว่าทั้งคู่พบรักกันในกองถ่ายเล่นไปเล่นมาเลยรักกันจริง ซึ่งความจริงแล้วทั้งคู่ออกเดทกันก่อนจะเริ่มถ่ายซีรี่ส์เรื่องนี้เสียอีก พอได้มาเล่นคู่กันก็กระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น จนลืมเรื่องอายุที่ต่างกัน 4 ปีไปเลย

ข่าวว่าพระเอก “ซงจุงกิ” หวานกับนางเอกในจอยังไม่พอ ยังหวานกันนอกจอชนิดที่น้ำตาลจืดไปเลย เพื่อนฝูงช่วยยืนยันอีกแรงว่าเขาเป็นผู้ชาบอบอุ่นอ่อนโยนและเอาใจใส่ดูแลแฟนสาวมาก แถมยังเป็นสุภาพบุรุษสุดๆ เมื่อ “ซงฮเยคโย” เซย์เยสยอมแต่งงาน เธอก็เขียนจดหมายร่ายยาวถึงแฟนคลับที่อาจตกใจกับข่าวแต่งงานฟ้าแล่บบอกเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อกัน บอกได้เลยว่าเป็นคู่รักดาราที่น่าอิจฉาคู่หนึ่งของวงการ ตอนนี้แฟนคลับกำลังลุ้นให้มีลูกไวๆ เพราะมีข่าวลือกว่า “ซงฮเยคโย” ตั้งท้องเป็นระยะ เริ่มลือมาตั้งแต่เดือนมกราคม แต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธทุกครั้ง แม้แต่ตอนนี้ก็ยังลือไม่เลิก

คนดังหญิง


ที่มา : นิตยสาร แพรว ปีที่ 39 ฉบับที่ 934 

keyboard_arrow_up